Bangkok Bank CycleFest การแข่งขันจักรยาน ที่ผสานไลฟ์สไตล์อย่างลงตัว

caanteen.com จะพาคุณไปติดตามภาพบรรยากาศของงาน Bangkok Bank CycleFest

ที่มอบความสนุกสนานในการปั่นจักรยาน

ผสานไลฟ์สไตล์อย่างลงตัวเป็นครั้งแรกในประเทศไทย

C:\Users\klertsakwimarn\Desktop\FINALFINALFINAL\MAIN\FULL VERSION\Bangkok Bank CycleFest 2017_Dr. Thaweelap Rittapirom, Jens Voigt and ambassadors.jpg

ดร. ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ (ที่ 2 จากซ้าย) กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน), เยนส์ วอยท์ (ที่ 3 จากซ้าย) แอมบาสเดอร์ของ Bangkok Bank CycleFest, ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา (ที่ 1 จากซ้าย) และหวานหวาน อรุณณภา พาณิชจรูญ (ที่ 4 จากซ้าย) ในพิธีปล่อยตัวการแข่งขันจักรยานประเภทมาสเตอร์ งาน Bangkok Bank CycleFest 

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_FunRide_3.JPG

โดยมีนักปั่นมากกว่า 2,200 คน เข้าร่วมพิชิตเส้นทาง 15.5 – 62 กิโลเมตร ณ สยามคันทรีคลับ พัทยา โดย ได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามจากทั้งนักปั่นชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยมีผู้ลงทะเบียนเต็มอัตราในการแข่งขันประเภทมาสเตอร์ โอเพ่น ชายและฟัน ไรด์

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_FunRide_2.JPG

Bangkok Bank CycleFest คืองานแข่งขันจักรยานที่ผสานความเป็นไลฟ์สไตล์ไว้อย่างลงตัวงานแรกในประเทศไทย ภายใต้แนวคิด RIDE FOR ALLโดยมอบโอกาสให้นักปั่นทุกประเภทได้เพลิดเพลินกับประสบการณ์การปั่นบนเส้นทางที่ปลอดภัย พร้อมชุดอุปกรณ์แบบการแข่งขันมืออาชีพระดับสากล ท่ามกลางธรรมชาติที่งดงามในบริเวณสยามคันทรีคลับ พัทยา ระหว่างวันที่ 11-12 พฤศจิกายน 2560

CUsersklertsakwimarnDesktopFINALFINALFINALMAINFULLVERSIONBangkokBankCycleFest2017_Dr.ThaweelapRittapiromJensVoigtandambassadors.

ดร. ทวีลาภ ฤทธาภิรมย์ กรรมการผู้ช่วยผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “กีฬาจักรยานนับเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่ทุกเพศทุกวัยสามารถเข้าถึงได้ง่าย เริ่มตั้งแต่การปั่นง่ายๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา ไปจนถึงรูปแบบการแข่งขันซึ่งเป็นที่ยอมรับในระดับสากล นอกจากเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับร่างกายแล้วยังสามารถสร้างความเพลิดเพลินทางด้านจิตใจให้เกิดขึ้นอีกด้วย ธนาคารกรุงเทพเล็งเห็นว่ากิจกรรม Bangkok Bank CycleFest นี้จะเป็นช่องทางที่สามารถเชื่อมให้นักปั่นมือสมัครเล่นและมืออาชีพสามารถปรับตัวเข้าหากันและมีความมั่นใจที่จะร่วมเข้าแข่งขันอย่างเต็มรูปแบบ บนพื้นฐานของความสนุกสนานในการแข่งขันกีฬาสองล้อในครั้งนี้ โดยธนาคารกรุงเทพมีความยินดีที่ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายให้รายการดังกล่าวเกิดขึ้นในประเทศไทย”

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_Masters_Participants_1.JPG

การปั่นและแข่งขันเพื่อนักปั่นทุกประเภท

ด้วยเส้นทางปิด 15.5 กิโลเมตรบนทิวเขา Bangkok Bank CycleFest แบ่งประเภทการแข่งขันที่หลากหลายประเภทสำหรับนักปั่นทุกคน อาทิ ครอบครัวและกลุ่มเพื่อน สามารถเข้าร่วมการแข่งขันประเภทฟัน ไรด์ เพื่อเพลิดเพลินกับธรรมชาติโดยไม่ต้องกังวลถึงการแข่งขัน และไม่จำกัดระยะทางในระยะเวลา 90 นาที

image

ในขณะเดียวกัน นักปั่นที่มีประสบการณ์ ยังสามารถเลือกเส้นทางที่ท้าทายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปั่น 3 รอบในประเภทโอเพ่น หญิง และ 4 รอบในประเภทโอเพ่น ชาย รวมถึงประเภทมาสเตอร์ และประเภททีม

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_Participants.JPG

ประณัย พรประภา ที่ปรึกษากรรมการบริหาร สยาม คันทรี คลับ พัทยา กล่าวว่า “เราภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้จัดงานแข่งขันจักรยานที่สยาม คันทรี คลับ พัทยา เป็นครั้งแรก งาน Bangkok Bank CycleFest ได้พิสูจน์แล้วว่าเป็นความเปลี่ยนแปลงที่ยอดเยี่ยม และเราเชื่อว่าจะช่วยตอกย้ำความแข็งแกร่งของเราในฐานะสถานที่จัดงานชั้นแนวหน้าของโลก ไม่เฉพาะสำหรับกอล์ฟเท่านั้น แต่สำหรับกิจกรรมขนาดใหญ่ทุกประเภท”

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_JensVoigtandNuttDevahastinNaAyudhya.JPG

“ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของงาน Bangkok Bank CycleFest ครั้งแรกนี้ และหวังเป็นอย่างยิ่งว่างานครั้งนี้จะจุดประกายความหลงใหลในการปั่นจักรยาน ไม่เฉพาะในแง่ของกีฬาเท่านั้น แต่ในฐานะส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันอีกด้วย” เยนส์ วอยท์ แชมป์สเตจรายการตูร์ เดอ ฟรองซ์ 2 สมัย และ 1 ใน 4 แอมบาสเดอร์อย่างเป็นทางการของงาน Bangkok Bank CycleFest กล่าว

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_Masters_MaleWinners.JPG

“หลังจากใช้เวลา 20 ปีในฐานะนักปั่นจักรยานอาชีพ ผมพูดได้อย่างมั่นใจว่าการปั่นจักรยานได้เปลี่ยนชีวิตของผมให้ดีขึ้น และผมหวังเป็นอย่างยิ่งว่างานแข่งขันจักรยานที่พัทยาของเราจะช่วยผลักดันการเติบโตของชุมชนนักปั่นในประเทศไทย เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้คนได้สัมผัสกับการเปลี่ยนแปลงเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น ไม่ว่าจะในรูปแบบของความสนุกสนาน สุขภาพที่แข็งแรง ทั้งยังได้กิจกรรมยามว่างใหม่” วอยท์ กล่าวเสริม

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesOfficialambassadorsoftheBangkokBankCycleFest2017.JPG

นอกจากวอยท์แล้ว เซเลบนักปั่น ณัฏฐ์ เทพหัสดิน ณ อยุธยา มอส-ปฏิภาณ ปฐวีกานต์ และหวานหวาน-อรุณณภา พาณิชจรูญ ยังให้เกียรติมาร่วมงาน Bangkok Bank CycleFest ในครั้งนี้ ซึ่งทั้งหมดต่างมีประสบการณ์การปั่นจักรยานระยะยาวมาทั่วประเทศไทย

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_VarnVarnAroonnapaPanichjaroon.JPG

 ในวันเสาร์ที่ 11 พฤศจิกายน การแข่งขันประเภทมาสเตอร์เริ่มปล่อยตัวเวลา 7.00 น. โดยผู้ชนะประเภทชาย คือ ทิม คาร์เทอร์ จากประเทศแอฟริกาใต้ โดยเข้าเส้นชัยเป็นคนแรกจากการปั่น 4 รอบ ระยะทางรวม 62 กิโลเมตร ด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 38 นาที 17 วินาที

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_MaleOpen_Winners.JPG

หลังจากความตื่นเต้นในช่วงเช้า การแข่งขันประเภทโอเพ่น ชาย และหญิง เริ่มต้นทันทีในช่วงบ่าย โดยผู้เข้าแข่งขันประเภทชายใช้เส้นทาง 4 รอบ 62 กิโลเมตร และผู้เข้าแข่งขันประเภทหญิงใช้เส้นทาง 3 รอบ 46.5 กิโลเมตร ผู้ชนะประเภทโอเพ่น ชาย ได้แก่ คุณากร นนธิจันทร์ จากประเทศไทย เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 34 นาที 50 วินาที และผู้ชนะประเภทโอเพ่น หญิง ได้แก่ ภัทธิญา สุทธิธรรม จากประเทศไทย เข้าเส้นชัยด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 27 นาที 54 วินาที

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_FemaleOpen_Winners.JPG

ปั่นร่วมกัน สนุกร่วมกัน

นอกจากนี้ ยังได้มีการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานเพื่อการกุศลในเช้าวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน ซึ่งคือวันที่สองของงาน โดยมีเด็กๆ จำนวน 150 คน จากสถานสงเคราะห์เด็กชายบ้านบางละมุง มูลนิธิคุณพ่อเรย์และมูลนิธิเอช เอช เอ็น เพื่อเด็กไทย เข้าร่วมการปั่นจักรยานตามเส้นทางที่เป็นการลดระยะทางจากเส้นทางปั่นพื้นฐานยาว 15.5 กิโลเมตร ตามด้วยกิจกรรมการปั่นประเภท Fun Ride ที่มอบความสนุกสนานสำหรับทุกคน โดยเปิดโอกาสให้นักปั่นได้เพลิดเพลินกับเส้นทางที่ปลอดภัยและรอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ที่งดงาม

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_TeamTrialWinner.JPG

ต่อมาในช่วงบ่าย การแข่งขันประเภททีมเริ่มต้นขึ้นอย่างคึกคัก โดยมีหลายทีมเข้าร่วมปั่นในเส้นทาง 4 รอบ 62 กิโลเมตร หลังเสร็จสิ้นการแข่งขัน ทีม Roojai – Ch.Numchai Interbike ประกอบด้วยคุณากร นนธิจันทร์, เดวิด ครีแกน, นิโกลา ฟาเกท์, แอนเดรียน พริงเกิลและโจ เซบาสเตียน คว้ารางวัลชนะเลิศด้วยเวลาทีมที่ 1 ชั่วโมง 31 นาที 53 วินาที

CUsersgerald.tohDesktopCycleFestFinalPostEventReleaseImagesBangkokBankCycleFest2017_FunRide_2.JPG

นอกจากการแข่งขันประเภทต่างๆ แล้ว Bangkok Bank CycleFest ยังมุ่งมั่นผลักดันให้การปั่นจักรยานเป็นกิจกรรมประจำวันของชุมชนต่างๆ โดยได้รวบรวมสิ่งที่น่าสนใจหลังการปั่นมากมายมาไว้ในบริเวณจัดงานของสยาม คันทรี คลับ พัทยา ทั้งของที่ระลึกไลฟ์สไตล์และเอ็นเตอร์เทนเมนท์มากมาย

Bangkok Bank CycleFest ครั้งแรกนี้จัดขึ้นภายใต้การบริหารจัดการและดูแลงานโดยไอเอ็มจี ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดกิจกรรมกีฬา และผู้นำด้านธุรกิจสื่อและแฟชั่นระดับนานาชาติ โดยมีธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) เป็นผู้สนับสนุนหลัก พร้อมด้วยผู้ร่วมสนับสนุน ได้แก่ บริษัทสยามไดกิ้นเซลส์ จำกัด บริษัทสยามยีเอสเซลส์ จำกัด แอโร มีเดีย กรุ๊ป ศูนย์การค้า ดิ เอ็มควอเทียร์ ทิสโซต์ ประเทศไทย และบริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด

 

ติดตามรายละเอียดของการแข่งขัน และความคืบหน้าของงาน Bangkok Bank CycleFest 2018 ได้ที่ https://bangkokbankcyclefest.com

# # #

 

C:\Users\gerald.toh\Desktop\CycleFest\Final\Post Event Release Images\Bangkok Bank CycleFest 2017_Fun Ride_2.JPGC:\Users\gerald.toh\Desktop\CycleFest\Final\Post Event Release Images\Bangkok Bank CycleFest 2017_Fun Ride_3.JPG

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.