7 เรื่องน่ารู้ ก่อนดู “Godzilla: King of the Monsters”

“Godzilla: King of the Monsters” ภาพยนตร์สัตว์ประหลาดภาคต่อจากวอร์เนอร์
บราเดอร์สและเลเจนดารี่ พิกเจอร์ส พร้อมฉาย 31 พฤษภาคม 2019 ในฐานะที่ Laurayuai เป็นแฟนหนังสัตว์ประหลาดมาตั้งแต่จำความได้ เลยขอรวบรวม 7 เรื่องน่ารู้ให้ทุกคนได้เตรียมพร้อมก่อนไปมันกันสุดเหวี่ยงในโรงภาพยนตร์ค่ะ ^^

  1. Godzilla: King of the Monsters เป็นภาพยนตร์ภาคต่อ

จากผลงานที่ประสบความสำเร็จทั่วโลก เรื่อง “Godzilla” ปี 2014 (1 ในหนังที่เราชอบหยิบมาดูซ้ำไม่ต่ำกว่า 20 รอบ และ “Kong: Skull Island” (ที่ลำไย จนดูแค่ 1 รอบครึ่ง) ในนั้นจะมี easter eggs ที่ลิ้งค์มายังภาคนี้ไม่น้อย แนะนำว่าควรดู 2 เรื่องนี้ก่อนแล้วคุณจะได้อรรถรสมากขึ้นค่ะ

ภาพจาก wikipedia

2. ภาพยนตร์กำกับฯ โดยไมเคิล โดเฮอร์ตี้

ถ้าในแง่การกำกับภาพยนตร์ Michael Dougherty อาจมีผลงานให้ชมในเรื่อง “Krampus” แต่ในแง่การทำงาน เขาคนนี้เคยมีผลงานในการเขียนบทผู้กำกับ X-Men อย่างไบรอัน ซิงเกอร์ ใน X2, Superman Return และ X-men Apocalyps มาแล้ว ซึ่งในเรื่องนี้ เขาทั้งเขียนบทและกำกับด้วยตนเอง

3. ตัวละครที่ต่อเนื่องจากภาคก่อน

เคน วาตานาเบ้ และแซลลี่ ฮอว์คินส์ (ตั้งแต่ก่อนเล่น Shape of water)
ทั้งคู่กลับมารับบทเดิมที่เคยแสดงในเรื่อง “Godzilla” เป็นนักวิจัยสัตว์ประหลาดผู้บอกนิยามคำว่า “โกจิล่ะ” ในหนังก็อตซิลล่าภาคก่อนถือเป็นการให้เกียรติชนชาติเจ้าของก็อตซิลล่าเต็มๆ

GODZILLA: KING OF MONSTERS

4. นักแสดงตัวท้อป ยังรับเล่นเรื่องนี้

ทั้ง วีร่า ฟาร์ไมก้า จาก The Conjuring ไคล์ แชนด์เลอร์ (“The Wolf of Wall Street,” “Manchester by the Sea”) และสาวน้อยมหัศจรรย์จาก Stranger Things อย่าง มิลลี่ บ็อบบี้
บราวน์ ที่มาแสดงภาพยนตร์เป็นครั้งแรก

นอกจากนี้ยังมี แบรดลีย์ วิตฟอร์ด (“Get Out”) โธมัส มิดเดิลดิตช์ (ภาพยนตร์ทาง HBO เรื่อง “Silicon Valley”) ชาร์ลส แดนซ์ (ภาพยนตร์ทาง HBO เรื่อง “Game of Thrones”) โอ’เชีย แจ็คสัน จูเนียร์ (“Straight Outta Compton”) ไอชา ไฮด์ส (“Star Trek Into Darkness”) และผู้เข้าชิงรางวัล Golden Globe จาง จื่ออี๋ (“Memoirs of a Geisha,” “Crouching Tiger, Hidden Dragon”)

5. อินกันให้สุดกับ official เวปไซต์ขององค์กรโมนาร์ค

ในภาคใหม่นี้เป็นเรื่องราวของความกล้าหาญ และความพยายามขององค์กรโมนาร์คที่ถอดรหัสสัตว์ดึกดำบรรพ์ เมื่อเหล่าสมาชิกต้องเผชิญหน้ากับกองทัพสัตว์ประหลาดที่มีขนาดใหญ่มหึมา ไม่เชื่อลองเข้าไปดูเวปไซต์ของเขาสิ https://www.monarchsciences.com/

6. ก็อตซิลล่าไม่ใช่ผู้ร้าย ซะทีเดียว

อย่ามาว่าก็อตจิของเค้านะ!!! ที่เห็นถล่มเมืองนั้นนี้ก็อตซิล่าเป็นราชาสัตว์ประหลาดที่จะควบคุมสมดุลของโลกนี้ ซึ่งเขาต้องสู้กับมอธร่า โรแดน และศัตรูตัวร้ายของเขาอย่างคิงกิโดราห์ 3 หัว เมื่อสัตว์ดึกดำบรรพ์ที่คิดว่ามีเพียงในตำนานได้ฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ พวกเขาต้องต่อสู้กันเพื่อชิงอำนาจ และความสมดุลแห่งความอยู่รอดของมนุษย์เหมือนแขวนอยู่บนเส้นด้าย

7. ต้องมีฉากคลาสสิกที่อ้างอิงถึง Gozzilla ออริจินัลของญี่ปุ่น

ฉากที่น่าจับตามอง ก็อย่างเช่น ลำแสงของก็อตซิลล่า การที่ตัวละครอย่างมิลลี่ บ๊อบบี้ บราวน์ ทำท่าว่าคุยกับมอธร่ารู้เรื่อง เอ๊ะ! หรือว่านางเป็นตัวแทนภูติจิ๋วเหมือนในเวอร์ชั่นโตโฮ รวมทั้ง คิงกิโดร่าห์ ขีดเส้นใต้คำว่า “คิง” เพราะกิโดร่าห์เฉยๆ ก็มี เดาว่าจะต้องเป็นฉาก final battle อย่างแน่นอน

เอาเป็นว่าเตรียมพบกับมหากาพย์ศึกแห่งประหลาดแห่งยุค Godzilla: King of Monsters วันที่ 31 พ.ค.นี้

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.