ทำอัลเธอร่าตอนพักเที่ยง กลับไปทำงานต่อได้ : Ultherapy Diary ep.2

หลังจากที่เราคอนซัลท์กับคุณหมอ เกี่ยวกับการทำ อัลเธอร่า หรือ Ultherapy เพื่อการยกกระชับใบหน้าเรียบร้อย คราวนี้มาดูกันค่ะ ว่าผลของทำวันแรกจะเป็นอย่างไร


เรื่อง: LauraYuai

 

เรามีนัดกับ คุณหมออร- พญ.สรวลัย รักชาติ ที่ iSKY Innovative Skin & Laser Surgery Center สาขาชิดลมตอน 11 โมง หลังจากที่ปรึกษาคุณหมอเกี่ยวกับการทำ อัลเธอร่า หรือ Ultherapy เป็นที่เรียบร้อย (บทสัมภาษณ์ พญ. สรวลัย   https://caanteen.com/2018/05/21/ulthera-diary-ep-1/ ) คราวนี้ได้เวลาอัพความสวยกันค่ะ

iSKY clinic (8)

ขั้นตอนแรก คือการทำความสะอาดผิวให้เรียบร้อยก่อนค่ะ ที่ไอสกายมีเมคอัพรีมูฟเวอร์ เจลล้างหน้าในห้องส่วนตัวที่ไม่ต้องกลัวว่าใครจะมาเห็นหน้าสดเรา (มีความแอบปลื้มเจลล้างหน้าของที่นี่เบาๆ ล้างแล้วผิวสะอาดแต่ไม่แห้งตึงจนเกินไป)

rpt
แต่งหน้าจัดเต็มมาขนาดไหน ก็ต้องลบออกให้หมดนะคะ

จากนั้นเจ้าหน้าที่ก็พาเรามาที่ห้องโปะยาชาค่ะ เป็นการป้ายยาชาบริเวณที่ต้องการทำ เพื่อบรรเทาอาการเจ็บเพราะความร้อนจากคลื่นเสียง ทิ้งไว้ประมาณ 40 นาที ระหว่างนั้นเราก็นอนนิ่งๆ จะเล่นมือถือ หรือหลับไปเลยก็ไม่มีใครว่าค่ะ เจ้าหน้าที่พร้อมปิดไฟให้นอน z…z…z…

caanteen ulthera isky center51

40 นาทีผ่านไป ได้เวลาการทำอัลเธอร่าแล้วล่ะค่ะ เราต้องย้ายมาอีกห้องหนึ่งซึ่งมีเครื่องอัลเธอร่าอยู่ คุณหมอเช็ดยาชาออก โดยเริ่มจากข้างขวาก่อน แล้วใช้ดินสอลักษณะเหมือนอายไลเนอร์สีขาว ตีกรอบแบ่งสัดส่วนบนใบหน้าค่ะ เห็นวิธีการจรดดินสอของคุณหมออรแล้ว ย้วยต้องแอบกระซิบเลยค่ะว่า

“เป็นคุณหมอต้องใช้ทักษะความเป็นศิลปินด้วยนะคะเนี่ย” ^^

caanteen ulthera isky center52

แล้วการทำอัลเธอร่าก็เริ่มขึ้นโดยเริ่มจากการนำอุปกรณ์สัมผัสส่วนใต้กรามและคางก่อน เพราะเป็นส่วนที่ ชั้นผิวหนังจะบางกว่าผิวหน้าและอาจจะเจ็บมากกว่าส่วนอื่น

ความรู้สึกตอนนั้นคือ เหมือนมดมีพิษกัด มันจี๊ด! เข้าไปในผิวเหมือนมีพิษพุ่งเข้าไปในผิว ที่ให้นิยามคำว่า “จี๊ด” เพราะมันรู้สึกแค่จี๊ดเดียวแค่ในระดับผิวหนัง ไม่ทรมานเหมือนโดนผึ้งต่อย ย้วยเคยโดนผึ้งต่อยที่ฝ่าเท้าตอนนั้นรู้สึกเลยว่า มันเหมือนมีอะไรพุ่งขึ้นมาถึงหัวเข่าเลย แต่การทำอัลเธอร่าไม่ได้ จี๊ดดดดด แรงขนาดนั้น

“เจ็บไหมคะ ถ้าระดับความเจ็บ 1-10 ให้คะแนนเท่าไหร่” คุณหมออรถาม

“ประมาณระดับ 5-6 ค่ะ”

caanteen ulthera isky center55

คุณหมอพยายามไล่ระดับไปเรื่อยๆ ช่วงแรกเราหลับตาปี๋ แอบกลัวเหมือนกันนะคะ แต่คุณหมอบอกว่า “ลืมตาได้ค่า..มันไม่ใช่เลเซอร์ เว้นเสียแต่ว่ากลัวก็ให้หลับตา”

เผอิญไม่กลัวค่ะ เลยลืมตาระหว่างนั้นเราสามารถคุยกับคุณหมอ ถามข้อสงสัยไปได้เรื่อยๆ ระหว่างที่มีความรู้สึก จี๊ดๆ บริเวณใบหน้า คุณหมอก็ถามตลอดว่าเจ็บระดับไหนคะ เราก็ยังยืนยันระดับเดิมว่า “เต็ม 10 ให้ไม่เกิน 6 ค่ะ”

อัลเธอร่า รีวิว
รูปประกอบนี้ไม่ใช่ย้วยนะคะ แต่ลงประกอบให้เห็นเครื่องอัลเธอร่าชัดๆ ค่ะ

สักพักการทำอัลเธอร่าของหน้าฝั่งขวาก็เป็นอันเรียบร้อย นึกในใจว่า ถ้าเจ็บประมาณนี้ ฝั่งซ้ายเราสบายแน่นอน เพราะคุณหมอยังโปะยาชาอยู่ระหว่างที่ทำด้านขวา ฤทธิ์ยาที่อยู่นานกว่าคงไม่ทำให้เรารู้สึกอะไรเลยแน่นอน

แต่เปล่าเลย!?!?!!!

“เจ็บระดับไหนคะ”

“ประมาณ 7 ค่ะ”

caanteen ulthera isky center54

คุณหมอก็บอกว่า เหมือนกับคนไข้หลายๆคนเลย ที่เจ็บด้านซ้ายมากกว่าทั้งที่โปะยาชานานกว่า คุณหมอเลยเบี่ยงเบนความสนใจด้วยการให้เราเอียงดูจอไปพร้อมๆกัน (เครื่องอัลเธอร่าอยู่ฝั่งขวาของเตียงคนไข้)

บนหน้าจออัลเธอร่า มันทำให้เราเห็นชั้นผิวของตัวเอง และได้รู้ว่า การที่คุณหมอตีตารางสร้างกรอบหน้า คือการแบ่งระดับความตื้นลึก จำนวนการลงคลื่นเสียง ให้เหมาะกับบริเวณหน้ามากขึ้น เหมือนจะคลายความเจ็บขึ้นนะคะ แต่เปล่าเลย พอดูตัวเลขบนจอทำให้เราแอบนับถอยหลังในใจเลยว่าเมื่อไหร่จะเสร็จคะเนี่ย

“เจ็บระดับไหนคะ” คุณหมอถาม

“ประมาณ 8 ค่ะ” คนไข้ตอบ

ความรู้สึก 8 คือเจ็บ จี๊ดๆ แต่ไม่สุด ไม่ถึงขั้นว่า… พอเถอะไม่เอาแล้ว ไม่มีเลือดออกสักหยด ใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงกว่าๆ ก็เสร็จเรียบร้อยค่ะ

นี่คือรูปก่อนและหลังทำค่ะ

caanteen ulthera isky center50

ความรู้สึกเมื่อเห็นตัวเองในกระจก คือ ยังไม่ได้รู้สึกว่ายกกระชับมากมาย จนหน้าเปลี่ยน

ความรู้สึกในผิว คือ ระบมเหมือนแมลงกัดต่อย ไม่ใช่การโดนตบหน้า

วามมึน ความเมายา อะไรนี่ไม่มีเกิดขึ้นเลยค่ะ เพราะป้ายยาชาแต่ภายนอก ซึ่งยาชาก็ไม่มีกลิ่น เครื่องก็ทำแต่ภายนอก

รอยช้ำและบาดแผล ไม่มีเลือดออก มีรอยแดงแต่จางมากๆ น้อยกว่าการเดินกลางแจ้งตากแดดจัดด้วยซ้ำ ลองดูหน้าตรง ที่ไม่ได้แต่งหน้าหรือผ่านแอพพลิเคชั่นใดๆค่ะ

caanteen ulthera isky center49

คุณหมอให้ไปล้างหน้าอีกครั้งเพื่อทำความสะอาดยาชาที่อาจตกค้างบนใบหน้า ที่บอกไว้ตอนแรกว่าอาจมีอาการระบม เออ… จริงๆ ด้วยแหะ เวลาสัมผัสหน้ามันรู้สึกระบมๆ จนเราต้องถูหน้าเบาๆ ล้างหน้าเสร็จ คุณหมออนุญาตให้แต่งหน้าไปทำงานต่อได้ทันทีค่ะ

ย้วยเลือกใช้กันแดดเนื้อเจลหลอดฟ้า ของ Village 11 Factory คุชชั่นจาก Lancome และแป้งฝุ่นจาก Clarins ซึ่ง ปกปิดผิวในระดับ Medium Coverage หรือระดับปานกลาง จากนั้นกล่าวลาคุณหมอ และเดินไปขึ้นรถไฟฟ้าเพื่อเข้าประชุมตอน บ่าย 2 โมงค่ะ

iSKY clinic (17)

เชื่อหรือไม่ว่า… ไม่มีใครทักเลยว่า คุณย้วยไปทำอะไรมา พูดพรีเซนต์พ่นยาวๆ จนถึง 5 โมงเย็น ในใจก็คิดนะ… “ทักชั้นสิ…ทักชั้นสิ…ชั้นไปทำอัลเธอร่ามานะ ทักชั้นหน่อย…” แต่กริบค่ะ การประชุมคุยงานดำเนินไปตามปกติ กลับบ้านเจอแม่เจอสามี ยังไม่มีใครทักดิฉันเลยค่าาาา…

แม้ว่าพอตอนสามีหอมแก้มมันจะมีความรู้สึกตึงๆ นิดนึงก็ตาม แต่เขาก็จับไม่ได้นะคะว่าเราแอบไปทำอะไรมา อิอิอิ..

ใน Ultherapy Diary ep. 3 ย้วยจะมาอัพเดตนะคะ ว่าอาการหลังทำเป็นอย่างไร เพราะย้วยหนีร้อนเดือนเมษาไปญี่ปุ่น 9 วัน ซึ่งแถวนั้นยังมีหิมะอยู่เลย จะมีผลต่อการทำอัลเธอร่าหรือเปล่า หน้าเปลี่ยนไปมากน้อยขนาดไหน อย่าลืมติดตาม caanteen.com ค่ะ


พบกับนวัตกรรม Ultherapy #สวยด้วยเสียง ได้แล้ววันนี้ที่ ไอสกายเซ็นเตอร์ ทั้ง 3 สาขา

  • สาขาชิดลม โทร. 02-6560208-9
  • สาขาหนองแขม โทร. 02-4416969-70
  • สาขาแยกไฟฉาย โทร. 02-4095194-95

http://www.iskycenter.com

Facebook.com / iskycenter

iSKY Call Center  092-5156633

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.