ตัวเต็ง TOP 10 Miss Universe Thailand 2017: final Prediction

ผ่านพ้นไปแล้วกลับการประกวด Miss Universe Thailand 2017 รอบ preliminary แคนทีนดอทคอม จึงรวบรวมตัวเต็ง Top 10 ผู้เข้าประกวด นางงามที่มีลุ้นเข้ารอบลึก และมีสิทธิคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2017 มาครอบครอง พร้อมบทวิเคราะห์โดย กูรู LauraYuai เพื่อเพิ่มอรรถรสในการรับชมรอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 29 ก.ค. สำหรับผู้ชม และคอมเม้นต์เพื่อสร้างพลังฮึดสู้เฮือกสุดท้ายของเหล่านางงามค่ะ

20294193_1318275874951882_5710481872207175895_n

ซึ่งต่อไปนี้ จะเป็นการวิเคราะห์ โดยประมวลจาก performance ทั้งหมดของนางงาม ตั้งแต่วันรับสมัคร ยันภาพ portrait ภาพการร่วมกิจกรรมเก็บตัว การตอบคำถาม ลีลาการเดิน การพรีเซ้นต์ตัวเอง โดยยังไม่รวมอุปนิสัยส่วนตัว ซึ่งตรงนี้ไม่มีใครจะตัดสินได้ดีไปกว่าเพื่อนนางงาม และ บรรดาทีมงานที่เก็บตัวใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน

ใครที่เหมาะสมต่อการ ส่งออกเวทีระดับจักรวาล ในนามมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ มาดูกันที่นี่เลยคะ

 

MUT03 ฟ้าใส-ปวีณสุดา ดรูอิ้น


วัย 23 ปี ลูกครึ่งไทย-แคนาดา ส่วนสูง 181 ซม. จบการศึกษาปริญญาตรี คณะวิทยาศาสตร์ การเคลื่อนไหว สาขาทั่วไป จากมหาวิทยาลัยคลาการี ประเทศแคนาดา เกียรตินิยมอันดับ 1 เหรียญทอง 

Miss universe thailand 2017 prediction caant (12)

ในแง่ของโครงหน้า ฟ้าใสมีเงาของ แนท อนิพรณ์และน้ำตาล ชลิตา ซึ่งถือว่าเป็นสไตล์นางงามไทยที่โดนใจบนเวทีจักรวาลยุค IMG ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา

แม้ว่าความโดดเด่นโดยรวม จะเฉิดฉายเทียบเท่ามารีญาซึ่งเป็นนางแบบอาชีพไม่ได้ แต่ถ้านับคะแนนความหน้าเก๋ เธอคนนี้มีเสน่ห์ชวนมอง ในแบบเอ็กซ์ซอติกลุค ทั้งรูปร่าง ลีลาการเดิน ท่วงท่า การตอบคำถาม บุคลิกภาพทุกอย่างเธอมีความเหมาะสมที่สุด

Miss universe thailand 2017 prediction caant (6)

สิ่งที่กลัวก็คือ 

1. พื้นดวงของเธอ เป็นดวงนางรองหรือเปล่า (คล้ายกับดวงเดือน จิไธสงค์และอ้อย ชัชฎาภรณ์)

2. ผู้ใหญ่จะให้โอกาสเด็กคนนี้หรือเปล่า เนื่องจากเธอเคยเป็นรองอันดับ 1 นางสาวไทย และ รองอันดับ 2 Miss Thailand Chinese Cosmos 2013 มาก่อน เพราะในแง่ การพัฒนาตัวเอง เท่ากับว่า เธอมีทักษะค่อนข้างสูง ดูอย่างนาตาลี เกลโบวา สิ! เธอเคยเป็นรองอันดับ 4 miss canada มาก่อนกลับมาประกวดใหม่เธอยังได้ที่ 1 และคว้าตำแหน่งนางงามจักรวาลได้เลย

 

MUT05 รีญา-มารีญา พูนเลิศลาภ

ลูกครึ่งไทย-สวีเดน สูง 185 เซนติเมตร จบปริญญาโท ด้านการตลาดจากสตอกโฮล์ม บิซิเนส สกูล ประเทศสวีเดน สามารถพูดภาษาไทย อังกฤษ สวีเดน และจีนกลาง เป็นนางแบบอาชีพ เคยเป็นนักร้องแนวป๊อป-แดนซ์ของค่ายเพลง Small Room 

Miss universe thailand 2017 prediction caant (1)

มองรอบ preliminary แบบไม่ลำเอียง ยังไงมารีญาก็คือคนที่เจิดจรัสที่สุด ด้วยดีกรีของความเป็นนางแบบ นักร้อง แน่นอนว่า stage performance สกิลการโพสถ่ายภาพของเธอดีมาก ดีจนเกินหน้าเกินตาผู้เข้าประกวดคนอื่น เปรียบดังกระดูกคนละเบอร์

แต่ถึงกระนั้นเธอมีเงาของจิดาภา ณ ลำเลียง และอัจฉรา แมคคาย ซึ่งเธอสองคนที่กล่าวมานั้น สวยเพอร์เฟคทั้งคู่ แต่ก็ต้องมีเหตุที่ทำให้ทั้งคู่ไม่สามารถไปประกวดเวทีระดับโลกได้

สิ่งที่เราหวั่นใจที่สุด ว่าจะทำให้เธอผู้นี้ไปไม่ถึงดวงดาว ก็เพราะความที่เธอดูพร้อมและเป็นงานอยู่แล้ว เราไม่แน่ใจว่าเธอจะเป็นน้ำเต็มแก้วหรือเปล่าเพราะแน่นอน ใช่! เธอ perfect ในมุมของการเป็นนางแบบ การแสดงออกบนเวที

แต่ในเรื่องของการเป็นนางงามนั้น เธอเข้ากับทีมงานได้มากน้อยแค่ไหนดีหรือเปล่า เรื่องส่วนตัวเรานี้คือสิ่งที่กูรูที่มองจากมุมนอกไม่สามารถทราบได้ เพราะหากจะไปประกวด นางงามจักรวาลในฐานะ miss universe thailand เธอยังต้องมีการปรับตัว  เรียนรู้เพิ่มเติม และใส่ลุคเอเชียน มากกว่านี้ไม่เช่นนั้นเธอจะกลืนไปกับเพื่อนๆฝรั่ง ถ้าน้องบุ๋งบุ๋งเป็นเด็กดีไม่ดื้อ แน่นอนว่าน้องมีสิทธิ์ความมงเป็นตัวแทนประเทศไทยได้อย่างแน่นอนค่ะ ฟันธง!

MUT07 กรองทอง จันทรสมโภช

นักเรียนทุนโครงการแลกเปลี่ยนที่ประเทศฝรั่งเศส จากสโมสรโรตารี่ประเทศไทย ตอนนี้กำลังจะเข้าศึกษาระดับปริญญาตรีที่  University Of Central Florida รัฐออร์แลนโด ประเทศสหรัฐอเมริกา สามารถพูดได้ถึง 3 ภาษา ไทย อังกฤษ และฝรั่งเศส

Miss universe thailand 2017 prediction caant (13)

รอบพรีลิมที่ผ่านมา กรองทองทำให้เรานึกถึง แทน-ธัญญา สื่อสันติสุข และ Janine Tugonon จากฟิลิปปินส์

พี่แทน ธัญญา สามารถเข้ารอบลึกได้ถึงการเป็นอันดับที่ 4 บนเวที miss world 1997 ในขณะที่จานีนสามารถคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 มิสยูนิเวิร์สในปี 2012

เท่ากับว่าลุคนี้จริตนี้ในระดับสากล กรองทองผ่านอย่างแน่นอน สิ่งที่จะต้องชื่นชมในตัวกรองทองอย่างหนึ่งก็คือ การมีพัฒนาการเนื่องจากรอบแรกๆ น้องเดินดีดมาก เหมือนกำลังประกวดเวทีท้องถิ่นในต่างประเทศ ซึ่งมันดีดเกินไป! และมันไม่ใช่สำหรับเวฯใหญ่อย่าง miss universe ซึ่งดีดได้ แต่ต้องพองาม รอบ preliminary ที่ผ่านมา กล้องทองดูซอฟลง แม้ว่าชุดว่ายน้ำจะยังมีสเต็ปความเด้งดีดอยู่บ้าง แต่ในชุดราตรี เธอ performได้อย่างสวยสง่า

แม้ว่าในสายตาคนไทยทั่วไป จะมองว่ากรองทองไม่ใช่ผู้หญิงที่สวยมาก แต่เรารับประกันเลยว่าถ้าเธอคนนี้เป็นตัวแทนประเทศ สาวไทยมีสิทธิ์เข้ารอบลึกลึกบนเวทีนางงามจักรวาลอีกแน่

 

MUT12 จุ๊กจิ๊ก – จิรัชยา สุขอินต๊ะ

อายุ 19 ปี ส่วนสูง 173 ซม. กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ปี3 คณะศิลปกรรมศาสตร์ สาขานาฏศิลป์ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ.

Miss universe thailand 2017 prediction caant (4)

ไม่มีโพลไหนพูดถึงจุ๊กจิ๊ก แต่ในโพลนี้เราจะยกให้เธอเป็นหนึ่งในตัวเต็งค่ะ เพราะจุ๊กจิ๊กเดินสวยมาก สเต็ปจักรวาลนางทำได้ดี เครื่องหน้าน้องก็สวย จนเราต้องลิสต์ชื่อเธอไว้ในโผ ยิ่งไม่มีประสบการณ์การประกวดมาก่อน แต่เดินและพรีเซนต์ได้ขนาดนี้ มีลุ้นค่ะ

 

MUT20 เพลง-ชนารดี อุ่นทะศรี

อายุ 20ปี จังหวัด ขอนแก่น การศึกษา คณะบริหารธุรกิจ มหาวิทยาลัยกรุงเทพ 

Miss universe thailand 2017 prediction caant (5)

น้องเพลงไม่เคยอยู่ในสายตาเราเลยตั้งแต่วันมาสัมภาษณ์ด้วยความที่ปีนี้ มีคนสวยเยอะละลานตาไปหมด แต่ทันทีที่จบรอบพรีลิม พูดเลยว่าเราต้องให้เธอติด 1 ใน 10

ทั้งเครื่องหน้า บุคลิก การเดิน รูปร่าง ทุกอย่างคือครบ ครบเสียจนเราแอบโกรธตัวเอง ว่าทำไมไม่เชียร์เพลงตั้งแต่วันแรกๆ หว่า???? ยิ่งย้อนไปดูรูปพอร์ตเทรต และรูปทำกิจกรรมทั้งหมด ยิ่งทำให้เรารู้สึกว่า ถ้ามีประกาศ MUT20 เข้ารอบเราจะไม่ตกใจเลย เผลอๆ มีลุ้นเข้า TOP 5 ด้วยซ้ำ

เพราะเธอโดดเด่นจริงๆ

MUT22 ลูกศร-ธนพร สรนันท์

วัย 26 ปี แอร์โฮสเตสสายการบินเอมิเรตส์ จบการศึกษาคณะครุศาสตร์ เกียรตินิยมอันดับ 2 จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Miss universe thailand 2017 prediction caant (9)

ลูกศรคนนี้ มีแฟนนางงามเชียร์กันเยอะมาก บางคนบอกว่าเธอคล้ายเมญ่า-นนธวรรณ ทองเหล็ง ผิวสีน้ำผึ้งเนียนสวย การโพสต์ การเดินสุดปัง ความมาดมั่น เธอคนนี้ไม่แพ้ใคร

แต่สิ่งที่ห่วงสุด คือทันทีที่ถ่ายรวมกลุ่มกับคนอื่น ลูกศรกลับดูดรอปลงทันที ด้วยบุคลิกที่เหมือนกำแพงอะไรบางอย่าง ที่ทำให้เธอดูเป็นผู้ใหญ่เกินกว่าคนอื่น

อีกอย่างคือกลัวใจน้อง ด้านการตอบคำถาม ที่ผ่านมา การตอบของน้องมันทำให้น้องดูสับสนในตัวเอง เช่น น้องโชว์วิสัยทัศน์ด้านการศึกษาแรงกล้า แต่น้องกลับทำงานเป็นแอร์โฮสเตสสายการบินต่างชาติ ที่ได้ค่าตอบแทนดี มันทำให้น้องดูมีความขัดแย้งในตัวเอง ซึ่งมันทำให้คำตอบหลายๆ ครั้ง ที่มีโอกาสได้ฟังน้องสัมภาษณ์ พี่รู้สึกสับสนค่ะ

 

MUT28 เบส – จิรัชญา ลีลาประภาภรณ์

อายุ 22 ปี ส่วนสูง 173 ซม.
กำลังศึกษาระดับปริญญาโท ปี1 คณะเศรษฐศาสตร์ สาขาเศรษฐศาสตร์การเมือง จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

Miss universe thailand 2017 prediction caant (11)

ดีกรีความน่าะจับตามองของเบส อยู่ในระดับที่ว่ามีโอกาสเป็นม้ามืดคว้ามงฯ เวทีนี้ได้หากเธอสามารถทะลุเข้าไปสู่รอบตอบคำถามได้ แม้ว่าเธอจะไม่สวยโดดเด่นเด้งดูมีเอกลักษณ์แบบฟ้าใส หรือมารีญา แถมยังไม่มีหน้าม้าอวยสร้างกระแสตั้งแต่ก่อนการประกวด แต่เธอก็ทำให้ทุกคนเป็นแฟนคลับเธอแบบ organic reach ตามภาษา digital marketing ตั้งแต่วันที่คัดเลือกรอบแรก

ปีนี้มีสาวเศรษฐศาสตร์ จุฬาฯ มาขึ้นเวไทยยูฯหลายคน แต่มีเบส ที่ดูเข้าเค้าที่สุด การเดิน ท่วงท่ามีความมั่นใจ ในขณะที่สาวจุฬาฯคนอื่น เดินเหมือนเด็กน้อยใสซึ่อผู้ขาดความมั่นใจ ซึ่งทำให้เบสชนะเพื่อนร่วมสถาบันขาดลอย

 

MUT34 เฟม – รัตน์ชนก เนาวะเศษ

อายุ 22 ปี ส่วนสูง 173 ซม.
จบการศึกษาระดับปริญญาตรี คณะมนุษยศาสตร์และสังคมศาสตร์ สาขาภาษาอังกฤษ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

164833

เธอคนนี้มีดีกรีเป็นดาวมหาวิทยาลัยขอนแก่น และเคยประกวดเวทีท้องถิ่นมาก่อน ซึ่งผิดคาด สเต็ปการเดินของเฟมดูอินเตอร์มาก ถ้าเฟมได้ไปจักรวาลเราก็ไม่ติด แถมแรงโหวตของกองเชียร์ก็แรงมาก ถ้าคุณสมบัติแบบนี้ได้รางวัล popular vote ก็จะช่วยยกมาตรฐานของรางวัลนี้ได้ดีเลยทีเดียว เพราะไม่ใช่แค่มีเงินมีแฟนคลับนะคะ แต่คุณภาพเราก็มีค่ะ

แต่ไม่ว่าจะได้ป๊อบปูล่าร์โหวตหรือไม่ แต่ถ้าน้องเป็นม้ามืดติด Top 5 พี่ก็เห็นว่าสมควรค่ะ

 

MUT37 ใบเฟิร์น – กัญภัสภร รุ่งเรือง

อายุ 20 ปี กำลังศึกษาระดับปริญญาตรี ปี3 วิทยาการจัดการ สาขาการตลาด มหาวิทยาลัยศิลปากร

Miss universe thailand 2017 prediction caant (7)

ดีกรีระดับ Top 20 Thai Super Model การันตีคุณภาพในการเดินและการพรีเซนต์ของใบเฟิร์นได้เป็นอย่างดี แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือ เครื่องหน้าชัดมาก มีความเป็นสาวไทยแท้ ในการพรีเซนต์ลุคแบบนางแบบอินเตอร์ สิ่งที่เห็นชัดที่สุดในตัวใบเฟิร์น คือพัฒนาการ จากวันที่ประกวดไทยซุปเปอร์โมเดล จนถึงวันที่ประกวดมิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์สนี้ ซึ่งไม่ว่าผลจะเป็นอย่างไรก็ตาม ยังไงคนนี้ก็มีทางไปต่อแน่นอน

(หากสมมติว่า วันนี้ไม่ใช่วันของหนู ไปต่อที่ Asia’s Next Top Model cycle 6 เถอะค่ะ พี่เชียร์)

 

MUT38  โบว์-สุภาภรณ์ ฤทธิพฤกษ์

อายุ 20 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 3 คณะครุศาสตร์ เอกภาษาไทย มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่ เจ้าของตำแหน่งนางสาวเชียงใหม่ ปี 2560

Miss universe thailand 2017 prediction caant (8)

ต้องยอมเลยว่า กองประกวดนางสาวเชียงใหม่ ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมานี้ ทีมแกร่งมาก นางสาวเชียงใหม่แต่ละคนมา ไม่ใช่แค่แห่รอบคูเมืองเชียงใหม่ แต่สามารถต่อยอดนางงามให้มาประกวดเวทีระดับประเทศและนานาชาติได้อย่างสบาย นับมาตั้งแต่ น้องจอยใจจา น้องสา น้องเทียน อัจฉรี ที่ปีที่แล้วคว้าตำแหน่งรองอันดับ 1 และ เป็นตัวแทนประกวดมิสเอิร์ธ มาลงเวทีมิสไทยยูชนิด คุณภาพเน้นๆ

ขอปรบมือให้กองนางสาวเชียงใหม่จากใจค่ะ ที่ทำงานหนักในการเตรียมนางงามเพื่อมาเป็นตัวแทนในการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์

สำหรับน้องโบว์ ก็เรียกความสนใจได้ตั้งแต่วันมาสมัคร สัมภาษณ์ และทุกๆ รอบ ไม่ว่าจะคว้ามงฯได้หรือไม่แต่เเรามั่นใจว่า น้องโบว์เข้ารอบลึกแน่นอน

……………………………………………………………………………………………..

      มีหลายคนที่เราแอบหลงรักตอนวันรับสมัคร แต่พอออนสเตจกลับทำได้ไม่ค่อยดี อย่างเช่น น้องแอนนา ที่พอตเทรตสวยเป๊ะ แต่รูปแคนดิตหรือตอนเดิน กลับทำหน้าไม่มั่นใจเหมือนจะร้องไห้, น้องปุ๊ก ดรัมเมเยอร์จุฬาฯ ที่หน้าเก๋มาก แต่หุ่นไม่เฟิร์มและเดินเหมือนเด็กน้อย ซึ่งถ้าฝึกเดินให้คล่องกว่านี้เราคงให้เธอติดโผ หรือแม้แต่ จีจี้ เบอร์ 1 ที่เหมาะกับการเป็นดารามากกว่า เพราะเราเห็นเงาของ ชไมพร จตุรพุช ในตัวเธอ (ชไมพรก็เคยประกวดนางสาวไทยปี 2527 นะเออ)

   โดยส่วนตัวถ้าให้ตัดเหลือ TOP 3 เราให้ ฟ้าใส มารีญาและกรองทองค่ะ
แต่ก็นั่นแหละค่ะ นี่คือการคาดเดา ของผู้ชมคนหนึ่งที่มองว่า 10 คนนี้ ถ้าคนใดคนหนึ่งคว้ามงฯ ก็ไม่ใช่เพราะผีผลัก หรือเส้นสาย แต่พวกเธอโดดเด่นจริงๆ หากวิเคราะห์อะไรสะเทือนใจผู้อ่าน LauraYuai ต้องขออภัยมา ณ ที่นี้นะคะ

แล้วพบกันเวฯหน้า สวัสดีค่ะ

 

ปล. LauraYuai กำลังจะมีรายการเกี่ยวกับนางงาม ชื่อ “MISSnistry วาไรตี้นางงาม” ออกทาง YouTube และแอพพลิเคชั่น HYP content อย่าลืมติดตามกันด้วยนะคะ ^^

…………………………………………………………………………………………………………………………………………………

เรื่อง: Laurayuai – นริศรา ศรีจันทราพันธุ์

ขอบคุณภาพจาก: Miss universe Thailand official site

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.