ความปังของการอัพหน้า ด้วยเครื่อง  Ulthera SPT+ ที่ THE KLINIQUE

สวัสดีค่ะเพื่อนๆ ช่วงนี้ห่างหายจากการอัพบลอกไปหลายเดือนเพราะทั้งทำงานไปด้วย เรียน ป.เอก ไปด้วย อื้อหือ…หนักเอาการเลยค่ะ มารู้ตัวอีกทีก็ตอนปิดเทอมแล้วมีโอกาสไปเที่ยวกับเพื่อน 

แก๊!!!! ช็อคตัวเอง ทำไมสูงวัยอาวุโสโอเคแบบก้าวกระโดดแบบนี้ล่ะคะ!!!!

ตาโหลมาก หางตาตก ร่องแก้มคือลึก แก้มกรามที่เคยป่องๆ แบ๊วๆ ยั่วใจให้ผู้ชายหยิกแก้มในอดีตมันเริ่มคล้อยค่ะ นั่งนับปฏิทิน เฮ้ยยย.. มันแค่ไม่กี่เดือนเองนะ สรุปสั้นคือ… แก่+++ 

รูปนี้ถ่ายก่อนทำอัลเทอร่า 1 วันค่ะ แม่ป้ามากๆ ไม่ไหวแล้ววววววว

ไม่ได้เราไม่ยอม!! ตอนนี้เราอายุ 39 ย่าง 40 เพื่อนๆ รุ่นเดียวกันหลายคนยังสวยแซบหน้าเด็กกันอยู่ เลยไปปรึกษารุ่นน้องที่อยู่ในแวดวงความงาม หลังจากพล่ามความดราม่ากลัวแก่สารพัด ชีเลยแนะนำให้มาทำ Ulthera SPT+ (อัลเทอร่า เอสพีที พลัส) ที่ THE KLINIQUE ค่ะ 

ชั้นเลยดูรูปพรีเซนเตอร์ของที่นี่ แล้วถามว่า… “ชั้นจะสวยเหมือนพี่อั้ม พัชราภาได้มั้ย?” นางบอกว่า… “ได้!!!!!” ชั้นก็แบบ… “ชวนเชื่อชั้นหรือเปล่า อย่าปลอม!!!” นางก็บอกว่า “เจ๊เป็นอั้ม พัขราภาได้ แต่เป็นอั้มเวอร์ชั่นมัลติเวิร์ส เจ๊โอเคมั้ย?” แอร๊ยยยยย!!! พูดมาอย่างนี้ “ชั้นเลยโอเค!!!” (โปรดใส่ทำนองเพลงของพี่ต่าย เพ็ญพักตร์) สวยแบบมัลติเวิร์สของพี่อั้มก็ยังดี ยอม!!!!

แต่ด้วยความที่เราสวย… เราก็ต้องไม่ลืมพกสมองมาด้วย ก่อนจะมาอัพหน้า  เลยต้องศึกษานิดนึง ว่าโปรแกรมที่จะทำคืออะไรยังไง…

ถ้าใครพอศึกษาเกี่ยวกับเทคโนโลยีการยกกระชับหน้ามาบ้าง ก็คงคุ้นๆ กับ อัลเทอร่ากันพอสมควร แต่ ‘Ulthera SPT+’ เป็นนวัตกรรมล่าสุดค่ะ จุดเด่นคือมีความเสถียรในการส่งพลังงาน และอ่อนโยนกว่ารุ่นเดิม บวกเทคโนโลยีการรักษาแบบ ‘SPT’ (See-Plan-Treat) 

See – ช่วยให้คุณหมอเห็นภาพชั้นผิวทุกชั้นระหว่างที่ทำ 

Plan – สามารถวางแผนได้ว่าปัญหาผิวแบบนี้ควรใช้พลังงงานแค่ไหน เนื่องจากผิวแต่ละจุดก็จะมีความแตกต่างกัน 

Treat – ทำให้สามารถรักษาลงลึกได้เฉพาะจุดไปถึงชั้น SMAS และรอยต่อของผิวชั้นใน รวมถึงโครงสร้างผิวทุกระดับชั้น ซึ่งกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนได้สูงได้ดีกว่าเวอร์ชันเดิม

เออ…ฟังดูแล้วน่าสนใจเนอะ นอกจากนี้ โปรแกรมนี้เคยได้รางวัล The Winner of Asia Pacific Highest Achievement for Ultherapy 2019 รางวัลสูงสุดระดับภูมิภาคด้านการยกกระชับปรับรูปหน้าที่มีการรักษาด้วยโปรแกรม Ulthera ครบวงจรมากที่สุด และได้ The Winner of Thailand Highest Achievement for Ultherapy และ Asia Pacific Highest Achievement for Ultherapy 2021 เท่ากับว่าการันตีความจัดจ้านย่านเอเชียแปซิฟิกได้เลยทีเดียว

แอดไลน์ นัดวันอะไรกันเรียบร้อยที่ THE KLINIQUE สาขา เซนทรัลพระราม 9 ก็ต้องเริ่มจากการคอนซัลท์กับคุณหมอก่อน ว่าจะต้องการอะไรอย่างไร แน่นอนว่าชั้นอยาก….

1) หน้าเรียวขึ้น 

2) ยกกระชับเห็นกรอบหน้า

3) ไม่อยากใช้เวลาเยอะ 

4) ไม่อยากมีรอยแผล เพราะพรุ่งนี้ต้องไปทำงาน

5) ถ้าไม่เจ็บ จะได้รับการพิจารณาเป็นพิเศษ

คุณหมอก็น่ารักนะ บอกตรงๆ กับชั้นว่าสามารถให้ได้ทุกข้อ ยกเว้น ข้อ 5!!! เพราะแต่ละคนจะมีระดับความทนเจ็บไม่เหมือนกัน แต่การพอกยาชาจะช่วยบรรเทาอาการเจ็บได้ และการทำอัลเทอร่าก็ไม่ได้มีเข็มอะไรมาจิ้มที่ผิวให้เกิดรอยแผล 

ชั้นก็เลยรำลึกนึกได้ว่า…ช่วง 2 ปีที่ผ่านมาโดนวัคซีนโควิดทิ่มมา 4 เข็มยังชิลล์ แค่ส่งพลังคลื่นเสียงจื๊ดๆ จะเป็นไรไป งั้น…. ดีลค่ะ!!! จัดมาเลยค่ะคุณหมอ

ช่วงหน้าสดพบประชาชน อันนี้คือรูปตอนก่อนทำค่ะ

แรกเริ่มก็จะเป็นการทำความสะอาดหน้า และพอกยาชาก่อน ใช้เวลาประมาณชั่วโมงกว่าๆ ให้ยาชาออกฤทธิ์ กำลังเคลิ้มๆ ความชาก็บังเกิดแล้วก็เริ่มเลยค่ะ

คุณหมอเริ่มทำจากข้างที่แก้มห้อยกว่า คุณผู้ช่วยจะป้ายเจลเย็นๆ ที่ผิว ก่อนที่คุณหมอจะเริ่มทำ ความรู้สึกเมื่อเครื่องสัมผัส มันก็จะคล้ายกับมีแท่งๆ เครื่องนวดมาแตะหน้า แต่หลังจากนั้นก็จะรู้สึกเหมือนมีอะไรแหลมๆ มาทิ่มๆๆ ที่ผิว แล้วมือคุณหมอก็จะค่อยๆ ดึงเครื่องไปตามไลน์ที่ต้องการ

ช่วงแรกๆ ไม่ค่อยเจ็บค่ะ เพราะว่าคุณหมอจะเริ่มความแรงของพลังงานจากเบาๆ ก่อน คุณหมอจะถามเราตลอดว่า “ไหวมั้ยคะ” และด้วยจิตใจอยากสวยของดิชั้น ก็ตอบคุณหมอไปว่า “ไหวค่ะ สู้ค่ะ” คุณหมอเลยจัดเต็มให้เลยค่ะ ถามว่าจัดเต็มแล้วเจ็บมั้ย….คำตอบคือ เจ็บ แต่ไม่มาก ไม่สะดุ้ง ไม่น้ำตาเล็ด ด้วยความที่มียาชาด้วย และตัวเราก็เคยทำจมูกมาก่อน มันเลยรู้สึกว่าไม่ได้เจ็บเท่าการผ่าตัด หรือเจ็บมากจนรู้สึกทรมาน

และด้วยเหตุผลนี้ บรรยากาศการทำอัลเทอร่าของเรา เลยเป็นการทำสวยไปด้วย เม้าท์กับคุณหมอไปด้วย (เอาเซ่….5555…) เลยได้รู้ว่าการทำอัลเทอร่าที่นี่ ทีมแพทย์ของ THE KLINIQUE เขามีเทคนิคการรักษาเฉพาะตัว ชื่อว่า Advanced Triple-Depth Face Lift  ซึ่งเป็นการส่งพลังงานลงไปกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนของโครงสร้างผิวในทุกระดับชั้น ประกอบด้วย

  • ชั้น SMAS เป็นชั้นบนสุดของกล้ามเนื้อลึกลงไปภายใต้ผิว ถ้ากระตุ้นการสร้างคอลลาเจนในชั้นนี้ได้ ก็จะช่วยให้โครงสร้างถูกยกกระชับขึ้นจากภายในได้
  • รอยต่อระหว่างชั้นหนังแท้กับเนื้อเยื่อใต้ผิว ช่วยเสริมความแข็งแรงในการยกโครงหน้าและผิวที่อยุ่ลึกลงไป
  • ชั้นหนังแท้ ที่มีเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสตินเป็นองค์ประกอบหลัก ช่วยทำให้ผิวมีความแน่น และเนียนละเอียดมากขึ้น

ไลน์ที่เราทำคือกรอบหน้า โหนกแห้ม หางตา และเหนือคิ้วค่ะ ใช้เวลาประมาณ 30 นาทีก็เรียบร้อย ไม่มีแผลและไม่ต้องพักฟื้นใดๆ อาจมีระบมบ้าง ถามว่าเห็นชัดเจนมั้ยหลังทำ ถามเราไม่รู้หรอกเพราะชินหน้าตัวเองง่ะ

รูปนี้คือตอนหลังทำอัลเทอร่าค่ะ

รูปต่อไปนี้จะเป็นการอัพเดตความเปลี่ยนแปลงในช่วงสัปดาห์ค่ะ

แต่พอผ่าน 7 วัน ความเปลี่ยนแปลงมันชัดขึ้นค่ะ ยิ่งเราเป็นคนมีแก้มอยู่แล้ว พอกระชับกรอบหน้ามันก็ชัดขึ้น แถมการทำอัลเทอร่าครั้งนี้สามารถอยู่อยู่ได้นานกว่า 1-2 ปีเลยล่ะ

รูปก่อนและหลังทำ นี่คือระยะเวลาห่างกัน 7 วันนะ

วันที่ทำตอนที่เราแปะยาชาแล้วอัพโซเชียลมีเดียปรากฏว่าเพื่อนส่งข้อความมาถามส่วนตัวกันยิกๆ เลยว่า ทำ Ulthera SPT+ ที่ไหน ราคาเท่าไหร่ เลยถือโอกาสถามเจ้าหน้าที่ตรงนั้น เขาบอกว่า แต่ละเคสจะราคาไม่เท่ากันค่ะ เนื่องจากแต่ละคนต่อให้เกิดวันเดียวเดือนเดียวปีเดียวกัน แต่ก็ใช่ว่าจะอายุผิวเท่ากัน ปัญหาผิวหย่อนคล้อยก็ไม่เท่ากัน โครงหน้า กรอบหน้า แนวคิ้ว หางตาตามพันธุกรรมแต่ละคนก็ไม่เหมือนกัน ดังนั้นจึงควรแอดไลน์ Line id : @theklinique (มี@) แล้วส่งรูปมาให้ทาง เดอะคลีนิกค์ ประเมินก่อน แล้วค่อยตัดสินใจค่ะ

หรือไปส่องๆ ในเว็บไซต์เขาก่อนได้นะ ที่www.theklinique.com   ; https://www.facebook.com/TheKliniqueMedicalClinic/   ;  Instagram : theklinique หรือ โทร. 080-000-9800, 088-887-8900 ค่ะ

#theklinique #เดอะคลีนิกค์ #UltheraSPT

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.