9 เว็บไซต์ทำ Portfolio ที่จะช่วยให้คุณได้งานแบบใสๆ!!

เฮ้ออ! เพื่อนๆคะ สมัยนี้ก่อนจะไปเผชิญกับการสัมภาษณ์เราก็ต้องเจองานหนักอย่างการทำ Portfolio หรือแฟ้มสะสมผลงาน ซึ่งสายอาร์ตบ้านๆ อย่างเราหนักใจสุดๆ เพราะจะทำให้ดีแค่ไหนหรือจะทำแทบเป็นแทบตายก็ไม่สวยเหมือนใครๆเขา ใครเป็นแบบแอดบ้างยกมือขึ้น!! วันนี้ Caanteen ไม่ได้มาแค่บ่นๆ แล้วจากไป แต่เรามี 9 เว็บไซต์สร้าง Portfolio มีทั้งแบบช่วยเหลือตัวเองและแบบขอความช่วยเหลือจากคนอื่น เอ้ะ! อ่านแล้ว งงๆ ไปดู ไปชม ไปลองทำกันเลยค่ะ!!

Behance.net

อู้หูววว!! บอกเลยว่าขอยกให้เว็บไซต์นี้เป็นที่ 1 ในดวงใจไม่ใช่ทำง่าย หรือเข้าใจง่ายอะไรนะคะ แต่ตัวอย่าง Portfolio ที่มีคนเผยแพร่ในเว็บไซต์นี้มันเจ๋งสุดๆ ใครไม่มีไอเดียหรือตันทุกหนทางขอแนะนำให้ไปเปิดดูเว็บนี้ มี Portfolio แบบดิ๊ดดิ๊กๆ ด้วย ปลื้มมากอยากได้ค่ะ

port4

    ส่วนตัวเราชอบของคุณ Xuan Le มาก น่ารักมีภาพเคลื่อนไหวด้วย port5

Wix.com

สำหรับใครที่อยากสร้าง Portfolio เป็นหน้าเว็บไซต์เก๋ๆ และง่ายสุดๆ คงต้องยกให้ Wix.com เป็นผู้ช่วย จากที่ได้ทำและได้ศึกษามาแอดว่าเว็บไซต์นี้เข้าใจง่าย ถ้าใครเน้นๆ สั้นๆ ง่ายๆ ได้ใจความก็ต้องยกให้เว็บนี้ค่ะ

port10port11

Fastwork.co

นี่คือการขอความช่วยเหลือจากคนอื่นที่เราพูดถึงในตอนต้นค่ะ ใครคิดว่าพอแล้ว ตันแล้ว ฉันยอมแพ้ ขอให้คลิ๊กเข้าไปที่เว็บไซต์นี้แล้วเข้าไปหาฟรีแลนซ์ที่รับทำ Portfolio อย่างด่วน นอกจากจะเป็นการประหยัดแรง ประหยัดเวลาแล้ว ยังได้รูปแบบที่ต้องการด้วย แต่ต้องแลกกับค่าใช้จ่ายเล็กน้อยนะฮ้าาา

port12port13

Flickr

เว็บไซต์นี้เป็นเว็บไซต์ฝากรูปสำหรับสายกราฟิก ถ่ายรูปและดีไซน์ สามารถจัดเก็บภาพได้เป็นหมวดหมู่ทำให้ดูง่ายขึ้น มีพื้นที่ในเว็บไซต์ถึง 1,000 GB นอกจากนั้นภายในเว็บไซต์เองก็มีความสามารถอื่นๆ เช่น tag,organizer (การจัดภาพเป็นหมวดหมู่), note (เขียนข้อความหรือรายละเอียดของรูป), Calendar (สามารถเรียกดูรูปตามวันที่ได้)

(ขอขอบคุณข้อมูลจาก  fastwork.co)

port9

Freepik

ขอยก freepik ให้เป็นเว็บหลักๆ และง่ายสุดๆ ในการทำผลงาน เพราะนอกจากจะไม่ต้อง login และศึกษาการทำงานของเว็บแล้ว เรายังสามารถดาวน์โหลดรูปและ template ต่างๆ เพียงค้นหาคำว่า Portfolio ก็จะเจอกับรูปแบบมากมายให้เราดาวน์โหลด ซึ่งพอดาวน์โหลดมาแล้วเราก็สามารถแก้ไขและปรับเปลี่ยนให้เป็นของเราโดยใช้โปรแกรม Photoshop หรือ Illustrator ได้เลยค่ะ ชอบอันไหนรักอย่าลืมใส่เครดิตด้วยน้าาา

portport1

Pinteres

Pinterest นอกจากจะเป็นเว็บไซต์ที่เราเข้าไปดูไอเดียการทำ Portfolio แล้วยังมีตัวอย่างและรูปแบบ Portfolio ให้โหลดกัน ซึ่งสามารถค้นหาได้ง่ายๆ โดยใส่ keyword ว่า portfolio free, portfolio design, portfolio template หรือ keyword อื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง

port14

port15

PortfolioBox

เป็นเว็บไซต์เรียบหรูที่อัดแน่นมาด้วยแรงบันดาลใจ ใครที่กำลังมองหาเว็บไซต์ที่สร้าง Portfolio รูปภาพ หรือคนที่มีผลงานเป็นภาพถ่าย ภาพวาดหรือภาพอะไรก็ช่างที่น่าสนใจ เหมาะมากกับเว็บนี้เพราะเค้าเน้นโชว์ผลงานภาพถ่ายเป็นหลักค่ะ

port6

issuu.com

issuu.com มีสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์ เราสามารถสร้างสรรค์ Portfolio แล้วอัพโหลดลงบนเว็บไซต์ได้ ซึ่งสามารถเปิดได้เป็นหน้าเหมือนเราเปิดอ่านในนิตยสาร

port2port3

carbonmade.com

ใครกำลังมองหา Portfolio ออนไลน์ต้องนี้เลย ตัวเลือกดีๆ เพื่อสร้างแฟ้มผลงานโดยเฉพาะ แถมมีหน้าตาน่ารักน่าลองใช้มาก

port8

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.