รองเท้าตู้ปลา กับเวทีประกวดสาวใสวัยทีน!!!

รองเท้าตู้ปลา
เรื่องมันมีอยู่ว่า…
มีโอกาสไปเป็นกรรมการ เวทีประกวดนางแบบสาววัยใส 2 เวทีในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน โจทย์ของเวทีการประกวด คือการเฟ้นหา สาวใส วัยรุ่น แต่ดัน พบว่ามีน้องๆ หลายคนใส่รองเท้าส้นสูงตู้ปลาสูงปรี๊ดดดด.. เข้าประกวด มาดูกันว่า รองเท้าตู้ปลา หรือที่ฝรั่งเขาเรียกกันว่า Chinese laundry shoes มันจำเป็นสำหรับเวทีชะนีน้อยหรือไม่ อย่างไร

รองเท้าตู้ปลาคืออะไร
มันคือส้นตึกอะคริลิค ที่มีความหนาใสเหมือนแก้ว สาวๆ ร่างเล็กหลายคน เลือกที่จะใส่ส้นแบบนี้เพื่อให้ตัวเองดูสูงขึ้น ในขณะที่สาวร่างสูงหลายคน ที่อยากจะดูเด่นขึ้นกว่าเดิม ก็ความสูงขึ้นไป ซึ่งส่วนมาก มีความสูงประมาณ 10-20 เซนติเมตรขึ้นไปได้เลย

ที่มาที่ไป
รองเท้าตู้ปลา เริ่มฮิตกันในเวทีนางงามเดินสาย เมื่อประมาณ 20 ปีที่แล้ว ย้ำนะคะ!!! ว่า 20 ปีที่แล้ว!! ซื้อกันที่มาบุญครอง ประตูน้ำ เริ่มจากเวที นางนพมาศเทพีสงกรานต์ ที่ประกวดวันเดียวจบใส่กับชุดไทยมันช่างดูฟรุ้งฟริ้งวิ้งว้าว ทำให้ผู้เข้าประกวดดูสูงโดดเด่น

รองเท้าตู้ปลา
แล้วมีปัญหาอะไรหรอคะ

มีแน่นอนค่ะเพราะรองเท้าตู้ปลา ถูกออกแบบมาเพื่อเพื่อความสูง ซึ่งผู้ใส่ต้องระมัดระวังในการเดินทรงตัว ใส่กับชุดไทยเดินช้าๆ ก็ได้ แต่ทันทีที่เวทีนั้น เป็นเวทีที่ มาพร้อมกับความมั่นใจ ท่วงท่าการเดิน บนรองเท้าที่สูงกว่าสัดส่วนปกติแน่นอนว่าไม่มีมนุษย์ทั่วไปคนไหนเดินถนัด

กรรมการต้องการอะไร
ทันทีที่เข้ารอบมา พร้อมทั้งมีน้ำหนักส่วนสูงระบุใน profile เขาไม่สนใจหรอกค่ะ ว่าคุณจะตัวเล็กตัวใหญ่ขนาดไหน ขอแค่ดูสมส่วนก็พอแล้ว (หลายเวทีมีสปอนเซอร์รองเท้า ให้ใส่เหมือนๆ กัน หรือกำหนดความสูงว่าห้ามเกินเท่านั้นเท่านี้) คุณแทบจะไม่ต้องกังวลเลยสิ่งที่คุณกังวล ควรเป็นบุคลิกการยืน การเดิน การนั่ง มากกว่ารองเท้าตู้ปลา เป็นอุปสรรคที่ทำให้ท่าเดินของหลายคน ดูเก้งก้างไม่ถนัด และทำลายบุคลิกภาพที่ดีไปได้มากเลยทีเดียว

รองเท้าตู้ปลา
แอบสังเกตแหละ ว่าน้องๆ ส่วนมากคนที่ใส่รองเท้าแบบนี้มักมีพี่เลี้ยงเป็นสาวประเภทสอง รองมาด้วยคุณแม่ขาดัน มากกว่าน้องๆ เลือกรองเท้าให้ตัวเอง (ไม่ใช่ทั้งหมดนะคะ พี่เลี้ยงดีน้องก็ดีตามค่ะ) มันทำให้บุคลิกของน้องโดยเฉพาะท่าเดิน มันดูแปลก น้อยคนนักจะเดินด้วยรองเท้าแบบนี้แล้วจะสวย นอกเสียจาก เป็นคนที่ฝึกเดินอย่างจริงจัง

 

ยิ่งเดี๋ยวนี้น้องๆ ส่วนมากมักใส่ส้นเตี้ยกันในชีวิตประจำวัน ทักษะการทรงตัวเลยไม่ค่อยดี มันเลยไม่ชิน ทั้งๆ ที่น้องมีดีในตัวอยู่แล้ว อย่าให้ข้อดีของน้องถูกตัดคะแนนเพราะรองเท้าคู่เดียวเลยค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.