เด็กไทยสุดเจ๋ง! คว้าแชมป์โลกแข่งวางแผนการตลาด “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ที่ฝรั่งเศส

นักศึกษาทีมไทยผงาด คว้าตำแหน่งแชมป์โลก

“ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” จากปารีส ครั้งแรกใน 14 ปี

 นักศึกษาทีม Chemerical จากมหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ ตัวแทนประเทศไทย สร้างชื่อเสียงให้ประเทศในระดับโลก คว้ารางวัลชนะเลิศ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ระดับโลก ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นครั้งแรกให้กับประเทศไทย นับตั้งแต่เริ่มการจัดการแข่งขันนี้ในไทยเมื่อ14 ปีที่แล้ว

หลังจากผ่านด่านรอบการแข่งขันในภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิก ทีม Chemerical เป็นทีมไทยหนึ่งเดียวที่เข้ารอบชิงชนะเลิศ เพื่อร่วมแข่งขันบนเวทีโลกกับ 41 ทีมตัวแทนจากทั่วโลก โดยสามารถเอาชนะใจกรรมการ คว้าโล่รางวัลชนะเลิศระดับโลก ประเภท BRAND AWARD พร้อมเงินรางวัล เช็คเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 380,000 บาท) ไปครอง ด้วยการนำเสนอแผนธุรกิจที่เหนือชั้น นวัตกรรมที่รังสรรค์ผลิตภัณฑ์ด้วยแนวคิดแปลกใหม่แต่นำไปใช้ได้จริง และกลยุทธ์แผนการตลาดดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีใหม่ล่าสุด ในคอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” ที่มีศักยภาพในการผลิกโฉมวงการผลิตภัณฑ์ดูแลตนเองของผู้ชายสำหรับแบรนด์ L’Oréal Men Expert

นาตาลี เกอร์ชไตน์ เคอโรวดี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีกับทีม Chemerical ที่คว้าชัยชนะระดับโลกมาให้ประเทศไทยได้สำเร็จ เราภาคภูมิใจที่ได้ร่วมสนับสนุนการพัฒนาทักษะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีความสามารถ มุ่งมั่น และมีใจรักในสิ่งที่ทำ ผ่านเวที “ลอรีอัล

แบรนด์สตอร์ม” ที่จัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 ในประเทศไทย ทีม Chemerical มีความคิดสร้างสรรค์โดดเด่น สามารถนำความรู้ทั้งจากในห้องเรียนและการค้นคว้านอกห้องเรียนมาประยุกต์ใช้ทำแผนกลยุทธ์ อีกทั้งการนำเทคโนโลยีล่าสุดมาเป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนทำการตลาดผ่านแพลตฟอร์มดิจิทัล ทำให้ไอเดียธุรกิจของพวกเขาครบครัน ทั้งนำเสนอไอเดียแก่คณะกรรมการได้อย่างกระชับและตรงประเด็น เราเชื่อมั่นว่ารางวัลแห่งความสำเร็จในครั้งนี้ จะเป็นแรงบันดาลใจสำคัญให้เยาวชนไทยพัฒนาทักษะการใช้ความคิดสร้างสรรค์และความสามารถของตนให้ดียิ่งขึ้น โดยเราจะเดินหน้าสนับสนุนเวที “ลอรีอัล แบรนด์ สตอร์ม” ต่อไป เพื่อเป็นเวทีและกำลังสำคัญในการพัฒนาทักษะ ความสามารถเชิงธุรกิจให้กับเยาวชนรุ่นใหม่ของประเทศไทยสู่ระดับสากลอย่างต่อเนื่อง”

รูปแบบการแข่งขันในปีนี้ ใช้คอนเซ็ปท์การนำเสนองานให้เป็นในรูปแบบการ “ขายไอเดีย” หรือ “Pitching” ตามแบบอย่างธุรกิจสตาร์ทอัพ ตามกระแสธุรกิจโลก นำเสนองานในรูปแบบการขายไอเดียต่อคณะกรรมการ ที่ทำหน้าที่เสมือนนักลงทุนในนวัตกรรมไอเดียนั้นๆ ซึ่งประกอบด้วยผู้บริหารระดับสูงของลอรีอัล กรุ๊ป และผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาดระดับโลก

โดยผลการตัดสินการแข่งขันโครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” ครั้งที่ 25 รอบชิงชนะเลิศระดับโลก ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส มีผู้ชนะใน 3 ประเภทได้แก่

  1. รางวัลชนะเลิศ ประเภท BRAND CHALLENGE ได้แก่ ทีม Chemerical จากประเทศไทย

กับผลงานนำเสนอภายใต้คอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” รับรางวัลเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 380,000 บาท) พร้อมโล่เกียรติยศ

  1. รางวัลชนะเลิศ ประเภท TECH CHALLENGE ได้แก่ ทีม Insper จากประเทศบราซิล

รับรางวัลเงินสดมูลค่า 1 หมื่นยูโร (ประมาณ 380,000 บาท) พร้อมโล่เกียรติยศ

  1. รางวัลโล่เกียรติยศ ประเภท CSR ได้แก่ ทีม Lumos จากประเทศสิงคโปร์

รับรางวัลเงินสดจำนวน 5,000 ยูโร (190,000 บาท) พร้อมโล่เกียรติยศ

สำหรับทีมชนะเลิศ นักศึกษามหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ จากทีม Chemerical ประกอบด้วยนางสาววีรินทร์ วรกิตติโสภณ นางสาวแบลล์ หลิง และ นางสาวเจอร์นี่ หลิง นักศึกษาคณะบริหารธุรกิจและเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยอัสสัมชัญ

เผยว่า “รู้สึกดีใจมากที่ชนะการแข่งขัน “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม 2017” บนเวทีระดับโลก รางวัลนี้เป็นเครื่องการันตีแนวคิดและความตั้งใจของพวกเราในการทำแผนการตลาด ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมเพื่อการทำความสะอาด 3 in 1 สำหรับผู้ชายคอนเซ็ปต์ “The Ultimate Refreshing Bullet” ที่จะช่วยแก้ไขปัญหาของคุณผู้ชายที่มีไลฟสไตล์ชอบออกกำลังกายหรือท่องเที่ยว เพียงพกพาเม็ดทำความสะอาดที่เบาและสะดวกยิ่งขึ้น และการนำเทคโนโลยีใหม่ iBeacon ใช้ร่วมกับสมาร์ทโฟนและแอพพลิเคชั่นเกมส์เพื่อเจาะตลาดกลุ่มมิลเลนเนียล ขอขอบคุณบริษัท ลอรีอัล ประเทศไทยที่คอยสนับสนุนในช่วงเตรียมการแข่งขันทำให้พวกเราได้พัฒนาทักษะ ความสามารถไปจนถึงระดับนานาชาติได้ และขอขอบคุณสำหรับโครงการดีๆ ที่มอบประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตให้เราได้พบปะและแลกเปลี่ยนแนวคิด กับผู้เชี่ยวชาญและทีมนักศึกษาหัวกะทิจากทั่วทุกมุมโลก พวกเราตั้งใจที่จะนำความรู้และประสบการณ์นี้มาพัฒนาต่อยอดในอนาคต”

###

เกี่ยวกับ โครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม”

โครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม” จัดขึ้นครั้งแรกโดยบริษัท ลอรีอัล กรุ๊ป ในปี พ.ศ. 2535 ในปีที่ 25 นี้ ลอรีอัล ได้ปรับวัตถุประสงค์ของโครงการ “ลอรีอัล แบรนด์สตอร์ม” ให้เป็น “Project & Talent Incubator” สนับสนุนโครงงานและผู้มีความคิดริเริ่มสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่ๆ เข้าสู่ตลาด และเปิดกว้างให้กับนักศึกษาในทุกระดับชั้นโดยไม่จำกัดสาขา ปัจจุบันมีนักศึกษาเข้าร่วมแข่งขันในโครงการมาแล้วกว่า 95,000 คนทั่วโลก จากกว่า 360 มหาวิทยาลัย ใน 58 ประเทศ และสำหรับประเทศไทยได้จัดโครงการนี้ขึ้นอย่างต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 14 แล้ว มีนักศึกษาจำนวนกว่า 237 คน เข้าร่วมแข่งขันในโครงการนี้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.