7 ไอเดีย DIY สร้างห้องในจินตนาการแบบ step by step สำหรับสาวช่างฝัน!!

ใครกล้าปฏิเสธบ้างคะว่าโลกในปัจจุบันนี้มันอยู่ยาก!! ตั้งแต่ก้าวแรกที่ก้าวขาออกจากบ้านก็ต้องพบเจอกับความวุ่นวายหลากหลายรูปแบบทั้งความวุ่นวายจากผู้คนและความวุ่นวายในจิตใจ เห้อ!! โลกนี้ช่างอยู่ยาก แต่…ทำยังไงได้ในเมื่อตอนนี้เรายังไม่มาสามารถเดินทางไปอยู่ในดาวอื่นได้ ก็ต้องปรับตัวให้อยู่ในโลกใบนี้อย่างมีความสุข วันนี้ caanteen อยากจะแนะนำวิธีง่ายๆ สร้างโลกจินตนาการเล็กๆ มุมใดมุมหนึ่งของเราขึ้นมา ด้วยการ DIY ห้องนอนให้สวยเหมือนได้ย้ายไปอยู่อีกโลก!!

Caanteen จะขอชวนสาวๆ ช่างฝันมาสร้างโลกจินตนาการด้วยการทำของกุ๊กกิ๊ก DIY และห้องนอน ที่นอกจากจะเป็นการคลายเครียดแล้วยังทำให้เราได้อยู่กับตัวเองมากขึ้นด้วยค่ะ

room
ช่วงนี้อะไรๆ ก็หนีไม่พ้น ยูนิคอร์น สำหรับคำว่า ยูนิคอร์น นอกจากตัวยูนิคอร์นแล้วก็ทำให้เรานึกถึงความมุ้งมิ้ง สีพาสเทล และเมฆ ซึ่งคลิปแรกจะเป็นการสอน step by step การจัดห้องและ DIY แสงไประยิบระยับค่ะ

เมื่อจัดห้องให้เข้าคอนเซปต์ได้แล้วต่อไปก็ไปดูการทำก้อนเมฆฟรุ้งฟริ้งกันเลย บอกเลยว่าทำง่ายกว่าที่คิด!!

room1

ห้องสไตล์นี้เป็นแนวที่เข้าใจง่ายสุดๆ และสาวๆ ชอบที่สุด เพราะมันคือห้องสไตล์ฟรุ้งฟริ้ง มุ้งมิ้งกระดิ่งแมว ฉบับสาวแบ๊ว 2017 ซึ่งก็คงไม่ต้องอธิบายอะไรมาก ไปลองเลือกดูของประดับห้องที่ชอบกันเลยค่ะ

บอกเลยว่าสไตล์นี้มีไอเดียเยอะมากๆ ใครชอบแบบไหนก็เลือกเอานะจ๊ะ

สำหรับคลิปนี้เป็นการ makeover ห้องที่ดูจะไม่ต้องเปลี่ยนแปลงเยอะ แค่เลือกโทนสีจากข้าวของเครื่องใช้ที่มีอยู่ให้ดูฟรุ้งฟริ้งก็เข้าตีมแล้วค่ะ

room2

ถ้าหากใครหลงรักสไตล์ Minimal ถือว่าเป็นหนึ่งในความโชคดีสุดๆ ค่ะ เพราะห้องสไตล์นี้แต่งง่ายและ makeover ได้รวดเร็วสุดๆ ไม่ชื่อไปลองดูคลิปด้านล่างเลย แค่จัดให้เป็นระเบียบหน่อยๆ คุมโทนนิดๆ ก็ได้ห้องนอนสไตล์มินิมอลสมใจค่ะ

จัดวางข้าวของเครื่องใช้ให้เรียบร้อยและมีการคุมโทนเล็กน้อย รู้จักเลือกสิ่งของมาประดับตกแต่งให้ถูกที่ถูกสีก็ดูมินิมอลสุดๆ ค่ะ

เป็นคลิปที่ค่อนข้างครบเครื่องเรื่องมินิมอลตั้งแต่ DIY ของใช้ง่ายๆ ไปจนถึงโต๊ะวางของค่ะ

room3

แนะนำให้ดูคลิปแรกเพื่อทำความเข้าใจในสไตล์ Boho ค่ะ สำหรับคลิปนี้เป็นการทัวร์ห้องสไตล์ Boho Indies ที่ทำให้เราเข้าใจมากขึ้นว่าควรเริ่มจากจุดไหนดี

เปลี่ยนข้างของเครื่องใช้ให้ลงตัวกับสไตล์ boho ที่เราต้องการโดยไม่ต้องเสียเงินไปซื้อใหม่ให้สิ้นเปลืองค่ะ

หลังจากที่เราได้ความ Boho มาพอสมควรแล้วก็เพิ่มเลเวลขึ้นมาอีกด้วยการทำพู่ฉบับโบโฮที่เราจะขาดไปไม่ได้เลย

room4

สาวๆ คนไหนหลงรักในดวงดาวและจักรวาล อยากจะนอนนับดาวทุกคืน แนะนำห้องสไตล์นี้เลยค่ะ สวย น่านอนแถมยังให้อารมณ์ผ่อนคลายมากๆ สำหรับสไตล์นี้ไม่ต้องตกแต่งอะไรมากก็ได้แค่เลือก DIY ดวงดาวที่ชอบในกาแลคซี่สักดวงก็ถือว่าผ่านค่ะ

 

room5

ถ้าใครชอบความหรูหรา วิบวับแวววาวราวกับอยู่ในปราสาทคริสตัลก็ต้องไอเดียนี้เลยค่ะ แม้ว่าจะไม่ได้เป็นที่นิยมมาก แต่ก็ถือว่ามีความน่าสนใจและน่าลองมาก เพราะดูแต่ละอย่างจะยากเอาการค่ะ

ห้องสไตล์นี้บอกเลยว่าต้องมีความอดทนและละเอียดมากจริงๆ ค่ะ

room6

ตอนแรกก็คิดว่าจะหยุดไว้ที่ 6 ไอเดีย แต่พอมาเจอไอเดีย Grow in the dark เราถึงกับอดไม่ไหวที่จะเอามาเสนอทุกๆ คน เพราะไอเดียนี้ก็คือ ไอเดียห้องเรืองแสงนั่นเอง ใครที่ชอบความมืด หรือชอบปาร์ตี้แบบแสงน้อยๆ แนะนำไอเดียนี้ค่ะ อุปกรณ์ไม่มาก แถมทำง่ายด้วย!!

ไอเดีย DIY ของตกแต่งห้องแบบเรืองแสงน่ารักๆ ตามไปดูที่นี่เลยค่ะ

ใครเลือกได้แล้วว่าตัวเองชอบห้องนอนสไตล์ไหน ลองค่อยๆปรับค่อยๆเปลี่ยนทีละนิดทีละหน่อย ลองหาข้อมูลตามที่เราไกด์มาให้ดูนะคะ หวังว่าจะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ครั้งหน้าเราจะไป DIY อะไรกัน ติดตามได้ที่ Caanteen.com นะคะ

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.