Top 10 ผลิตภัณฑ์กันมลพิษ! ฝุ่นละออง PM 2.5 ก็ทำร้ายผิวได้นะเออ

PM 2.5 คือฝุ่นละอองขนาดเล็กไม่เกิน 2.5 ไมครอน ที่ขนจมูกของมนุษย์ไม่สามารถกรองได้ ทำให้หลายคนป่วยเป็นโรคทางเดินหายใจ

ซึ่งขนาดของฝุ่นละอองที่เล็กประมาณ 1 ใน 25 ของเส้นผ่านศูนย์กลางของเส้นผมมนุษย์ ก็มีโอกาสที่จะอุดตันรูขุมขน ทำให้หลายคนเกิดอาการผิวแพ้ ผดผื่น เป็นสิว และบางคนอาจเป็นโรคผิวหนังตามมาด้วยล่ะ


Laurayuai จึงขอแนะนำ 10 ผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยป้องกันผิวและเส้นผม ที่ย้วยมองว่าน่าจะเหมาะกับ หลายคนต้องเผชิญกับมลภาวะจังๆ ค่ะ

1.Three Holistic Care

เรื่องมลพิษไม่ใช่เรื่องใหม่ สกินแคร์ไลน์นี้จาก Three จึงเน้นเรื่องการปกป้องผิวจากมลภาวะโดยเฉพาะ ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ มีความอ่อนโยน แก้ปัญหาได้ตรงจุด ยิ่งเรื่องกลิ่นและความอ่อนโยนขอบอกเลยว่า สัมผัสแล้วรักที่สุดค่า…

caanteen pm2.531

  • เร่ิมตั้งแต่การทำความสะอาดสิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขนและนำมันส่วนเกินด้วย Three Cleansing Oil ซึ่งเป็นสูตรใหม่กลิ่นหอมผ่อนคลาย caanteen pm2.519
  • ตามด้วย Three Cleansing Foam โฟมเนื้อเนียนนุ่ม คราบไขมัน เหงื่อ สิ่งสกปรกและสารพิษตกค้างได้ดีเยี่ยม
  • Three Treatment Lotion บูสต์ผิวให้ชุ่มชื้นพร้อมเป็นปราการสำคัญด่านแรกในการปกป้องผิว แค่ใช้สำลีซับผิวให้ทั่วใบหน้า อย่าลืมสูดกลิ่นหอมด้วยนะ
  • Three Treatment Emulsion บำรุงผิวด้วยเนื้อสัมผัสน้ำนมสูตรอ่อนโยน ให้ผิวสวยจากภายใน
  • และ Three Treatment Cream ครีมบำรุงผิวหน้าส่วนผสมจากธรรมชาติ 99% ช่วยแก้ปัญหาผิวพร้อมป้องกันผิวจากมลภาวะ

2.Yves Rocher Elixir Jeunesse

ฟื้นบำรุงผิวด้วยคุณค่าบำรุงจาก Overconcentrated  Aphloia Extract ที่สกัดจากใบและก้านใบของอะโฟย่า ปลูกเลี้ยงในหมู่เกาะมาดากัสก้า  อะโฟย่า เป็นพืชที่สามารถฟื้นฟู/ซ่อมแซมเปลือกตัวเองได้อย่างรวดเร็วและใบ มีสารสำคัญที่เรียกว่า Mangiferin ที่ทำหน้าที่ปกป้องใบจากความร้อนได้ดี

caanteen pm2.530

ผู้เชี่ยวชาญความงามด้วยพฤกษาพรรณของอีฟ โรเช สร้างสรรค์ Elixir Jeunesse ด้วยส่วนผสมที่คัดสรรเป็นอย่างดีและคำนึงถึงความปลอดภัยสูงสุดทั้งกับผู้บริโภคและธรรมชาติ ด้วยการใช้สูตรปราศจาก มิเนอรัล ออยล์ ซิลิโคน พาราเบนและสีสังเคราะห์

3.Repechage  HYDRA 4 SERUM  

เซรั่มเนื้อบางเบา กลิ่นหอมธรรมชาติแบบผลไม้อ่อน ซึมซาบไวมาก แถมสบายผิวสุดๆ ช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองของผิวซึ่งเกิดจากสภาวะอย่างเช่น โรคราซาเซีย (ผิวหนังอักเสบ) และจากผลกระทบของมลภาวะต่างๆ

caanteen pm2.521

โดยผสานคุณค่าจากสารสกัดของสาหร่ายทะเลหลากชนิด พร้อมทั้งสารต้านอนุมูลอิสระอันทรงประสิทธิภาพซึ่งช่วยส่งผ่านวิตามินที่จำเป็นเข้าสู่ผิว รวมทั้งช่วยปกป้องผิวจากอนุมูลอิสระได้อย่างเต็มที่ มีจำหน่ายที่ แพนคลินิคและลาเบรอทาน สยามพารากอนค่ะ ถ้าจะให้ดี ย้วยแนะนำให้ทำ red-out treatment ควบคู่กันไปด้วยนะคะ

4.Beauty of Joseon Dynasty Cream 

เป็นมอยส์เจอไรเซอร์ที่ช่วยฟื้นบำรุงผิวและให้ความชุ่มชื้น สามารถใช้ได้ทุกสภาพผิว แม้แต่ผิวบอบบางแพ้ง่าย สร้างเกราะป้องกันผิวเมื่อต้องเผชิญกับมลภาวะ แสงแดด และความร้อน

caanteen pm2.525

ครีมตัวนี้จะช่วย มอบความชุ่มชื้นไม่ให้ผิวแห้งกร้าน คงความสดใส พร้อมกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวเพื่อสร้างชั้นผิวใหม่ที่แข็งแรง สุขภาพดี เหมาะสำหรับคนที่ไม่อยากเสียเวลาหลายขั้นตอนในการบำรุงผิวค่ะ

5.IPSA White Process Essence OP

เวลาผิวเจอมลภาวะเนี่ย มันหมองคล้ำ ได้ง่ายมากเลยนะคะ เราจึงควรปกป้องไม่ให้ผิวเสียไปกว่าเดิม พร้อมทั้งผลัดเซลล์ผิว

caanteen pm2.524

ให้ผิวเสียได้ฟื้นฟูกลายเป็นผิวใหม่ที่กระจ่างใส ลดความหมองคล้ำ ป้องกันสภาพผิวที่หยาบกร้าน และบรรเทาความเสียหายจากมลภาวะและรังสี UV

6. innisfree super volcanic clay mouse

ผลิตภัณฑ์ยอดฮิตของบ้านอินนิสฟรีเขาล่ะค่ะ ที่ย้วยชอบที่สุดคือการที่โคลนภูเขาไฟช่วยดูดซับความมันและสิ่งสกปรกได้ดีมาก

caanteen pm2.526

สูตรเนื้อมูสนี่ล้างออกง่ายด้วยค่ะ ช่วงนี้มาส์กอาทิตย์ละ 2 วันหลังล้างหน้า ช่วยลดสิวอุดตันได้เริ่ดมากค่ะ

7. Clarins SOS Pure Rebalancing Clay Mask

ย้วยขอแนะนำมาส์กอีกตัวละกันค่ะ SOS pure mask ช่วยดูดซับน้ำมันส่วนเกิน

caanteen pm2.523

เพราะผิวมันเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้ผิวเป็นสิวง่าย และหมองคล้ำราวกับโดนของ การมาส์กทิ้งไว้ 10 นาที ก็สามารถช่วย ปรับสภาพให้เรียบเนียนและกระชับรูขุมขน เริ่ดป่ะล่ะ!

8. Shiseido Perfect UV Protector SPF50+ PA++++

มาทากันแดดกันเร็วววว… Shiseido Perfect UV Protector SPF50+ PA++++ (50 มล. ราคา 1,500 บาท) ผลิตภัณฑ์ปกป้องแสงแดดสูตรใหม่ล่าสุดที่ให้การปกป้องรังสี UV มากขึ้นอย่างมีประสิทธิภาพ แม้ต้องเผชิญกับน้ำและเหงื่อ ป้องกันการก่อตัวของริ้วรอย และ จุดด่างดำ ที่เกิดจากรังสี UV นอกจากนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพในการปรับผิวให้ดูเรียบเนียน กระจ่างใส ป้องกันผิวดูหมองคล้ำอันเกิดจากมลภาวะแวดล้อม และป้องกันการระคายเคืองจากเกสรดอกไม้ได้อีกด้วย

caanteen pm2.520

อีกหนึ่งทีเด็ดคือ ความที่เป็นสูตร Very water-resistant แต่ล้างออกง่ายด้วยคลีนเซอร์ทั่วไป พร้อมกลิ่นหอมจากผลิตภัณฑ์ ที่ได้ถูกออกแบบมาเป็นพิเศษ เมื่อผสานกับกลิ่นเหงื่อ จะเปลี่ยนให้เป็นกลิ่นหอมสดชื่น

9. Sisley  Phyto-Blanc

ปล่อยให้บ้านอื่นมีคุชชั่นกันมาหลายปี คราวนี้ซิสเล่ย์เขามีคุชชั่นแล้วนะคะ…  ด้วยความที่มาทีหลังเลยต้องพัฒนาให้ปังกว่าเขา

caanteen pm2.529
๏ ไม่อุดตัน
๏ ป้องกันมลภาวะ
๏ เป็นสกินแคร์ในตัว
๏ ปรับสภาพผิวที่เจอความร้อนและแอร์ได้ดี

10. Phyto Plage Protective Sun Oil

มลพิษเนี่ย…จะมีพลังทำลายล้างรุนแรงมากเมื่อมีโอกาสได้ฟีเจอริ่งกับแสงแดด จุดที่เซนสิทีฟสุดคงหนีไม่พ้นเส้นผมของเราเองค่ะ

caanteen pm2.527

Phyto Plage Protective Sun Oil สเปรย์ป้องกันเส้นผมอ่อนแอ แห้งเสียอย่างหนัก อันเกิดจากความร้อนของแสงอาทิตย์ ผลกระทบจากเกลือทะเลและคลอรีน ช่วยรักษาประกายสีผมให้คงความเปล่งประกายได้ยาวนานมากยิ่งขึ้น ฟื้นฟูเส้นผมให้ชุ่มชื่น นุ่มสลวยอย่างมีชีวิตชีวาอย่างเป็นธรรมชาติ

มลภาวะไม่ใช่เรื่องเล่นๆ คุณอาจสัมผัสไม่ได้ในวันนี้ แต่ถ้าไม่ป้องกันอาจก่อให้เกิดปัญหาในอนาคตได้ ขอให้ความสวยอยู่กับคุณนานเท่านานค่ะ แล้วพบกันใหม่นะคะ


author: ลอร่าย้วย www.facebook.com/laurayuai

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.