Under 360 FOOD BOX : ธุรกิจอาหารคลีน Delivery โดย คุณพลอย ธันยธรณ์ ชัยวงศ์ขจร

 

 

สมัยนี้ลูกค้าเปลี่ยนเทรนด์มาสั่งออนไลน์และส่งถึงมือกันหมดแล้ว เพราะไลฟ์ไตล์คนกรุงเทพฯ เวลาพักเที่ยงจะไม่ค่อยอยากออกไปข้างนอก เนื่องจากรถติด แดดร้อน ส่วนพนักงานออฟฟิศก็มีเวลาพักที่จำกัด การสั่งออนไลน์จึงเป็นทางเลือกที่ง่ายกว่า ลูกค้าออนไลน์ค่อนข้างเยอะ ส่วนใหญ่พอทานแล้วลูกค้าก็จะรีวิวให้ เป็นการโปรโมทให้ทางด้วย”

 

 

คุณ พลอย ธันยธรณ์ ชัยวงศ์ขจร เจ้าของร้าน Under 360 FOOD BOX

 

 

 

Under360-1915

 

 

 

จุดเริ่มต้น…

“เมื่อก่อนประมาณ 2 ปีก่อนพลอยหาอาหารคลีนทานเพราะอยากจะลดน้ำหนัก ด้วยความที่เป็นพนักงานออฟฟิศ จึงอยากหาอาหารคลีนที่สามารถทานทุกมื้อ ทุกวัน ซึ่งไม่มีเลย จึงทำขึ้นมาเองแล้วก็เริ่มจากการที่อยากจะให้ทุกคนได้ทานในราคาที่ไม่แพงมากและสามารถทานทุกวันได้

 

 

 

01 เขียวหวาน-1

 

 

 

ธุรกิจ “อาหารคลีน”  ต้องมีดีกว่าความคลีน…?

 

1.เมนูหลากหลายลูกค้าไม่เบื่อ

ร้าน Under 360 FOOD BOX มีเมนูประจำร้านหลากหลาย มีให้เลือกกว่า 20 เมนู

 

2.ราคาเป็นมิตร

ราคาไม่แพงลูกค้าสามารถทานได้ทุกมื้อ ทุกวัน ทานแทนอาหารทั่วไปได้เลย

 

3.แนะนำลูกค้าได้เป็นอย่างดี

ธุรกิจอาหารคลีน ลูกค้าจะมีคำถามค่อนข้างเยอะเกี่ยวกับอาหารและต้องการคำแนะนำ ความยากของธุรกิจคือการให้ข้อมูล และการแนะนำลูกค้าที่ชัดเจน ต้องมีความเข้าใจทางด้านสุขภาพและการลดน้ำหนักที่ถูกต้อง เพื่อนำมาแนะนำลูกค้า

 

 

 

25-30 jun 3

 

 

 

4.Delivery ต้องจัดสรรเวลาให้ดี!!

ลูกค้าส่วนใหญ่จะเน้นทานเวลาเดียวกัน โดยเฉพาะตอนเช้าและตอนเที่ยง ดังนั้นจึงต้องจัดสรรเวลาให้ดีเพราะจะขนส่งลำบาก แต่ปัญหานี้ก็เป็นเพียงช่วงเริ่มต้นเท่านั้น พอปรับตัวได้ปัญหานี้ก็จะหายไป

 

5.ใส่ใจรายละเอียดในทุกเมนู

เมนูที่หยิบมาทำอย่างแรกเลยต้องคำนึงถึงโปรตีนก่อน ต้องเป็นโปรตีนที่ลีน อย่างอกไก่ ถ้าเป็นหมูก็จะเป็นใช้สันใน ส่วนปลาก็จะเป็นปลาไขมันดี เช่น ปลาแซลม่อน ส่วนการเลือกเมนูก็เลือกที่ถูกปากคนไทย อาหารไทยๆ ไม่จืดเกิน ไม่จัดไป เมื่อเลือกเมนูแล้วก็นำมาประยุกต์ให้พอดี เช่น เมนูอกไก่ผัดเขียวหวาน ทางร้านจะไม่เน้นไขมัน จะไม่ใส่กะทิ ที่ร้านมีเมนูพิเศษเปลี่ยนทุกอาทิตย์ ขึ้นอยู่กับที่ลูกค้าแนะนำด้วย แล้วนำมาประยุกต์ให้เป็นเมนูสุขภาพ

 

6.ให้ความรู้ทางเว็บไซต์

นอกจากทางเว็บไซต์จะเป็นหนึ่งในช่องทางหลักในการสั่งอาหารแล้ว ในเว็บไซต์ยังเน้นคอนเท้นท์ที่เป็นประโยชน์ต่อสุขภาพ เช่น ความรู้เกี่ยวกับอาหารคลีน, ลดน้ำหนัก, กระทู้แรงบันดาลใจ, และบทความเกี่ยวกับการออกกำลังกาย เพื่อให้ลูกค้าสามารถเข้ามาอ่านและทำความเข้าใจ และเป็นอีกช่องทางในการโปรโมทร้านอีกด้วย

ตัวอย่างบทความ : www.under360food.com/content

 

 

 

11 ไก่ย่างน้ำตก-1

 

 

 

โปรโมทร้านยังไงบ้าง?

 Under 360 FOOD BOX โปรโมททาง Instagram และ Facebook ส่วนใหญ่ทานแล้วลูกค้าจะรีวิวให้เป็นการโปรโมทรูปแบบหนึ่ง ธุรกิจนี้ทำมาประมาณ 2 ปีแล้ว โดยเน้น Delivery กลุ่มลูกค้าส่วนใหญ่จะเป็นลูกค้าออฟฟิศย่านธุรกิจ ส่วนอีกกลุ่มก็จะเป็นกลุ่มลูกค้าผู้ใหญ่เน้นดูแลสุขภาพ เน้นลดไขมันและคอเลสเตอรอล

 

 

 

12 บะหมี่ผักหมูหวาน

 

 

 

ขายที่ไหนบ้าง?

 Under 360 FOOD BOX ขายทาง Instagram, Facebook, เว็บไซต์, ผ่าน Lineman, Wongnai, Aow appication, IndieDish และร้านสุขภาพมากมาย เช่น  sprouts วิภาวดี, Grab a green, Organic to you, Oh my godness, Punsuk, Double T, Goodhealth53, Greenlicious เป็นต้น หรือโทรสั่งสายตรง 092-756-8826

 

 

 

25-30 jun 1

 

 

 

คำแนะนำสำหรับผู้ที่อยากทำธุรกิจนี้…

คุณพลอยให้คำแนะนำดีว่า การขายอาหาร โดยเฉพาะอาหารสุขภาพนั้น สิ่งสำคัญคือต้องเน้นที่ความใส่ใจ และต้องมีความจริงใจ ยิ่งเป็นอาหารสุขภาพไม่ว่าจะใช้วัตถุดิบอะไรก็ต้องแจ้งลูกค้า ต้องใช้ความละเอียดสูง การทำธุรกิจในช่วงแรกก็ยากเป็นธรรมดา แต่พอทำไปสักระยะถ้าลูกค้าติดรสชาติแล้วก็จะค่อนข้างสบายกว่าธุรกิจอื่น เพราะลูกค้าจะซื้อซ้ำ ไม่เหมือนพวกสินค้าแฟชั่นพวกกระเป๋า เข็มขัด ลูกค้าจะไม่ซื้อซ้ำ ซึ่งแต่ละธุรกิจก็มีแนวทางแตกต่างกันไป แต่ธุรกิจนี้ลูกค้ามีการซื้อซ้ำสูง

 

 

25-30 jun 2

 

 

ติดตาม Under 360 FOOD BOX  ได้ที่…

Facebook Official : under360food

Instagram : under360

Line Official : @under360

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.