Top 5 เมือง ที่น่าปั่นจักรยานท่องเที่ยวที่สุดในโลก จากนักเดินทาง booking .com

สำหรับใครที่เป็นสายนักปั่น และหลงใหลการท่องเที่ยวเป็นชีวิตจิดใจ  เรามาดู 5 เมืองยอดนิยม สำหรับนักปั่นจักรยาน ที่แนะนำโดยผู้เดินทางของ Booking.com 

ไม่ว่าจะเป็นการปั่นจักรยานในชนบท หรือแล่นฉิวอย่างอิสระลงจากเนินเขา คงจะทำให้หลายคนกระปรี้กระเปร่าได้ไม่น้อย จริงอยู่..ที่กิจกรรมนี้อาจใช้พลังงานเยอะสักหน่อย แต่นักปั่นหลายคนก็หลงใหลกับการที่ได้เพลิดเพลินกับวิวทิวทัศน์อันงดงามอยู่ระหว่างทาง

 

 

  1. อัมสเตอร์ดัม ประเทศเนเธอร์แลนด์

 Night city view of Amsterdam canal, church and bridge

เมืองหลวงของประเทศเนเธอร์แลนด์นี้ เป็นที่รู้กันดีว่า ทุกครัวเรือนจะต้องมีจักรยานอย่างน้อย 2 คัน ดังนั้นเมื่อใดที่เราเดินทางด้วยพาหนะสองล้อนี้ คุณจะไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอย่างแน่นอน

การปั่นจักรยานในอัมสเตอร์ดัมเป็นส่วนหนึ่งของวิถีชีวิตคนที่นี่ เนื่องจากความสะดวกสบายของเส้นทางสำหรับจักรยานที่เชื่อมต่อถึงกัน และภูมิประเทศที่ราบเรียบ แค่ลองเช่าจักรยานในเมือง จากนั้นก็ปั่นไปตามลำคลองและสวนสาธารณะที่สวยงามสักแห่งในอัมสเตอร์ดัมเหมือนเป็นคนท้องถิ่นดูสิ

โรงแรมที่แนะนำ:

Houseboat Ms 3 Gebroeders โรงแรมบนเรือซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานี Amsterdam Central Station เพียง 350 เมตร อีกทั้งบริเวณรอบ ๆ ยังรายล้อมไปด้วยคาเฟ่กับร้านอาหาร

houseboat-ms-3-gebroeders

หรือหากท่านอยากจะหลีกหนีจากความวุ่นวาย ลองมุ่งหน้าออกนอกเมืองไปยังจุดหมายที่ได้รับการแนะนำว่าเหมาะสำหรับการปั่นจักรยานอย่าง West-Terschelling, Schiermonnikoog, Nes และ Oost-Vlieland

 

2. โคเปนเฮเกน ประเทศเดนมาร์ก

 People going by bike in Copenhagen

เดนมาร์กเป็นอีกประเทศในอันดับต้น ๆ ที่เหมาะสำหรับการปั่นจักรยาน และได้รับการบอกต่อโดยผู้เดินทางของ Booking.com เป็นจำนวนมาก ถือได้ว่าโคเปนเฮเกนเป็นคู่แข่งที่สูสีกับอัมสเตอร์ดัมเลยทีเดียว ระหว่างที่ท่านปั่นจักรยานโฉบไปทั่วโคเปนเฮเกน

โรงแรมที่แนะนำ:

Copenhagen Island Hotel ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับสะพานสำหรับจักรยานซึ่งมีชื่อเสียงอย่าง “Cykleslangen” หรือสะพาน Cycle Snake ภายในโรงแรมได้รับการตกแต่งในสไตล์สุดล้ำสมัย ทั้งห้องพักสุดชิค ฟรีอินเทอร์เน็ต Wi-Fi พร้อมสิทธิ์เข้าใช้ห้องออกกำลังและซาวน่า ยิ่งไปกว่านั้น ทางที่พักยังมีบริการเช่าจักรยานเพื่อให้ลูกค้าสามารถเพลิดเพลินกับประสบการณ์แบบคนท้องถิ่นอีกด้วย

copenhagen-island-hotel

 

 

3. วาเลนเซีย ประเทศสเปน

 Valencia Spain Skyline

วาเลนเซียเป็นเมืองขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่ ซึ่งมีเส้นทางจักรยานทอดยาวกว่า 80 กิโลเมตร และนี่คือเหตุผลที่จุดหมายแห่งนี้สามารถดึงดูดผู้หลงใหลการปั่นจักรยานให้มาเยือน

นอกจากนี้วาเลนเซียยังแตกต่างจากจุดหมายอื่นในยุโรปที่เราได้กล่าวถึงก่อนหน้านี้ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสภาพอากาศแบบเมดิเตอร์เรเนียนตลอดทั้งปี ทำให้เมืองนี้อบอุ่นด้วยแสงอาทิตย์และเหมาะสำหรับการสำรวจบริเวณรอบ ๆ จากบนหลังอานจักรยาน ขณะที่ท่านเพลิดเพลินกับเมืองเก่าสมัยยุคกลางแห่งนี้

โรงแรมที่แนะนำ:

Flatsforyou Bed and Bike โดยอพาร์ตเมนต์แห่งนี้ตั้งอยู่ใจกลางเมือง พร้อมสรรพด้วยระเบียงอาบแดด อินเทอร์เน็ต Wi-Fi การตกแต่งสุดแนวในธีมจักรยาน และบริการจักรยานให้เช่า

flatsforyou-bed-and-bike

 

 

4. โมอาบ ประเทศสหรัฐอเมริกา

 Mountain Biking on Slickrock

สำหรับนักปั่นมากประสบการณ์ เตรียมจักรยานเสือภูเขากับหมวกนิรภัยไว้ให้พร้อม จากนั้นมุ่งหน้าไปยังอุทยานแห่งชาติ Arches National Park ซึ่งอยู่ห่างจากโมอาบ รัฐยูทาห์ ไปเพียงเล็กน้อย เพื่อออกสำรวจเส้นทางบนเขาสุดเร้าใจ โดยผู้เดินทางจำนวนมาก ล้วนบอกต่อว่าเหมาะสำหรับการปั่นจักรยานบนเขาเป็นอย่างยิ่ง ในระหว่างแล่นผ่านเส้นทางก็อย่าลืมมองหาไดโนเสาร์และฟอสซิล รวมถึงศิลปะจากก้อนหินสุดโมเดิร์น

โรงแรมที่แนะนำ:

Aarchway Inn ที่พักที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ซึ่งตั้งอยู่ห่างจากสถานี Arches National Park Entrance Station เพียง 5 นาทีโดยจักรยาน อีกทั้งมีบริการอินเทอร์เน็ต Wi-Fi ฟรี รถรับส่งไปยังอุทยานแห่งชาติ รวมถึงสระว่ายน้ำกลางแจ้ง และอ่างน้ำอุ่นซึ่งเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับการผ่อนคลายหลังจากปั่นจักรยานอย่างหนักมาทั้งวัน

 

aarchway-inn

 

5. ริวา เดล การ์ดา ประเทศอิตาลี

 Mountainbike group at Lake Garda, Italy

ริวา เดล การ์ดา เปิดประตูต้อนรับฤดูกาลแห่งการปั่นจักรยานเสือภูเขา รวมถึงขบวนผู้มาเยือนกว่า 40,000 คน และนักกีฬากว่า 3,000 คน ที่หลั่งไหลเข้ามาสู่เมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เพื่อเข้าร่วมเทศกาลจักรยาน การแข่งขันมาราธอน และงานนิทรรศการต่าง ๆ ที่นี่มีเส้นทางนับพันเมตรหลากหลายเส้น ซึ่งเหมาะสำหรับนักปั่นทุกระดับความสามารถ รวมถึงวิวทิวทัศน์อันงดงามจับใจ และความสวยงามตามธรรมชาติที่ยากจะหาที่ ใดเปรียบ จึงไม่แปลกที่ริวา เดล การ์ดาจะเป็นจุดหมายในฝันของบรรดาผู้รักการปั่นจักรยานบนเขา

โรงแรมที่แนะนำ:

Du Park Grand Resort ซึ่งมีสระว่ายน้ำไว้คอยให้บริการถึง 2 สระ สิ่งอำนวยความสะดวกในศูนย์สุขภาพและห้องออกกำลังกาย รวมถึงบริการเช่าจักรยานสำหรับผู้มาเยือนที่ต้องการสำรวจบริเวณโดยรอบ

du-lac-et-du-parc-grand-resort

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.