ศิกวัสส์ ลือโสภณ: Zik Zleep Zalon – สลีปซาลอนแห่งแรกของไทย ผู้สร้างสรรค์การสระผม ให้เป็นการพักผ่อน

 

รวมศาสตร์การดูแลสุขภาพผมครบวงจร ทั้งรูปรสกลิ่นเสียง

เพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริงของคนเมือง

เคยไหม ที่เวลาสระผมในร้านทำผม แล้วช่างนวดศีรษะให้ มันช่างฟินสุดๆ แต่สำหรับร้านทำผมทั่วไปในขณะที่เรากำลังเคลิบเคลิ้ม อ้าว สระเสร็จแล้ว? หากเราสามารถหาเวลาในการพักสายตา แอบงีบระหว่างที่สระผมได้สักหน่อยคงจะเป็นสวรรค์น้อยๆทีเดียว 

นั่นคือที่มาของ Zik Zleep Zalon (สิก สลีป ซาลอน) สลีปซาลอนแห่งแรกในเมืองไทย

นอนหลับสบายขณะกำลังปรนนิบัติศีรษะ

ที่ลูกค้าได้สุขภาพผมที่ดีกลับไป พร้อมกับการผ่อนคลายอย่างแท้จริงในเวลาเพียง 1.30 ชั่วโมง

มีทั้งการ นวดผ่อนคลายร่างกาย นำเทคนิคสปา คอ บ่า ไหล่ และมือ มาปรับใช้ ผสมผสานกับศาสตร์การสระผมทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส แม้กระทั่งเก้าอี้นอนสระ ก็เป็นเก้าอี้อัตโนมัติ นุ่มสบายขนาดใหญ่  นำเข้าจากต่างประเทศเพื่อเน้นให้ลูกค้าผ่อนคลายมากที่สุด สามารถปรับนอนสระผมได้แบบไม่ขัดกับสรีระ โดยหลังจากสระเสร็จ ก็สามารถปรับนั่งเพื่อที่ไดร์ผมได้ทันที โดยไม่ต้องลุกเดิน ขึ้นลง เหมือนเช่นร้านทำผมทั่วไป

แค่ฟังคอนเซ็ปต์ก็ดูแตกต่างและน่าสนใจขนาดนี้ caanteen.com จึงถือโอกาสสัมภาษณ์ คุณสิก-ศิกวัสส์ ลือโสภณ ผู้ก่อตั้ง “สิก สลีป ซาลอน” เกี่ยวกับทางเลือกใหม่ของการพักผ่อน ที่คุณสิกได้คิดค้นขึ้นค่ะ

คุณสิกกับปู่ลอยด์ สุนัขคู่ใจ

“ต้นกำเนิดมันมาจากที่เราเป็นช่างทำผม เป็นมาแล้ว 20 ปี แล้วก็ไปทำผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับสปา ด้วยความที่เป็นคนที่คุยกับลูกค้าเยอะ ลูกค้าบอกว่าคุณสิก อยากได้ร้านที่เป็นแบบนี้ๆ จังเลย เราก็เอาคอมเม้นต์ลูกค้ามาพัฒนาเป็นโปรดักซ์ เอาเทคนิคการสระผมกับการนวดสปามาผสมกัน ซึ่งยังไม่มีใครทำมาก่อนด้วยศาสตร์ที่เราคิดขึ้นมาเอง เราเรียกว่า Nap และมาเปิดเป็น Sleep Salon ครับ”

“แน็ป” สวรรค์ของคนอยากพัก “งีบ”

“บางคนไปหาเวลางีบตามร้านนวดเท้า หรือ โรงหนัง สิกว่าแบบนี้มันเมกเซนต์มากกว่านะครับ ที่ผ่านมาสิกมีโอกาสได้ทำงานในแวดวงสปาโรงแรมระดับ 6 ดาว เราก็เลือกสิ่งที่ดีมาใช้ในการปรับใช้ในการสร้างบรรยากาศซาลอนให้เหมือนกับเป็นสปา 6 ดาว เวลาเราเห็นศาสตร์ที่ไหนเราก็จะจำ ว่าเราอยากใช้อันนี้จังเลย ชิโรดารา ก็เป็นอีกศาสตร์นึงที่เราเห็นแล้วมันน่าจะเหมาะกับการสระผม แต่ก็ไม่ได้เอามาทั้ง 100% แต่เราเอามาพัฒนาเพื่อให้มันเหมาะกับโปรดักซ์ของเรา”

เตียงสระผมทันสมัยให้ความสบายขณะกำลังนอนสระผม

ตอนนี้เราให้บริการ 4 ทรีตเม้นต์ คือ แน็ปแชมพู, แน็ปทรีตเม้นต์ และ แน็ปสครับหนังศีรษะ 

“หนังศีรษะของเรานั้นก็ต้องการการบำรุงดูแลรักษา ไม่แพ้กับการที่เราต้องดูแลผิวพรรณบนร่างกายเลยนะครับ  การใช้ผลิตภัณฑ์เพื่อดูแลสภาพหนังศีรษะที่เหมาะสม และการนวดกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตบริเวณศีรษะนั้นจะสามารถเพิ่มออกซิเจนเพื่อไปหล่อเลี้ยงเส้นผมของคุณได้มากขึ้นอีกด้วย   ซึ่งจะทำให้ลดปัญหาการหลุดร่วงของเส้นผม เป็นการเพิ่มการเจริญเติบโตของเส้นผม และชะลอความสูงวัยที่จะทำให้เกิดผมหงอกด้วยเช่นกัน

นอกจากนี้ การดูแลหนังศีรษะที่ถูกต้องนั้นจะช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายและทำให้สมองปลอดโปร่งซึ่งทำให้คุณมีสมาธิเพิ่มมากยิ่งขึ้น สำหรับหนังศีรษะที่ไม่ได้รับการดูแลเอาใจใส่อาจมีสภาพที่แห้ง มัน ตกสะเก็ด หรือลอกเป็นแผ่นได้ และในบางกรณีที่ร้ายแรงนั้น อาจทำให้หนังศีรษะของคุณเกิดอาการระคายเคืองและเป็นสาเหตุของปัญหาผมร่วงได้”

นมอุ่นอัญชัญช่วยเสริมเคราตินให้เส้นผม

ผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์เอง

“4 เดือนจะออกโปรดักซ์ 1 ครั้ง ก็อย่างที่บอกว่าทุกโปรดักซ์จะค่อนข้างใหม่หมดเลย เราต้องให้ความรู้คนค่อนข้างเยอะ ก็จะมีอะไรใหม่ๆ เรื่อยซึ่งตอนนี้สิกเปิดตัวแชมพู ทรีตเม้นต์ เซรั่ม แชมพูแก้ผมเสียสกัดจากธรรมชาติ 100% ซึ่งก็ได้เสียงตอบรับค่อนข้างดีครับ

คอนเซปต์หรูขนาดนี้จะแพงเกินไปสำหรับลูกค้าหรือเปล่า?

“จริงๆ ร้านเรามันเข้าถึงค่อนข้างง่าย เพราะอย่างทรีตเม้นต์ร้านเราอยู่ที่ 2,000 บาท ซึ่งถ้าสมมติเราไปเข้าตามร้านทำผม มันก็ 4,000-5,000 บางทีก็เป็นหมื่น ซึ่งของเราคุณภาพก็ไม่ได้ต่างจากที่อื่นเลย แต่ว่าด้วยความที่เป็นโปรดักซ์ใหม่ที่อยากให้คนได้มาลองสัมผัส ก็เลยทำออกมาเป็นแพคเกจ

คือออริจินัลทรีตเม้นต์ของสิก ราคาปกติ 2,000 บาท ก็ทำแพคเกจ 5 ครั้ง 5,000 บาท ก็ตกอยู่ที่ ครั้งละ 1,000 บาทเท่านั้นเอง ก็ไม่ได้จะลดราคาเพื่อแข่งกับคนอื่นนะครับ แต่มองว่าช่วงนี้เป็นโอกาสที่ดี ที่จะแนะนำร้านเรา คนที่มาทำผมร้านเราส่วนใหญ่ก็จะเป็นที่รักสุขภาพ ก็อาจซื้อ voucher ร้านเราเพื่อเอาไปให้ผู้ใหญ่ เป็นของขวัญวันปีใหม่ที่ดีครับ”

ตีฆ้องเริ่มต้นการทำ Nap Shampoo

ในส่วนบริการของซาลอน แบ่งออกเป็น…

อัญชัญลาเต้ชิโรดารา (ButterflypeaLatteShirodara) (2500 บาท)

 • โดยนำศาสตร์อายุรเวทของอินเดียมาปรับเป็นเทคนิคการดูแลผมแบบใหม่ เป็นสูตรเฉพาะของ ZikZleepZalon เริ่มต้นจากการหยดนมอุ่นๆที่ผสมกับการสารสกัดจากดอกอัญชัญสีม่วงอ่อน นมสดจะอุดมไปด้วยโปรตีนและเคราติน ทำให้รากผมแข็งแรง หลุดร่วงได้ยากขึ้น ส่วนดอกอัญชัญ ช่วยบำรุงรากผม ชะลอการหงอกของเส้นผม และทำให้ผมเงางามสลวย
 • ค่อยๆบรรจงรดลงไปบริเวณตาที่ 3 เพื่อช่วยปรับสมดุลระบบต่างๆของร่างกาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งระบบประสาท ช่วยให้การไหลเวียนพลังงานเป็นไปอย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น นอกจากนั้น ยังสิ่งผลถึงระบบจิตใจและจิตวิญญาณให้เกิดความสงบนิ่งอีกด้วย
 • เพิ่มความสบายด้วยอโรม่าเทอราปี จาก “น้ำมันดอกกุหลาบบัลกาเรีย” ซึ่งช่วยกระชับรูขุมขนไม่ให้เปิดกว้าง กระชับรากผม และช่วยปรับสมดุลของหนังศีรษะให้แข็งแรง
 • สระผมสไตล์ Nap Shampoo พร้อมอบโอโซน ซึ่งช่วยบำรุงผมขั้นสุด ตั้งแต่เส้นผมไปยังรากผม
 • ผ่อนคลายด้วยการนวดศีรษะท่าชิโรดารา ร่วมกับการนวดกดจุดแบบ มาม่า พ้อยท์ ที่ออกแบบมาให้เข้ากับการสระผมเท่านั้น
 • ก่อนจะจบด้วยการไดร์ผมสวยๆในสไตล์ ZikZalon อัญชัญลาเต้ชิโรดารา ช่วยได้อย่างมาก สำหรับผู้ที่นอนหลับยาก หรือ ระบบร่างกายแปรปรวนต้องการการพักผ่อนอย่างแท้จริง

อัญชัญลาเต้ชิโรดารา_1

Nap Shampoo (1000 บาท)

 • เป็นการรวบรวมศาสตร์ของสปาชั้นสูง มาใช้ในการสระผม โดยมีการนำท่านวดการกดจุดจักระ ใช้พลังลมปราน และ คอ บ่า ไหล่ มาเสริมเพื่อการผ่อนคลายอย่างแท้จริง
 • รวมทั้งเทคนิคการนวดหนังศีรษะ การนวดกระตุกเส้นผม เพื่อกระตุ้นกล้ามเนื้อหนังศีรษะให้ระบบไหลเวียนโลหิตดีขึ้น เส้นผมจะได้แข็งแรงขึ้น
 • โดยก่อนเริ่มการทำทรีตเม้นต์ทุกครั้ง เราจะกลบทุกความเหนื่อยล้าของคุณด้วย Singing Bowl เสียงกังวานจะสะกดให้คุณหลับโดยพลัน
 • เปิดโอโซนพร้อมกับไอน้ำเพื่อฟื้นฟูสภาพผมที่แห้งและช่วยฆ่าเชื้อบนหนังศีรษะ ได้ทั้งสุขภาพผมที่ดี และการผ่อนคลายจากวันที่ล้าของคุณในเวลาเดียวกัน
 • ก่อนจบการสระผม ที่ร้านจะฟื้นผิวให้ตื่นด้วย Phyto Aromatic Mist ให้ความชุ่มชื่นทันทีหลังฉีดพรมลงบนผิว ด้วยกลิ่นดอกคาโมไมล์และดอกกุหลาบฝรั่งเศส เสริมความชุ่มชื่นให้ผิวด้วย ไฮยาลูรอนิค

Nap Original Treatment (2000 บาท)

เน้นการดูแลโครงสร้างเส้นผม โดยนำแชมพูมะกรูดสกัดเย็น ลิขสิทธิ์เฉพาะของZik Zalon Treatment ที่เป็นส่วนผมสมของมะกรูดกับ Aromatic Moor คือโคลนสมุนไพรที่ผ่านการหมักบ่มจากพืชมาเป็นพันปี สุดยอด botanic ทำจากธรรมชาติล้วนๆ ผสานกับท่านวดศีรษะสไตล์ Nap Shampoo พอตื่นมาก็จะได้ผมสุขภาพดี ช่วยทำให้ผมสวยสลวยและเงางามมาก ที่สำคัญคือ ช่วยปรับสมดุลของหนังศีรษะ ให้ไม่แห้ง หรือไม่มันจนเกินไป หนังศีรษะสกปรกได้ยากขึ้นอีกด้วย

Nap Sculp Scrubbing (2000 บาท)

เน้นการดูแลหนังศีรษะ ขจัดเซลล์ขยะ และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด เป็นการดูแลรากผม โดยใช้ข้าวหอมนิลที่อุดมไปด้วยวิตามิน และ น้ำมันเมล็ดองุ่น ที่บรรจงขัดที่หนังศีรษะ เพื่อขจัดเซลล์ขยะที่ชั้นหนังศีรษะ และกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดใต้ผิว เพื่อผมที่แข็งแรง ชะลอการขาวของผม ลดการหลุดร่วงของผม ผสมผสานไปกับ การนวดศีรษะ และสระไดร์ของสิกซาลอน

คุณศิกวัสส์ ลือโสภณ

Nap Zalon (เริ่มตั้งแต่ 1000 บาทขึ้นไป)

บริการ ซอย ดัด ทำสี และการปรึกษาสุขภาพกันแบบ Exclusive โดยคุณสิก-ศิกวัสส์ เจ้าของร้าน Zik Zalon ซึ่งจบหลักสูตรการทำผม จาก Vidal Sassoon London  และ ด้วยประสบการณ์ที่สะสมมามากว่า 20ปี โดยใช้ผลิตภัณฑ์ระดับพรีเมียมเท่านั้น

 

สำหรับผู้สนใจสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม หรือ นัดหมายการทำทรีตเม้นต์

ได้ที่ Zik Zleep Zalon (ซอยราชครู) โทร :098-614-9997

Line: @zikzleepzalon

FB Page: Zik Zleep Zalon – The First Sleep Salon

 แผนที่ ZikZleepZalon

รายการ Caanteen Beauty ทาง Youtube channel

Z Z Z Z Z Z Z

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.