WARALEE’s DAY กระเป๋าผ้าลินินแบรนด์ไทย โกอินเตอร์ โดยคุณส้ม-วราลี สิทธิจินดาวงศ์

WARALEE’s DAY แบรนด์กระเป๋าผ้าลินิน ดีไซน์เรียบง่าย โดย คุณส้ม-วราลี สิทธิจินดาวงศ์ ด้วยความชื่นชอบส่วนตัว บวกกับเสน่ห์ของผ้าลินิน จึงได้นำวัตถุดิบตัวนี้มาทำเป็นกระเป๋าและเสื้อผ้า ด้วยลวดลาย สีสัน และเนื้อผ้าที่เรียบง่าย ทำให้กลายมาเป็นกระเป๋าผ้าน่ารัก และเสื้อผ้าเรียบง่ายสไตล์คุณส้ม ทำให้แบรนด์ WARALEE’s DAY เป็นที่รู้จักทั้งในประเทศไทยและในเอเชีย

 

 

waralee

 

 

WARALEE’s DAY กระเป๋าผ้าเจาะกลุ่มนักเรียนนักศึกษา

 

 

“จุดเริ่มต้นของแบรนด์ต้องย้อนไปเมื่อสามปีที่แล้ว โดยปกติเราทำงานประจำจึงทำให้วันเสาร์อาทิตย์พอที่จะมีเวลาเราจึงอยากทำเวลาไม่มีประโยชน์และสร้างรายได้ได้ จึงหาอาชีพที่เราจะทำได้และไม่เหนื่อยมาก และช่วงนั้นเป็นช่วงที่ Instagram มีบทบาทช่วงแรกๆและเริ่มมีการขายของทาง Instagram ประกอบกับการที่วันเสาร์อาทิตย์เราได้ออกมาเดินดูตลาดต่างๆ ในกรุงเทพ เรามีผ้าที่เราชอบและลายสวยน่ารักที่คิดว่าน่าจะทำอะไรได้ ช่วงนั้นใน Instagram ก็จะมีกระเป๋าผ้าขายเยอะแยะไปหมด เป็นกระเป๋าผ้าธรรมดาๆ ที่คิดว่าเราน่าจะเอามาปรับให้มันน่าสนใจมากขึ้นได้ เพราะเราก็คงอยากจะใช้ของที่มันไม่ซ้ำกับใคร ในส่วนของแบบกระเป๋าช่วงแรกจะเน้นงานแฮนด์เมทที่มีกิมมิกนิดๆ เน้นแบบกระเป๋าสะพายข้างและปรับแบบมาเรื่อยๆ ให้เป็นปัจจุบันที่สุด แรงบันดาลใจเราก็ได้รับจากนักเรียนนักศึกษาที่ชอบสินค้าประเภทนี้และอยากนำกระเป๋าไปใส่หนังสือใส่ของ ดีไซน์เราจึงออกมาเป็นแบบนี้

 

 

Processed with VSCO with hb1 preset

 

 

เมื่อเราต่างมีของดี…

 

 

ธุรกิจนี้คุณส้มทำร่วมกับสามี โดยคุณสามีมาช่วยดูภาพรวมดูแลเรื่อง concept เรื่อง Theme เรื่องการสร้างแบบ ส่วนคุณส้มดูเรื่องการตลาด ขณะเดียวกันส่วนของเว็บไซต์คุณสามีก็เป็นโปรแกรมเมอร์ดูแลเว็บไซต์และเป็นดีไซเนอร์ออกแบบด้วย “เหมือนทุกอย่างมีพร้อม เหมือนเรามีของ เลยคิดว่าเราน่าจะทำได้และปรับปรุงให้ดีได้เราจึงพัฒนาจนเห็นเป็นทุกวันนี้”

 

 

Processed with VSCO with hb1 preset

 

 

การตลาดออนไลน์กับการโกอินเตอร์ก้าวแรกของ WARALEE’s DAY

 

 

“ช่วงแรกจะเน้นในส่วนที่เป็น Instagram จะมีการ promote มีการแท็กร้านทั่วไปเพื่อให้เป็นที่รู้จักเหมือนๆ กับร้านอื่น ส่วนระยะหลังจะมี Facebook เพิ่มมาเพราะ Facebook มีบทบาทมากขึ้นเราจึงใช้ช่องทางนี้เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าและ promote ให้มันตรงมากขึ้น เมื่อมีคนรู้จักก็มีการออกร้าน รวมถึงการได้รับเชิญไปออกร้านที่ต่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นการโกอินเตอร์ของ WARALEE’s DAY อย่างที่สิงคโปร์ ฮ่องกง และไต้หวัน ซึ่งก็จะเป็นโซนเอเชียที่ชอบในงานดีไซน์ของเรา ซึ่งกระแสตอบรับจากต่างประเทศค่อนข้างดีมากอาจจะด้วยว่าวัฒนธรรมของเขาให้ใช้ผ้า อย่างฮ่องกงไม่ใช้ถุงพลาสติก เขาจึงใช้งานถุงผ้าและให้ความสนใจอย่างมาก”

 

 

ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ waralee's day แบรนด์

 

 

ต้องรู้จัก “บริหาร…” และ “รักษา…”

 

ความยากของแบรนด์นี้ คือ การบริหารจัดการเวลา ให้งานตรงนี้ไม่กระทบกับงานอื่น จัดการเวลาให้ลงตัว สำหรับแบรนด์ WARALEE’s DAY ในช่วงแรกเป็นอาชีพเสริม ส่วนตอนนี้ก็ทำเป็นงาน 80% แล้ว เพราะต้องค่อยๆ พัฒนา และ ความยากอีกอย่าง คือ ทำยังไงไม่ให้มันตกลง ต้องรักษาคุณภาพ ต้องรักษาลูกค้า ต้องรักษายอด ต้องรักษาทุกอย่างให้คงที่และทำให้มันโตขึ้น

 

 

 

ติดตาม Waralee’s Day ได้ทาง…

 

Facebook : WARALEEsDAY

Instagram : waraleesday

Website :   www.waraleesday.com

 

ขอบคุณรูปภาพจาก http://www.waraleesday.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.