“ลิเดีย ซาฟาตี” ผู้ก่อตั้งแบรนด์ เรเพอชาจ เจ้าแม่ผลิตภัณฑ์สปา แห่งสหรัฐอเมริกา  

ลิเดีย ซาฟาตี

  • นักธุรกิจ ที่ปรึกษา นักเขียน ผู้ก่อตั้งและประธานบริษัท ชาร์คลี เรเพอชาจ จำกัด USA มากว่า 41 ปี
  • ประธาน the Estethics Manufacturer and Distributor Alliance (EMDA) และ the honorary chair of EstheticsAmerica/CIDESCO USA
  • เคยได้รับรางวัล DERMASCOPE Legend Award, National Cosmetics Association’s Pillar Award for Education Leadership
  • เขียนหนังสือ “Success at your Fingertips
  • ที่ปรึกษาด้านการทำธุรกิจสปา

 

56896สุภาพสตรีอเมริกันในชุดสีน้ำเงินสด ตัดกับรองเท้าส้นสูงสีแดงสุดแจ่ม สะกดทุกสายตาให้เรามีความรู้สึกว่า ถ้าฉันอายุมากขึ้นกว่านี้ฉันอยากสวยเปรี้ยวให้ได้อย่างนี้จัง แต่รูปลักษณ์ภายนอกไม่ใช่สิ่ง “แจ่ม” ไปกว่าตัวตนและความสามารถในการเป็นตัวท็อปของวงการเครื่องสำอางในอเมริกา

“ดิฉันเปิดสปาแห่งแรกในแมนฮัตตั้นและก่อตั้งแบรนด์ เมื่อปี 1977 เดือนกันยายน 1018 จะครบ 41 ปีแล้วค่ะ”

“เรเพอชาจ (Repechage) เป็นแบรนด์แรกของอเมริกาที่ใช้สารสกัดจากสาหร่ายมาทำผลิตภัณฑ์ ตอนที่ฉันแนะนำผลิตภัณฑ์ที่นิวยอร์ก ทุกคนอี๋.. ว่าสาหร่ายจะมาบำรุงผิวได้อย่างไร ฉันต้องให้ความรู้ผู้คนเยอะมาก จนประเทศที่ 2 ที่ฉันไปแนะนำเรเพอชาจคือ ญี่ปุ่น เมื่อปี 1981 พวกเขาว้าว!! เพราะเขากินสาหร่ายและ เข้าใจคุณประโยชน์ของสาหร่าย

ทุกวันนี้ในอเมริกา ทุกคนเข้าใจคุณประโยชน์ของสาหร่าย ในการใช้กับร่างกายและผิวหน้า หลังจากการให้ความรู้ผู้คนเกี่ยวกับสาหร่ายตลอด 30 กว่าปีที่ผ่านมา

ดิฉันเชื่อว่าการที่สาหร่ายสามารถมีคุณสมบัติในการดูแลเราได้ เพราะจิตใจและร่างกายของคนเราเกี่ยวข้องกับท้องทะเล เมื่อหลายล้านปีก่อนสิ่งมีชีวิตก็ได้วิวัฒนาการมาจากท้องทะเลเช่นกัน

Lydia-Sarfati-2016

ทุกวันนี้ลูกค้าของฉันมีทั้วโลก ทั่งแอฟริกา โปแลนด์ รัสเซีย เอเชีย ดิฉันได้มีโอกาสทำงานกับคนทั้งโลก ซึ่งพวกเขาคือแรงบันดาลใจ ฉันรับฟังพวกเขาเยอะมากๆ เรียนรู้ทุกอย่าง ศึกษาวัฒนธรรมเพื่อนำมาปรับใช้กับการพัฒนาผลิตภัณฑ์อื่นๆ ต่อไป”

 

การมาเมืองไทยครั้งนี้ คุณลิเดียได้มาเทรนนิ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ของเรเพอชาจที่คลินิกสุดหรูอย่าง ลาเบรอตาน สาขาสยามพารากอน ชั้น 2

56893

“เรเพอชาจได้ออกแบบทรีตเม้นต์เพื่อแก้ไขปัญหาผิวโดยเฉพาะกว่า 15 ทรีตเม้นต์ ด้วยการใช้ 250 ผลิตภัณฑ์ของเรา วันนี้ที่จะมาแนะนำคือ การลดรอยแดงจากการที่ผิวมีรอยแดงจาก แสงแดดและมลภาวะ จะช่วยปลอบประโลมผิว ความพิเศษของทรีตเม้นต์นี้ ก็อย่างเช่น

เริ่มที่การนวด เพราะทุกคนเครียดแม้แต่เด็กๆ เนื่องจากทุกคนจ้องมือถือ อยู่กับอุปกรณ์โซเชี่ยลมีเดียทั้งวัน

การนวดด้วย ball steel ที่ทางเราออกแบบขึ้น มีคุณสมบัติในการเก็บความเย็น โดยไม่ต้องแช่ในตู้เย็น เพราะว่านิ้วของคนทำทรีตเม้นต์อาจไม่เรียบพอสำหรับการทำทรีตเม้นต์สำหรับคนที่มีปัญหารอยแดงมากๆ

ใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนประกอบของ สาหร่ายทะเล เปปไทด์หลายชนิด ช่วยบูสต์ผิวให้เฟิร์มค่ะ”

56895

ใช้เวลาในการทำทรีตเม้นต์กี่ชั่วโมงคะ

“คอร์สเต็มจริงๆ คือ 1 ชั่วโมง แต่ถ้าลูกค้าไม่มีเวลาจริงๆ จะใช้เวลาแค่ ครึ่งชั่วโมงก็ได้ ทำแค่การทำไบร้เทนนิ่ง แล้วกลับมาทำเฟิร์มมิ่งทีหลังก็ได้ เราทำตามลูกค้า เพราะทุกวันนี้ผู้คนต้องการในสิ่งที่เขาต้องการ เราต้องทำความเข้าใจเขา และสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่ใช้แล้วเห็นผลให้เขานำกลับไปใช้ที่บ้าน อย่าง Hydra4 Mask เพราะใช้แล้วได้ผล ลูกค้ารู้สึกดี แล้วใช้เมื่อไหร่ก็ได้ที่บ้าน รวมทั้ง red-out serum ที่มีส่วนผสมของ

ไมโครซิลเวอร์ ช่วยลดเชื้อแบคทีเรีย ลองนึกตามนะคะว่าเมื่อก่อนเรายังไม่มีตู้เย็น คนจึงเก็บอาหารไว้บรรจุภัณฑ์ที่ทำจากเงิน เพราะเงินมีคุณสมบัติในการแอนตี้แบคทีเรียตามธรรมชาติ สาหร่ายทะเลที่มีเฉพาะตัว”

57062.jpg

ทรีตเม้นต์จะสู้ศัลยกรรมได้หรือ?

“ทุกวันนี้เรามีการศัลยกรรม การฉีดสารต่างๆ เข้าสู่ผิว เราต้องเข้าใจว่าไม่มีสิ่งใดที่จะสู้ความงามตามธรรมชาติได้ คุณรู้ไหมว่า ในวงการฮอลลีวูดทุกวันนี้ ผู้กำกับการแสดงประสบปัญหามาก ในการหาอารมณ์และความรู้สึกบนหน้าของนักแสดง เพราะนักแสดงฉีดสารอะไรเข้าไปในหน้าเยอะมาก พวกเขายิ้มไม่ได้ ร้องไห้ไม่ได้ นั่นไม่ใช่ความงามที่แท้จริง เราเห็นความแตกต่างของความงามจากธรรมชาติและการทำศัลยกรรม แต่สิ่งที่สำคัญที่สุดคือความสุขในสมองของเรา ทุกสิ่งต้องมาพร้อมๆ กัน”

สำหรับคนที่มีปัญหารอยแดง ควรทำทรีตเม้นต์บ่อยแค่ไหนคะ?

“สำหรับผิวทั่วไปทำเดือนละครั้งแต่ถ้ามีปัญหารอยแดงมากๆ ก็สัปดาห์ละครั้งก็ได้ การทำงานของเราขึ้นอยู่กับตัวลูกค้า เราต้องประเมินและดีไซน์โปรแกรมให้ลูกค้า ให้ดูแลตัวเองที่บ้านได้ด้วย ไม่ได้จำเป็นต้องมาทำทรีตเม้นต์กับเราตลอด

อย่างคนที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย ก็ต้องดูแลเป็นพิเศษ การสูบบุหรี่ แสงแดด มลพิษ ทุกอย่างส่งผลต่อสุขภาพผิว ควรใช้ที่นวดแทนการใช้นิ้ว ใช้ผ้าเช็ดตัวก็ไม่ได้ ต้องใช้ฟองน้ำละเอียดเท่านั้น”

caanteen repechage red out22

ทรีตเม้นต์ของคุณเหมาะปัญหาผิวที่คนไทยเจอหรือไม่คะ

 

“ในอเมริกาเรามีสภาพอากาศร้อนชื้นในไมอามี่ รัฐฟลอริดา ชื้นกว่ากรุงเทพอีกนะคะ แต่ถ้าคุณไปอริโซน่า มันทั้งร้อนและแห้ง โคโรราโดหนาวมากและแห้งมาก เท่ากับว่าเรามีทุกสภาพอากาศในอเมริกา ด้วยทุกสภาพผิว ทุกเชื้อชาติ มีแอฟริกัน เอเชีย มีคนทั้งโลกในประเทศนี้ ประเทศนี้เป็นห้องแล็บที่ดีมาก เราสามารถทดลองได้ว่าผลิตภัณ์ของเราใช้ได้ดี ในทุกสภาพผิว ทุกอากาศ เป็นเหตุผลว่าทำไมเรเพอชาจได้รับความนิยมในเมืองไทยตลอด 25 ปี ที่ผ่านมา เพราะกรุงเทพคล้ายไมอามี่มากค่ะ”

caanteen repechage red out23

เวลาของเรามีจำกัดมากค่ะ เพราะคุณลิเดียต้องเตรียมเทรนนิ่งพนักงานกันต่อ ทุกวันนี้แม้ว่าอายุจะขึ้นต้นด้วยเลข 7 แล้ว แต่ ลิเดีย ซาฟาตี ก็ยังมีความสุขกับการเดินทางรอบโลก เพื่อเทรนนิ่งผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ด้วยตนเองพร้อมทั้งหาแรงบันดาลใจในการคิดค้นสิ่งใหม่ ไปพร้อมๆ กัน


พบกับ red-out ทรีตเม้นต์และผลิตภัณฑ์ของเรเพอชาจ ได้ที่ ลาเบรอตาน สาขาสยามพารากอน และ แพนคลินิกทุกสาขาใกล้บ้านคุณค่ะ http://www.panclinic.com/

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.