thyme hill village khao yai

รีวิว โจนส์ป๊อบอัพคาเฟที่ Thyme Hill Village Khao Yai

กำลังมองหาที่ถ่ายรูปแจ่มๆ สำหรับวีคเอนด์นี้กันอยู่ใช่ม๊า…

 Thyme Hill Village เขาใหญ่ ได้มีการร่วมกับ Jones the grocer กูร์เมต์ฟู้ดชื่อดังสัญชาติออสซี่ เปิด Pop-up café เฉพาะช่วงหน้าหนาว ให้ทุกคนได้ลองแวะไปชมโครงการบ้านสวยๆ วิวดีๆ พร้อมกินอาหารอร่อยกันจ้า

thyme hill villageสำหรับ ธาม ฮิลล์ วิลเลจ (THYME Hill Village) เขาใหญ่  อยู่ตรงถนนผ่านศึก-กุดคล้า ที่เชื่อมระหว่างถนนมิตรภาพกับถนนธนะรัชต์ เข้าซอยตรงแดรี่ฟาร์ม ดูป้ายเข้ามาเรื่อยๆ สังเกตง่ายๆ ว่าอยู่ใกล้สวนดอกไม้ เดอะบลูม กับ PB Valley ค่ะ

DSC00061ธาม ฮิลล์ วิลเลจ เป็นโครงการอสังหาในเครือ นายณ์ เอสเตท ค่ะ ตอนนี้เปิดให้ประชาชนทั่วไปเข้าได้ฟรี จะดูโครงการเขา หรือไปถ่ายรูปวิวทิวเขาสวยๆ ก็ Walk-in ไปได้เลย แต่ถ้าจะไปกินอาหาร ในส่วนของคาเฟ่จะเปิดเฉพาะช่วง 5 เดือนตั้งแต่วันนี้ – มีนาคม 2560 เฉพาะวันศุกร์ เสาร์ อาทิตย์และวันจันทร์ที่ติดช่วงวันหยุดยาว เท่านั้นนะค่ะ

DSC00108หน้าตาป๊อบอัพสโตร์เป็นแบบนี้ เสียดายที่เราไปตอนเที่ยง เห็นว่าคาเฟ่เปิดถึงเย็น สามารถเอาอาหารมานั่งกินในสวนริมสระน้ำได้ด้วยนะ

เจอฝรั่งหล่อลากดุจเจ้าชายแฮร์รี่ OMG!!! เพิ่งรู้ว่าเป็นผู้จัดการค่ะ #ช้างเผือกกลางเขาใหญ่ มีซิกเนเจอร์ดริ้งค์เมนูม็อคเทลกลิ่นแอปเปิ้ลประดับก้านไธม์สดเพิ่มความสดชื่นมาเสิร์ฟด้วยค่ะ

DSC09908ถามว่า… อาหารจะรสเพี้ยนมั้ย ขอตอบเลยว่าไม่!! เพราะว่ามีเชฟตัวจริง อย่างเชฟฌอนมาประจำที่นี่ ชอบสุดก็ตรงนี้ บาร์บีคิวย่างกันสดๆ ไม่ใช่อาหารแช่แข็งนะคะ ให้อารมณ์ความเป็น Aussie Barbie สุดๆ

imageเอาล่ะ มายั่วน้ำลายสายแข็งบ้างดีกว่า เมนูของที่นี่มี ทั้งเมนูที่ครีเอทใหม่เพื่อธามฮิลล์วิลเลจ ซึ่งจะหาทานได้ที่นี่เท่านั้น รวมทั้งเมนูซิกเนเจอร์ชื่อดังของร้าน ที่มาทำให้กินกันถึงเขาใหญ่ อย่างเช่น…

แซนวิชไก่บาร์บิคิวที่หมักสมุนไพรใบไธม์ เนื้อไก่หมักเครื่องเทศชื่อเดียวกับโครงการอย่างใบไธม์ มาพร้อมกับหอมผัดและขนมปังแซนวิช เมนูนี้เหมาะกับสายฝรั่งแท้ เพราะตัวหอมผัดเนี่ย รสชาติค่อนข้างออริจินัลมากๆ หากินที่อื่นยากค่ะ

ธาม ฮิลล์ วิลเลจ

All-day Breakfast menu เมนูอาหารเช้า เหมาะกับคนที่มาค้างคืนที่เขาใหญ่ แล้วตื่นมาอยากกินอาหารเช้าแบบฝรั่งแท้ๆ (แบบที่ไม่ใช่ไข่ดาวขอบเกรียมกับแฮมชมพูง่ะ)

sausage & eggs 310 Baht

บาร์บีคิว ไก่และไส้กรอก Funnel Sausages ย่างเสริฟพร้อมซอสผสมใบไธม์ รสชาติประมาณน้ำจิ้มซีฟู้ดแต่ผสมใบไธม์ ให้รสชาติแบบไทยๆ ที่หอมเครื่องเทศฝรั่ง

assorted skewer plate 250Btมาดูเมนูซิกเนเจอร์ของร้านกันบ้าง

เบอร์เกอร์เนื้อออสเตรเลียนวากิว100% เนื้อเป็นเนื้อ กริลล์กันสดๆ เตาบาร์บีคิวแบบฝรั่งแท้ๆ โอลด์ อิงลิช ชีสเยิ้มๆ ที่สามารถเอาชนะตะบะอันแกร่งกล้า และแพลนการลดน้ำหนักที่ต้องขอผลัดไว้เป็นวันพรุ่งนี้ก่อนนะ

jones burger 495Baht

Egg Benedict ก็มา เครื่องเต็ม ไข่เยิ้มระดับพอดีฟินลืมค่ะ

egg benedict 310Baht

ซีซาร์สลัด น้ำสลัดโฮมเมด

ceasar salad 250Bahtแล้วยังมีเมนูกาแฟและเค้กนานาชนิด อย่างเช่น

ทาร์ตสตอว์เบอร์รี่

strawberry tart 170Baht

เค้กเรนโบว์

rainbow cake slice 165Baht

ความเห็นส่วนตัว: เราว่า เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารฝรั่งแบบแท้ๆ ง่ายๆ หากินได้ทั่วไปตามตลาดนัดเมืองนอก แต่หากินยากและเป็นคนละแบบกับตลาดนัดเมืองไทย ราคาก็อยู่ในช่วงประมาณ 130-495 บาท นี่เลย เราแอบสแนปเมนูมาด้วยล่ะ

menu

ถ้ามากันหลายคนสั่งอาหารแบบหลากหลายสำหรับแชร์ก็น่าจะตกราวๆ คนละ 400-500 บาทค่ะ

DSC00043กินกันอิ่มแล้ว อยากเดินย่อยซะหน่อย เลยชะแว้บไปดูห้องตัวอย่างกันบ้างดีกว่า เห็นว่ามีทั้งแบบเป็นวิลล่าและห้องชุดคอนโดค่ะ

อันนี้เป็นห้องแบบวิลล่ามองข้างนอกเป็นทางเข้าเล็กๆ พอเข้าไปถึงกับกรี้ดดดดด นี่มันบ้านฮอบบิทหรือเปล่า ข้างนอกดูกลืนกับธรรมชาติ แต่ทำไมข้างในมันกว้างขนาดนี้ แถมเห็นวิวภูเขาชัดแจ๋วทุกห้อง

DSC00016พี่ที่พาเดินชมเลยพูดเสริมว่า วิลล่าแต่ละหลังได้รับการออกแบบมาไม่ให้หลังคาเพื่อนบ้านบังวิวกันด้วยนะคะ คืออยากชมวิวทิวเขาก็เชิญเลยค่ะเต็มที่

เห็นแล้วรีบกดเครื่องคิดเลขเลย นี่ฉันต้องทำงานอีกกีปี ควรมีเงินเก็บเท่าไหร่กันเนี่ย ถึงจะได้มีบ้านสวยๆ แบบนี้บ้าง #ยั่วกิเลสแรงมาก

DSC00102
พี่ที่พาเดินชม เห็นแววตาจนๆ ของเรา เลยพามาดูที่ห้องแบบคอนโดกันบ้าง คอนเซ็ปต์เดิมค่ะ คือไม่มีอะไรบดบังวิวทิวเขาได้ มีทั้งแบบ 1 ห้องนอน

DSC00112หรือว่าจะเป็น 2 ห้องนอนที่ดูเป็นสัดเป็นส่วนหน่อยก็ได้นะ

เห็นแล้วอยากมี “บ้านเล็กในป่าใหญ่” ชะมัด

DSC00118ทีแรกว่าจะมากินข้าวสัก 1 ชั่วโมง ที่ไหนได้ เดินดูวิลล่า ถ่ายรูปกับวิวทิวเขา ลีลาไปมา กลับมากินกาแฟต่อ ผ่านไป 2 ชั่วโมงกว่าเลยจ้า… เขาว่าโครงการแบบเต็มๆ จะเสร็จในอีก 2 ปีข้างหน้า เอาเป็นว่าตอนนี้ยังมาถ่ายรูปเล่น ยังมากินอาหารกันได้ ก็ต้องรีบมาเยี่ยมชม Thyme Hill Village Khao Yai กันก่อนดีกว่านะ

Contact: http://www.nyeestate.co.th/thyme/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.