Jill Stuart เครื่องสำอางสวยใสสไตล์เจ้าหญิง : ทำไมสาวไทยถึงรักเธอมาตลอด 3 ปี

ถ้าพูดถึงเครื่องสำอางสไตล์เจ้าหญิง ที่ทั้งแพคเกจสวย กลิ่นหอม เมคอัพโทนหวานๆ ต้องยกให้ JILL STUART เขาล่ะค่ะ ล่าสุด จึงชวนเหล่าสาวๆ มาร่วมฉลองครบรอบ 3 ปีในไทย ภายในงานได้รับเชิญจาก “ยี่หวา-ปรียากานต์ ใจกันทะ” และยังได้ช่างแต่งหน้าชื่อดัง “คุณจิม-ปรีชา ดวงเพชร” มาร่วมสาธิตการแต่งหน้าหวานๆ สไตล์สาวจิลล์ พร้อมทั้งเปิดโอกาสให้ทุกคนได้สัมผัสและทดลองคอลเล็คชั่นใหม่อย่างจุใจ

พร้อมเผย 3 คอลเล็คชั่นใหม่สุดแสนโรแมนติก ประกอบด้วย

#PinkBling เมคอัพธีมชมพูประกายระยิบระยับ ทีเด็ดอยู่ที่ลิปสติกที่มอบความชุ่มชื่นสุดใจ

#DiamondTime ผลิตภัณฑ์กลุ่มไล์สไตล์ ที่จะช่วยเติมเสน่ห์ให้ผิวกายและริมฝีปาก

#SomethingPureBlue กลุ่มเครื่องหอมในแพคเกจที่พอกระทบไฟแล้วจะเห็นโทนสีฟ้า ชอบสุดคือน้ำหอมและแฮนด์ครีมค่ะ

ถามว่าอะไรเป็นปัจจัยที่ทำให้ Jill Stuart แบรนด์ที่ดูแพ๊ง…แพง..ยังขายได้ ทั้งที่หลายคนบ่นอุบว่าเศรษฐกิจแย่นั่นนี่ LauraYuai ว่าหลายๆ จุดเป็นสิ่งที่ควรศึกษาเลยค่ะ

👑ไม่สวยแต่รูป:

มีกรณีให้เห็นเยอะมาก ที่บางแบรนด์ทำแพคเกจออกมาเว่อร์วัง แต่ใช้ไม่เท่าไหร่ เพชร เงิน ทอง วิบวับที่เคลือบแพคเกจก็หลุดลอก แต่อย่างของจิลสจ๊วต ทั้งกระจก ตลับแป้ง ลิปสติก ที่ซื้อตั้งแต่เมื่อ 3 ปีก่อนก็ยังคงอยู่สภาพเดิม เพราะไม่ได้ใช้แบบโหดๆ ต่อให้เครื่องสำอางหมดอายุไปแล้ว วางประดับบนโต๊ะเครื่องแป้งก็ยังสวยอยู่

👑จูบต้องหอม

มีหลายแบรนด์ที่ลงทุนไปกับแพคเกจจิ้ง แต่ผลิตภัณฑ์ใช้ไม่ได้เรื่อง ถ้าจะทำน้ำหอม โลชั่น แฮนด์ครีม สบู่ แชมพู ถ้าหอม คือต้องให้หลายคนบอกว่าหอม จากใจจริงไม่ใช่การสะกดจิตหมู่ ความหอมต้องมีเอกลักษณ์ กลิ่นติดตัว ให้คุ้มค่ากับการที่ลูกค้าลงทุนครั้งนี้

👑 แตกต่างเบาๆ แต่สะเทือนทั้งวงการ

ถ้าพูดถึงความแตกต่าง ถามว่า..เราจะทำอะไรให้แตกต่างได้บ้าง มันยากนะเพราะวงการเครื่องสำอาง ถามว่า…มีอะไรที่ยังไม่มีใครทำบ้างเหรอ นึกไม่ออกเหมือนกัน แต่อย่างของจิล สจ๊วต คิดบิดออกไปนิดนึงค่ะ ว่าแทนที่จะทำโลชั่นทาตัว ก็ทำเป็นเจลโลชั่น แทนที่เจลจะใส่ขวด ก็เอามาใส่กระปุกแทนงิ เก๋จะตาย แล้วก็พัฒนาให้ใช้ง่ายซึมไว ทำไมจะไม่ควักตังค์ซื้อล่ะคะ

👑 ของมันต้องมี

คำว่า “ของมันต้องมี” ในทางการตลาดทุกแบรนด์ควรมีอย่างน้อย 1 อย่างนะคะ ว่าถ้าเอ่ยถึงแบรนด์นี้ลูกค้าจะนึกถึงอะไร เช่น น้ำหอม Chanel No.5 หรือแม้แต่ Laneige Sleeping Mask ของมันต้องมีของ Jill Stuart กลายเป็น #กระจกเจ้าหญิงJillStuart ค่ะ ไม่เชื่อลองไป Google ได้เลย ซึ่งความพีคในพีคคือ 1) ลายลิขสิทธิ์ก้อปปี้ไม่ได้ เดินทั่วสำเพ็งก็ไม่มีใครทำเหมือน และ 2) ต่อให้บลอกเกอร์รีวิวเครื่องสำอางแบรนด์อื่น แต่เมื่อสาธิตการแต่งหน้าคุณก็ต้องเลือกกระจกสวยๆ แล้วจะใครล่ะ? ก็ต้อง Jill Stuart ไง เท่ากับว่า จิล สจ๊วตได้รับการ tie-in ไปทุกคลิปโดยไม่ต้องจ้าง ไม่ต้องเป ใครเลยก็ยังได้

ผู้ชายอ่านบทวิเคราะห์นี้แล้วอาจรู้สึกว่า เฮ้อออ…พูดไรไร้สาระ แต่เชื่อเราเถอะ ถ้าคุณซื้อให้แฟนสาว แต่เธอจับและเห็นแพคเกจ ความสุขของเธอจะพุ่งทะยานเทียบเท่ากับโมเดลรถยนต์ หรือหุ่นยนต์กันดั้มของคุณผู้ชายเลยล่ะค่ะ อิอิอิ

พบกับเคาน์เตอร์JILL STUART แผนกบิวตี้ ฮอลล์ ชั้น M พารากอน ดีพาร์ทเม้นท์สโตร์

เรื่องโดย: ย้วย-นริศรา ศรีจันทราพันธุ์ (Laurayuai)

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.