4 เมนูลับสุกี้เอี่ยวไถ่ โดนใจต้องรีบจัด!!!

มีใครเคยเจอปัญหาแบบเราบ้างมั้ย…. เราเป็นชอบกินสุกี้เอี่ยวไถ่มาก โดยเฉพาะเวลาไปกินกับเพื่อนเยอะๆ จุ่มๆ จ้วงๆ กันนัวสนุกมาก แต่หลังๆ ชวนเพื่อนแล้ว นางมักบอกว่า “สุกี้อีกแระ” ไม่มีอย่างอื่นบ้างหรอ เราถึงกับไปไปไม่เป็นกันเลยทีเดียว จวบจนเราได้ค้นพบ “เมนูลับ”ที่ไม่มีอยู่ในเมนูหลัก ทำง่ายได้ฟิลหนุบหนับ แล้วเพื่อนจะปฏิเสธเราไม่ลง!!!

ส่วนตัวเราชอบเอี่ยวไถ่ตรงเอกลักษณ์ของนำ้จิ้มและน้ำซอสที่ไม่เหมือนใคร แถมมีสตอรียาวนาน ประมาณว่าเริ่มขายสุกี้โบราณ ตั้งแต่ชามละ 5 บาท แถวโรงหนังเฉลิมนคร ตรงคลองถมเก่า ข้างกองปราบสามยอด ก่อนที่จะย้ายไปที่ เยาวราช ซอยเมืองทอง จนกระทั่งในปี 2516 ย้ายมาอยู่ที่ถนนสมเด็จพระปิ่นเกล้า ใกล้สี่แยกอรุณอัมรินทร์และขยายสาขาดำเนินกิจการมาจนถึงปัจจุบัน

ปกติเราจะชอบเซ็ตสุกี้ที่เป็นเนื้อหรือปลาหมัก มาพร้อมผัก ที่จะมีพนักงานมายีๆ รวนๆ ให้เรา หรือสั่งกลับบ้านก็ยังอร่อยเหมือนเดิม นอกเหนือจากสุกี้ก็มีอาหารจีนระดับเหลาอีกมากมาย แต่ด้วยความไลฟ์สไตล์สาวออฟฟิศอย่างเรา ยังไงสุกี้ก็คือที่ 1 ในใจเสมอ

มาดู 4 เมนูลับที่ภูมิใจเสนอกันเลย

1.ข้าวหน้าเนื้อภูเขาเหลียงซาน

ชื่อใหญ่มโหฬารเพราะเราตั้งเอง มันคือการเอาเนื้อลวกในสุกี้ แบบพอสุก แล้วโปะพูนๆ บนข้าวสวยแบบภูเขาของอร่อยรสชาตอารมณ์ข้าวสุกี้แห้งของญี่ปุ่นแต่รสไม่จัดเท่ากับการลวกในซอสน้ำดำ ใครชอบผักชอบไข่ก็ใส่เพิ่มตามความต้องการของตัวเอง จะกินเปล่าๆ ก็ได้หรือกินกับน้ำจิ้มสุกี้ก็ดีนะ

2. ข้าวเบคอนไข่ข้น

เมนูโปรดคน Gen Z แค่สั่งข้าวสวย เบคอน ไข่ไก่สด ต้นหอม มาต่างหาก

ลวกเบคอนให้แผ่ๆ ในตะกร้อสุกี้ พอสุกได้ที่ก็ใส่ต้นหอมและไข่ รวนไม่ให้ไข่สุกมากประมาณเดียวกับไข่ลวกที่เรากินกัน แล้วก็โปะลงบนข้าวสวยเลยค่ะ เป็นข้าวไข่ข้นที่ดีงามมาก

3. อุด้งเต้าหู้เห็ดหอม

ทีเด็ดของฟองเต้าหู้เอี่ยวไถ่คือ ความฟูฟ่องเต็มคำ เห็ดหอมชิ้นใหญ่ ส่วนอุด้งไม่ต้องลวกนาน

เลือกเฉพาะส่วนน้ำซุปใสราดลงไป ได้ความหอมหวานที่ลงตัวรสชาตกำลังดีไม่จัดจนเกินไปค่ะ

4. บะหมี่เกี๊ยวโคตรกุ้ง

หากคุณเปิดเมนูหลักของร้านคุณจะหาบะหมี่เกี๋ยวไม่เจอค่ะ แต่ของดีอยู่ในหน้าของเครื่องสุกี้ต่างหาก เราขอแนะนำให้คุณสั่ง บะหมี่ เกี๋ยวกุ้ง ลูกชิ้นกุ้งและผักไต้หวัน

ไม่ต้องพึ่งสกิลเชฟกระทะเหล็กใดๆ เลยค่ะ แค่ลวกทุกอย่างแป๊บเดียวพอสุกแล้วตักใส่ถ้วย กลายเป็น “บะหมี่เกี๊ยวโคตรกุ้ง” ความวัตถุดิบนั้นทำให้เราพบว่า สิ่งที่อยู่ในชามนี้มันอร่อยมากๆ จนกลายเป็นเมนูโปรดที่ต้องกลับมาสั่งซ้ำ

และนี่ก็คือ 4 เมนูลับของร้านเอี่ยวไถ่ สุกี้โบราณ ที่ความเป็นตำนานไม่ได้มีแค่สุกี้ ใครที่อยากเปิบเมนูลับอย่างเราแวะไปที่เอี่ยวไถ่สาขาใกล้บ้านดูนะคะ https://www.earwthai.co.th/

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.