รีวิว ชินจัง เดอะมูฟวี่ ตอนศึกยอดคุณพ่อโรบอท

พักผ่อนเบาสมอง ไปกับชินจังเดอะมูฟวี่ ตอนศึกยอดคุณพ่อโรบอท เข้าฉายวันที่ 10 ธันวาคมที่ผ่านมาค่ะ ย้วยได้ไปชมรอบสื่อมา ถ้าคุณอยากหาอะไรขำเบาสมอง ไม่ต้องคิดมากแต่แฝงไปด้วยข้อคิดความรักความผูกพันในครอบครัว ชินจังเดอะมูฟวี่ภาคนี้ คือสิ่งที่คุณกำลังตามหาค่ะ

image

ย้วยจังขอประชันกับชินจังนิดนึง

image

เรื่องย่อ
เรื่องราวเกิดขึ้นที่เมืองคาซึคาเบะ จังหวัดไซตามะ เมื่อคุณพ่อฮิโรชิ หลังดอกจนช่วยงานคุณแม่มิซาเอะไม่ได้ ทำให้คุณพ่อฮิโรชิรู้สึกเป็นคุณพ่อจ๋อยๆไร้ค่า

image

จนวันหนึ่งเขาได้พบกับสถาบันเสริมความงามลึกลับ ซึ่งทำให้เขากลับมามีร่างกายแข็งแรงอีกครั้งแต่ปรากฏว่าตัวเขากลายเป็นหุ่นยนต์ไปเสียแล้ว ชินจังดูตื่นเต้นดีใจที่มีพ่อเป็นหุ่นยนต์

image

สามารถช่วยทำงานบ้านทำอาหารตัดหญ้าทำเสาอากาศได้อย่างไม่มีขาดตกบกพร่อง โดยหารู้ไม่ว่ามีคนกำลังจับจ้องพฤติกรรมของครอบครัวนี้อยู่ วันหนึ่งชินจังวิ่งเล่นเป็นด้วงขนดิน ก็มีหญิงสาวลึกลับให้หนวดปลอม พ่อไปติดให้หุ่นยนต์คุณพ่อทำให้หุ่นยนต์คุณพ่อกลายเป็นหุ่นยนดุเดือดเจ้าอารมณ์ เป็นตัวตั้งตัวตีในการก่อตั้งสมาพันธ์คุณพ่อ เพื่อต่อต้านการถูกกดขี่ข่มเหงจากแม่บ้าน

image

ทำให้ชินจัง มิซาเอะและฮิมาวาริต้องช่วยกัน กอบกู้สถานการณ์ จากผู้ที่อยู่เบื้องหลังความไม่สงบในเมืองไซตามะ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร ติดตามชมได้ ในโรงภาพยนตร์ใกล้บ้านค่ะ

image

Do you know?
● ชินจังเดอะมูฟวี่ตอนศึกยอดคุณพ่อโรบอท ทำรายได้ในประเทศญี่ปุ่น 18.2 พันล้านเยน ซึ่งเป็นรายได้มากเป็นอันดับ 3 ของชินจังเดอะมูฟวี่ทั้งหมด
● ผู้กำกับภาพยนตร์เรื่องนี้คือวาตารุทาคาฮาชิ สร้าง animation เรื่องชินจังทั้งภาคปกติและภาพยนตร์ตั้งแต่ปี 1992
● เพลงประกอบของภาพยนตร์เรื่องนี้ ร้องโดยนักร้องสาวชื่อดังของญี่ปุ่น แครี่ ปามิว ปามิว ในเพลง คิมินิ 100% และเพลง family party

image

ปิดท้ายด้วยการไปถ่ายรูปกับคุณอาสุภาพ ไชวิสุทิกุล ผู้พากย์เสียงเป็นพ่อของชินจังค่ะ

LauraYuai: นริศรา ศรีจันทราพันธุ์ บรรณาธิการความงาม นิตยสาร seventeen

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.