NYX PRO DAY อัพเดทเทรนด์เมคอัพ 2018 จากแอลเอ

NYX Professional Makeup (นิกซ์ โปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ) จัดงาน PRO DAY เพื่อตอกย้ำภาพลักษณ์ความเป็นโปรเฟสชั่นแนล เมคอัพ ด้วยการอัพเดทผลิตภัณฑ์ไลน์เบสิค ไปจนถึงไลน์โปรจากนิกซ์
และเทรนด์เมคอัพส่งตรงจากแอลเอ

caanteen nyx pro day 2018013

พร้อมพบกับเทคนิคการแต่งหน้างานผิวจากคุณเอ ทิวากร โสภาอัศวภรณ์, คุณชาติ นพกร เพชรล้ำ และ Jordan Liberty อินเตอร์เนชั่นแนลเมคอัพอาร์ทิสต์ จาก LA มาโชว์เทคนิคเมคอัพล้ำๆ ให้เหล่าเมคอัพอาร์ทิสต์ได้ครีเอทลุคใหม่ๆ กันสำหรับปี 2018 นี้

caanteen nyx pro day 2018304

เริ่มด้วยการสาธิตเมคอัพจากคุณ เอ ทิวากร ที่เน้นเรื่องผิวสวยแพงและปากสีแดง แต่งเน้นเฉพาะบางจุดของใบหน้า แบบไม่ล้นจนเกินพอดี ด้วยขนตาฟู คิ้วปัง ซึ่งคีย์โปรดักส์ที่ใช้คือ Total Control Drop Cushion Foundation มีเทคโนโลยี mesh หรือตาข่าย ช่วยให้หน้าไม่โป๊ะ แต่ปังทุกองศากว่าเดิม

caanteen nyx pro day 2018659

เอ ทิวากร ให้ทริคว่า “ถ้าอยากแต่งหน้าสวยขึ้นกล้อง งานผิวต้องเป๊ะก่อน แต่จะเน้นความเป็นธรรมชาติ ไม่แต่งหนักจนเกินไป แต่ปกปิดรอยต่างๆอย่างเนียนเรียบ ไพรเมอร์คือคีย์เพราะช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า อำพรางรูขุมขนให้แลดูเล็กลง และยังช่วยให้สีสันของเครื่องสำอางติดทนนานยิ่งขึ้น แนะนำ Total Control Drop Primer เนื้อบางเบา คุมมัน ช่วยให้หน้าเนียนกริบ โดยแต้มในบริเวณกึ่งกลางหน้า แล้วทาเพียงแป้งฝุ่นบางๆ เท่านั้น”

caanteen nyx pro day 2018603

ส่วนงานคิ้วเป๊ะ ถ้าจะเป็นสายฝรั่งเซ็กซี่ต้องเขียนคิ้วให้คมชัดและเบลนด์หัวคิ้ว
ส่วนหางคิ้วก็โก่งเล็กน้อยและคมกริบ ที่สำคัญคือต้องเลือกที่เขียนคิ้วให้เหมาะกับสีผม

caanteen nyx pro day 2018577

ต่อมาเป็นการอัพเดทเทรนด์เมคอัพล่าสุดโดย vlogger ระดับโลก Jordan Liberty เมคอัพอาร์ทิสต์มือโปรจากแอลเอ ผู้เป็น Artist of the year 2017 จาก The Makeup show ด้วยฝีมือการแต่งหน้าที่โดดเด่นและมีเอกลักษณ์จนเป็นที่ยอมรับจากสื่อ แฟชั่นทั่วโลก

caanteen nyx pro day 2018757

Jordan รังสรรค์ผลงานด้านศิลปะ แฟชั่น การแสดง ผ่าน Youtube Channel ของเขาเองและยังได้ร่วมงานกับแบรนด์เมคอัพชื่อดังมากมายทั่วโลก จนได้รับ Best of Beauty award จาก Allure magazine โดยการมาทำงานร่วมกับ NYX Professional Makeup ครั้งนี้ Jordan ได้เล่าให้ฟังเกี่ยวกับงานที่เขารักและทรนด์แต่งหน้าว่า
“เมคอัพคือเรียลลิตี้ ความสมจริง และศิลปะที่มีชีวิต สิ่งที่สนุกที่สุดสำหรับเมคอัพคือการครีเอท ความคิดสร้างสรรค์ ซึ่งต้องอาศัยจินตนาการแบบไร้ขอบเขต การครีเอทสิ่งใหม่นี่แหละคือการสร้างตัวตนที่ชัดเจนและแตกต่าง ความแตกต่างนี่แหละ จะทำให้คุณมีผลงานอันโดดเด่นและมีเอกลักษณ์…ในส่วนของเทรนด์เม
คอัพ งานผิวยังเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด ต้องรู้จักสีผิวของคุณ ใช้ฟาวน์เดชั่นให้เหมาะกับผิวคุณ การใช้บรอนซ์เซอร์ ไฮไลท์เตอร์และคอนทัวร์ริ่ง ต้องเก็บรายละเอียดอย่างละเมียดละไมทุกองศา ทุกดีเทลในการงานผิวจึงสำคัญมากกับการแต่งหน้าแบบมือโปร”

caanteen nyx pro day 2018904

Jordan ยังเสริมว่า
“เทรนด์เมคอัพที่ฮอตสุดๆสำหรับสาวแอลเอยังคงเป็นงานหน้าเป๊ะแบบสายฝอ ผิวแทนๆหน่อย
แน่นอนว่าสาวแอลเอกล้าที่จะลองเมคอัพที่มีความหลากหลายและแอพพลิเคชั่นที่มีความแปลกใหม่มากขึ้น ให้ความรู้สึก FUN &YOUNGสนุกสนานไปกับสีสันหลากหลายแบบครีเอทีฟ คิดนอกกรอบ

  • โดยสีปากจะใช้ Soft Matte Metallic Lip Creamเพื่อเพิ่มความวาวเหลือบมุก สวยหรูดูแพงให้ริมฝาก
  • เพิ่มความดราม่าให้กับดวงตาด้วย Worth The Hype Mascara มาสคาร่าเพื่อเมคอัพจังกี้สายเฟียซ ที่ต้องการลุคขนตางอนยาวสุดพลัง ปัดได้หลายชั้น ไม่เป็นก้อน
  • เน้นความโกลว์ให้กับบางส่วนของหน้าเป็นโทนสีโทนขาวเหลือบสีรุ้งสไตล์ unicorn blood มีการเฉดดิ้งเน้นจมูกโด่ง 
  • งานสโตรบที่ทำให้หน้าของสาวๆดูเงาและมีมิติ ไอเท่มที่แนะนำคือ Love you so mochi highlighterที่ช่วยเพิ่มความคมชัดและความวาวให้ใบหน้าของคุณ
  • ส่วนงานตาพุ่งมีมิติสะพรึงขั้นสุดก็ต้องยกให้ Love you so mochieye shadow palette พาเล็ตต์ texture นุ่มกับสีสดแซ่บ 10 เฉดสีในตลับเดียวมีตั้งแต่เฉดพาสเทลไปจนสีสันสดใส มีทั้งเนื้อฟินนิช
    แมท และ ชิมเม่อร์”

caanteen nyx pro day 2018870
ส่วน นอกจาก Jordan Liberty จะแนะนำเทรนด์ Unicorn Craze ที่เน้นความโกลว์ ความวาวแบบมีมิติแล้ว เทรนด์เมคอัพที่กำลังมาแรงส่งตรงจากแอลเอก็คือ

  • เทรนด์ Metal Crush ที่เน้นสีแบบเมทัลลิกแบบเฟียซๆ
  • เทรนด์ Acid trip ที่เน้นสีสันสดใส นีออน จี๊ดจ๊าดสะดุดตา
  • เทรนด์ Grungy Vinyl ที่มอบลุคโบลด์แบบแซ่บๆ สวยสะพรึงด้วยสีสันหลากหลาย

ยังพบกับเทคนิคการแต่งหน้าที่จากเมคอัพอาร์ทิสมือโปร อย่าง ชาติ นพกร เพชรล้ำ ผู้อยู่เบื้องหลังความงามของดาราเซเลบระดับแถวหน้าของเมืองไทย ซึ่งได้มาสาธิตการแต่งหน้าสไตล์ Bridal Beauty ลุคสวยพิฆาตสำหรับวันสำคัญ

caanteen nyx pro day 2018020

โดยเน้นที่ความ High coverage เน้นงานผิว ปกปิด เน้นทั้งงานหน้าและงานตาให้เป๊ะปังอลังเว่อร์ กับสุดยอดไอเท็มที่ต้องมี Total Control Drop Foundation ไม่ว่าสถานการณ์ไหนก็ปังและงานลิปนู้ดที่ไม่ว่ากี่ยุคก็ยังดู timeless classy

caanteen nyx pro day 2018014


พบกันได้แล้ววันนี้ที่ NYX
PROFESSIONAL MAKEUP shop ทั้ง 34 สาขา
และสั่งซื้อออนไลน์ได้ที่ Line@:nyxpromakeup_th
http://www.lazada.co.th/nyx-thailand,
https://nyxprofessionalmakeupthailand.konvy.com/,
http://www.central.co.th/list/nyxcosmeticsthailand และ
https://www.looksi.com/nyx-professional- makeup/

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.