เทศกาลโคมไฟ แสงสีแห่งเมืองปากน้ำ “Lantern Festival 2019”

“เทศกาลโคมไฟเฟสติวัล แสงสีแห่งเมืองปากน้ำ” จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 โดยนำโคมไฟมาประดับไว้อย่างสวยงามตระการตากว่า 5,000 ดวง เปิดให้เข้าชมฟรี! ตั้งแต่วันนี้ ถึง 24 กุมภาพันธ์ 2562 ณ ลานกิจกรรมมูลนิธิธรรมกตัญญู (ศาลเจ้าเสียนหลอไต้เทียนกง หรือ ศาลเจ้าห้าพระองค์) โดยโคมไฟแบ่งออกเป็น 6 ชุด ได้แก่

  1. โคมไฟชุดเทพเจ้า 5 พระองค์ อำนวยพรปีใหม่
  2. โคมไฟชุด เทพเจ้าไฉ่ซิงเอี้ย บัลดาลความมั่งคั่งและโชคลาภ
  3. โคมไฟชุด รับพระเมตตา เจ้าแม่กวนอิม คุ้มครองดวงชะตา
  4. โคมไฟชุด หมูทองฉลองชัย 2562
  5. โคมไฟชุดมัจฉาเริงระบำใต้ท้องทะเล
  6. โคมไฟชุดวิหคราตรี

ศาลเจ้าเสียนหลอไต้เทียนกง เป็นศาลเจ้าที่อัญเชิญเทพเจ้า 5 พระองค์ (อู่ฟู่เชียนซุ่ย, โหงวหวังเอี้ย) มาจากไต้หวัน นักท่องเที่ยวสามารถเข้าชม และสัมผัสกิจกรรมต่าง ๆ เช่น พิธีสะเดาะเคราะห์ แก้ปีชง ฝากดวงชะตากับเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยและกราบไหว้เทพเจ้าห้าพระองค์ เพื่อเป็นสิริมงคลแก่ชีวิตตลอดปีกุน

อีกทั้งภายในงานยังจัดให้มีไต้หวันไนท์บาร์ซ่า ที่ทุกคนจะได้ชิมรสอาหารขึ้นชื่อของไต้หวัน อาทิเช่น ชานมไข่มุก เค้กไข่ไต้หวัน ไก่ทอดยักษ์ ขนมถังแตกไต้หวัน ไข่ใบชา พายสัปปะรด น้ำแข็งใสสูตรไต้หวัน และเมนูสุดฮิตอีกมากมาย โดยไม่ต้องบินไกลถึงไต้หวัน

มูลนิธิธรรมกตัญญู ตั้งอยู่ในซอยเทศบาลบางปู 65 บนถนนสุขุมวิทสายเก่า (กม.33) หรือเลยเมืองโบราณไปเพียง 400 เมตร มีป้ายบอกทางเข้าศาลเจ้าห้าพระองค์ชัดเจน และเป็นเส้นทางที่มีรถโดยสารสองแถวผ่าน สามารถใช้บริการ BTS ฟรี จากสถานีสำโรง ถึง เคหะ

เวลาเข้าชม :
ตั้งแต่เวลา 18.00 – 22.00 น. ทุกวัน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.