ไปปราณบุรีทั้งที ต้องห้ามพลาดเช็คอินที่สถานที่เหล่านี้!

ไปปราณบุรีกันดีกว่า!

เมืองริมทะเลสุดแสนจะสงบ ขับรถไปง่ายๆ 3 ชั่วโมง ทะเลสวยๆ อาหารอร่อยๆ แถมที่เที่ยวน่าสนใจเยอะแยะมากมายเลยทีเดียว ซึ่งหากใครยังไม่รู้ว่าไปปราณบุรีจะไปเที่ยวที่ไหนดีก็ไม่ต้องห่วง เพราะเรากำลังจะพาเพื่อนๆ ไปดู 5 ที่เที่ยวห้ามพลาดที่ปราณบุรีกัน ซึ่งในแต่ละที่นั้นน่าสนใจมาก มีกิจกรรมให้ทำเพียบ!

หากใครอยากเก็บสถานที่เช็คอินเหล่านี้ให้ครบ แนะนำให้จองที่พักปราณบุรีไปก่อนได้เลย เพราะวันเดียวเก็บไม่ครบแน่ แต่ถ้าจะให้ครบก็ได้ อาจจะเหนื่อยหน่อย เพราะฉะนั้นเข้าไปเลือกจองที่พักปราณบุรีใน Traveloka แล้วเตรียมลิสที่เที่ยวไปเช็คอินกันได้เลย

1.อุทยานปราณบุรี

 วนอุทยานปราณบุรีเป็นโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริของสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ ปัจจุบันอยู่ภายใต้การดูแลของสำนักงานป่าไม้เขตเพชรบุรี บริเวณด้านหน้าของวนอุทยานฯ ติดกับป่าสนและหากปราณคีรีส่วนบริเวณด้านหลังติดกับป่าชายเลน มีสิ่งที่น่าสนใจมากมายให้เพื่อนๆ สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ ทั้งเส้นทางศึกษาธรรมชาติป่าชายเลน กิจกรรมล่องเรือ ซึ่งนอกจากจะได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติแล้ว ยังได้ความรู้เกี่ยวกับระบบนิเวศอีกด้วย ส่วนไฮไลท์ที่ห้มพลาดก็คือสะพานไม้ที่ขนาบข้างไปด้วยต้นไม้สีเขียวสวยงาม คล้ายๆ กับทุ่งโปร่งทองที่ระยองให้เราได้ไปถ่ายรูปกัน


 ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้า
วันและเวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 8.00 – 16.00 น.
ที่อยู่ :
หมู่ 1 ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เบอร์โทรศัพท์ : 032 513 885


 

 2. ชายหาดปราณบุรี

ชายหาดปราณบุรี เป็นชายหาดที่มีความยาวกว่า 7 กิโลเมตร ผู้คนไม่พลุกพล่านทำให้มีความสงบพร้อมให้เพื่อนๆ ได้สัมผัสกับบรรยากาศทะเลได้แบบชิลๆ ซึ่งชายหาดนั้นจะยาวไปจนสุดที่อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอดเลย นอกจากนั้นหากขับรถไปตามถนนเลียบชายหาดก็จะไปสุดที่บริเวณปากน้ำปราณ หรือบริเวณที่แม่น้ำไหลลงสู่ทะเล ตรงจุดนี้เพื่อนๆ สามารถแวะไปเคารพสักการศาลกรมหลวงชุมพรฯ ได้อีกด้วย


ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้า
วันและเวลาทำการ : ตลอด 24 ชั่วโมง
ที่อยู่ :
ชายหาดปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เบอร์โทรศัพท์ : ททท. ประจวบคีรีขันธ์ 032 513 854


 

 3. เขากะโหลก

วนอุทยานท้าวโกษาหรือเขากะโหลกเป็นภูเขาเตี้ยๆ สูงประมาณ 25 เมตร อยู่สุดชายหาดนเรศวรอันสวยงาม มีช่องทะลุขนาดใหญ่ ทำให้เมื่อออกไปกลางทะเลแล้วมองกลับมาจะเห็นเหมือนเป็นหัวกะโหลกขนาดใหญ่ นอกจากเพื่อนๆ จะสามารถเดินเล่นลัดเลาะไปตามขอบภูเขาด้านล่างได้แล้ว ยังสามารถเล่นน้ำตามบริเวณชายหาดได้ด้วย ซึ่งบริเวณนั้นมีกิจกรรมทางน้ำให้ทำมากมาย ทั้งบานาน่าโบ๊ท หรือพายเรือคายัค เป็นต้น


ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้า
วันและเวลาทำการ : ตลอด 24 ชั่วโมง
ที่อยู่ :
หาดนเรศวร ตำบลปากน้ำปราณ อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เบอร์โทรศัพท์ : ททท. ประจวบคีรีขันธ์ 032 513 854


4. เกาะนมสาว

เกาะนมสาว เป็นเกาะที่มีรูปร่างเป็นเกาะเล็กๆ รูปร่างคล้ายนมของหญิงสาว สามารถเดินทางมาได้โดยการขึ้นเรือจาหมู่บ้านประมงกปากน้ำปราณ หากแวะมาที่เกาะนี้สามารถเดินเล่นริมชายหาดสามร้อยยอด ซึ่งค่อนข้างร่มรื่นเพราะมีทิวสนอยู่ หรือจะนั่งเรือออกไปดำน้ำชมแนวปะการังอันสวยงามก็ได้เช่นกัน นอกจากนั้นบนเกาะแห่งนี้ยังมีศาลเจ้าแม่นมสาวซึ่งเป็นที่นับถือของชาวเรือให้เพื่อนๆ ได้มากราบไหว้สักการะกันด้วย


ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้า
วันและเวลาทำการ : ทุกวัน ตั้งแต่ 08.00 – 17.00 น.
ที่อยู่ :
เกาะนมสาว ตำบลสามร้อยยอด อำเภอสามร้อยยอด จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เบอร์โทรศัพท์ : ททท. ประจวบคีรีขันธ์ 032 513 854


 

 5. ตลาดเก่าเมืองปราณ

ตลาดเก่าปราณบุรีหรือตลาดนัดถนนคนเดิน 200 ปี จะจัดทุกเย็นวันเสาร์ใกล้กับสถานีรถไฟปราณบุรี ซึ่งสินค้าที่เพื่อนๆ สามารถเลือกซื้อได้นั้นก็มีมากมาย ทั้งอาหาร ขนมอร่อยๆ ของใช้ ของแฮนด์เมด แต่จุดเด่นของตลาดแห่งนี้ก็คือบ้านไม้และของเก่าๆ ที่ให้เพื่อนๆ ได้ไปเข้าชม ถ่ายรูปกัน โดยบ้านไม้ยอดฮิต ได้แก่ บ้านอาม่า ร้านขายของตกแต่งบ้านสไตล์โบราณและร้านกาแฟโปรดปราน ใครที่ชอบบ้านไม้เก่าชอบของเก่ารับรองต้องถูกใจ ได้ของติดไม้ติดมือกลับไปแน่นอน


ค่าเข้า : ไม่เสียค่าเข้า
วันและเวลาทำการ : ทุกวันเสาร์ ตั้งแต่ 16.30 – 23.00 น.
ที่อยู่ :
สถานีรถไฟปราณบุรี อำเภอปราณบุรี จังหวัดประจวบคีรีขันธ์

เบอร์โทรศัพท์ : 032 513 885


 

         ที่เที่ยวปราณบุรีน่าสนใจมีมากมายรอให้เราได้ไปเที่ยวกัน รีบกดจองที่พักปราณบุรีกับ Traveloka แล้วไปเที่ยวปราณบุรีกันเลยดีกว่า ไม่ต้องเสียเวลามาก เพราะกดจองง่าย รวดเร็ว แค่ไม่กี่คลิก กดจ่ายเงิน แค่นี้ก็เรียบร้อย

จองที่พักปราณบุรี กับ Traveloka

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.