พรีวิว Kung fu panda 3 (ไม่มีสปอยล์)

image

“โป” กังฟูแพนด้านักรบมังกรในตำนานกลับมาอีกครั้ง ในภาพยนตร์แอนิเมชั่นกังฟูแพนด้าภาค 3 ที่จะออกฉายวันที่ 10 มีนาคมนี้ เมื่อวานนี้ได้มีโอกาสไปดูรอบสื่อมวลชนมา เลยขอวิจารณ์เบาเบาไม่มี spoil และแตะต้องเนื้อเรื่องนะจ๊ะ ( ในมุมของแฟนกังฟูแพนด้าตั้งแต่ภาค 1 #การไม่อ่านสปอยล์หนังก่อนคือลาภอันประเสริฐ)

image

1. ทำการบ้านก่อนนะ
ตอนกังฟูแพนด้าภาค 2 ต่อให้คุณไม่ได้ดูภาค 1 มาก่อน คุณก็ยังดูภาค 2 รู้เรื่อง แต่ สำหรับภาค 3 นี้ ถ้าคุณไม่ได้ดูภาค 1 และ 2 มาก่อนมีงงนะคะ ตัวละครนี้คือใครความเป็นมายังไง

image

(Cr. DreamWorks)

2. ไม่จำเป็นต้องรู้หรอกว่าใครพากย์เป็นตัวอะไร
เชื่อเถอะ! เราอยากให้คุณมีความรู้สึกเซอร์ไพรส์!!  เมื่อเห็นเครดิตตอนท้ายมากกว่า ว่าดาราคนไหนพากย์เป็นอะไร ได้อรรถรสกว่ากันเยอะ ซึ่งถ้าใครไม่แน่ใจว่าคนนี้พากย์เป็นตัวนี้จริงๆหรอ ก็ลองเข้าไปชมอีกรอบหรือไม่ก็รอเวอร์ชั่นดีวีดีนะจ๊ะ

image

(Cr. Dreamworks)

3. ควรทำความเข้าใจกับ บุตรหลานประเภทเจ้าหนู”จัมไม” ก่อนเข้าชมในโรงภาพยนตร์

ถ้าเด็กๆ ของคุณ เป็นเด็กสุนทรีย์ไม่ได้ถามอะไรมาก ดูความน่ารักของแพนด้านุ้งนิ้งก็ไม่มีปัญหา เพราะในเรื่องมีบางช่วงบางตอน ที่เป็นมุกของผู้ใหญ่ แฝงปรัชญา ซึ่งยากเกินความเข้าใจของเด็ก อย่างที่รู้กัน ว่ากังฟูแพนด้ามันคือการ์ตูนผู้ใหญ่ พ่อแม่ผู้ปกครองควรทำการบ้าน อย่าให้ลูกเข้าไปเป็นเจ้าหนูจัมไมหรือประเภทถามเจ๊าะแจ๊ะ กลายเป็นดราม่า #ลูกคุณไม่ได้น่ารักสำหรับทุกคน นะคะ

image

(Cr. DreamWorks)

4. เนื้อเรื่องและแก่นสาร
ถ้าเรื่องบทภาพยนตร์และความแสบของตัวร้าย เราว่ายังสู้ภาค 1 และ 2 ไม่ได้ ถ้าถามตัวเองว่าภาค 1 2 และ 3 ดูมาทั้งหมดชอบอะไรก็ตอบว่าชอบภาค 2 ที่สุด เพราะคาแรคเตอร์และการดำเนินเรื่อง ดูตื่นเต้นเร้าใจและน่ารัก

แต่สำหรับผู้ใหญ่ ที่อาจจะเคร่งเครียดกับการทำงาน อยากหาอะไรผ่อนคลายแต่ได้ปรัชญาชีวิตเบาเบา กังฟูแพนด้า 3 จัดให้คุณได้แน่นอน ยิ่งในภาคนี้เห็นขนปุยปุยของแพนด้าเยอะแยะไปหมด ลดความเครียดไปได้เยอะ

image

(Cr. DreamWorks)

5. เส้นทางแพนด้า
ข้อเสียของหนังแฟรนไชส์ก็คือความคาดหวัง 1 ได้เท่านี้ 2 ต้องดีกว่า 3 ต้องดีที่สุด แต่สำหรับเรามองว่ากังฟูแพนด้า 3 ยังไม่ดีที่สุด ส่วนหนึ่งอาจเป็นเพราะช่วงนี้ บทภาพยนตร์แอนิเมชั่นแข่งขันกันหนักมาก อย่าง inside out ที่พึ่งได้รางวัลออสการ์ไป รวมทั้งคาแรคเตอร์ของแพนด้าโป ถูกแย่งส่วนแบ่งทางการตลาดด้วยเจ้าสมุนตัวเหลืองอย่าง minions ฉะนั้นขอแนะนำว่า อย่าคาดหวังกับอะไรที่ประทับใจน้ำตาไหล #กังฟูแพนด้าเป็นหนังตลก ขำเป็นมุกต่อมุก กรี๊ดกร๊าดกับความน่ารักของหมีกันดีกว่า

เอาล่ะ! ขอเมาธ์แค่เท่านี้ ไม่อยากพูดอะไรเยอะอยากให้ไปชมกันเองในโรงภาพยนต์วันที่ 10 มีนาคมนี้เองดีกว่า ไปล่ะ …บ๊าย…บาย…

LauraYuai: นริศรา ศรีจันทราพันธุ์ บรรณาธิการความงาม นิตยสาร seventeen

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.