“โชซุงอา” คือใคร? ทำไมเราต้องช้อปเครื่องสำอางนาง: CHOSUNGAH BEAUTY 1989 

“แบรนด์ของเราเกิดจากแนวคิดที่ว่า การแต่งหน้าคือความสนุกในการนำเสนอจุดเด่นของแต่ละคน มากกว่าการปกปิดจุดด้อย

   เราจึงสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่เป็นเอกลักษณ์และมีลูกเล่นแปลกใหม่ออกมาอย่างต่อเนื่อง ให้สาวๆ ทั่วโลกได้เพลิดเพลินกับการแต่งหน้า และภูมิใจกับการเป็นผู้กำหนดชีวิตตัวเองได้อย่างแท้จริง ซึ่งเป็นปรัชญาที่ CHOSUNGAH BEAUTY ยึดถือตลอด 29 ปีที่ผ่านมา”

– โช ซุง อา –


06

CHOSUNGAH BEAUTY 1989 (โชซุงอา บิวตี้ 1989) แบรนด์เครื่องสำอางสัญชาติเกาหลี ชื่ออาจจะยังไม่คุ้นหูคนไทยมากนัก แต่ถ้าหากถามสาวๆ เกาหลีว่าใช้เครื่องสำอางแบรนด์ไหนบ้าง แบรนด์โชซุงอา ติดท็อปลิสต์ของสาวเกาหลีอย่างแน่นอน จากปรากฏการณ์ของ EYE MAGAZINE ทาง่ายใน 3 วินาที กลายเป็นอายแชโดวสุดฮิตของสาวเกาหลี หลังเปิดตัวเพียง 3 เดือนแรกมียอดขาย กว่า 1 ล้านชิ้น จนกลายเป็นบิวตี้ไอเท็มที่สาวๆ ต้องมีไว้ครอบครอง

09

 คุณโชซุงอา ครีเอทีฟ ไดเรคเตอร์ แบรนด์ CHOSUNGAH BEAUTY 1989 ได้กล่าวถึงแบรนด์  ว่า “CHOSUNGAH BEAUTY 1989 ทำหน้าที่ตอบโจทย์การดูแลความงามอย่างลงตัว โดยมีศาสตร์ในการฟื้นฟูผิวหนัง และในขณะเดียวกันก็ช่วยเสริมสร้างความงามจากภายใน เพื่อตอบโจทย์ปรัชญาของแบรนด์ที่ว่าด้วย ความสวยงามที่แท้จริงเกิดได้จากการค้นพบตัวเอง

04

โดยเราจะค้นพบความงามภายนอกผ่านการค้นพบตัวตนที่แท้จริงจากภายในของเรา เมื่อไหร่ที่เรารู้ว่าอะไรคือจุดเด่น และเสน่ห์ของเรา เมื่อนั้นเราก็เรียนรู้ที่จะนำจุดเด่นของตัวเองออกมาใช้ เพราะการแต่งหน้าคือการค้นพบจุดเด่นที่เสริมสร้างความสวยงามมากกว่าการปิดบังข้อบกพร่อง”

               ด้วยประสบการณ์ที่คร่ำหวอดในวงการความงามของ คุณโชซุงอา (CHOSUNGAH) ครีเอทีฟไดเรคเตอร์ ชื่อเดียวกันกับแบรนด์ ประสบความสำเร็จในฐานะเมคอัพอาร์ทิสต์ชื่อดังของเกาหลีใต้ ได้รับรางวัลด้านความงามจากสถาบันความงาม และแบรนด์ชื่อดัง ทั้งในประเทศเกาหลี และระดับนานาชาติมานับไม่ถ้วน ประสบการณ์และความชำนาญที่สั่งสมมาตลอดในระยะเวลากว่า 29 ปี ตั้งแต่ ปี 1989 ถือเป็นต้นทุนชั้นเลิศที่ทำให้ CHOSUNGAH หรือ CHOCHO มีความเข้าใจผู้หญิงอย่างถ่องแท้

โชซุงอา 2

ค้นพบข้อเท็จจริงด้านความงามก่อเกิดเป็นแรงบันดาลใจที่ว่า “ความสวยงามเริ่มต้นจากภายใน” ซึ่งเป็นแกนหลักของแบรนด์ เกิดเป็นเครื่องสำอางที่มีคุณภาพ เป็นเอกลักษณ์ และมีลูกเล่นแปลกใหม่ให้สาวๆ ได้เพลิดเพลินกับการแต่งหน้า และภูมิใจกับการเป็นผู้กำหนดชีวิตตัวเองได้อย่างแท้จริง  โดยมีแบรนด์ภายใต้แบรนด์ CHOSUNGAH BEAUTY 1989 ได้แก่ VER.22CHOSUNGAH, 16 BRAND และ WONDER BATH BY VIBES

TImeline ความสำเร็จของโชซุงอา

ปี 1992-1999

เซเลบริตี้ของ CHOSUNGAH

ในฐานะครีเอทีฟ ไดเร็คเตอร์ด้านความงามที่ได้รับความนิยมที่สุดตลอดกาล CHOSUNGAH ผ่านการร่วมงานกับนักแสดงสาวชื่อดังมามากมาย CHOSUNGAH คือนักสร้างสรรค์ด้านความงามที่นำเสนอความแปลกใหม่ ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน และยังเป็นผู้เนรมิตความงามให้กับ เซเลบริตี้มากมายของประเทศเกาหลีใต้  CHOSUNGAH จึงเป็นเสมือนผู้อยู่เบื้องหลังบรรดาเซเลบริตี้ที่โด่งดังในวงการบันเทิงเกาหลีที่มีแฟนๆอยู่ทั่วโลก

โชซุงอา 4

ปี 1999

CHOSUNGAH Peeres

การเปิดตัวไลน์เครื่องสำอาง “How-To”     ของ CHOSUNGAH คือครั้งแรกของประเทศเกาหลีที่เมคอัพอาร์ติสต์สร้างแบรนด์สำหรับผู้หญิงเกาหลี จากความรู้ความเชี่ยวชาญด้านแฟชั่น จึงทำให้ CHOSUNGAH BEAUTY กลายเป็นแบรนด์ที่ขายดีที่สุดทันทีหลังจากเปิดตัว และสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหญ่ในวงการเครื่องสำอางของเกาหลี เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์เกาหลีที่เมคอัพอาร์ทติสได้ร่วมงานกับบริษัทเครื่องสำอางยักษ์ใหญ่หลายบริษัท

ปี 2002

CHOSUNGAH x MAC

ลิปสติกรุ่นลิมิเต็ด เอดิชั่น “CHOCHO LIPSTICK”

CHOSUNGAH เป็นเมคอัพอาร์ทติสชาวเกาหลีเพียงคนเดียวที่ได้รับเลือกจากแบรนด์ MAC โดยลิปสติกรุ่น ลิมิเต็ด เอดิชั่น “CHOCHO LIPSTICK” เป็นการร่วมงานครั้งแรกของ MAC กับเมคอัพอาร์ทติสชาวเกาหลี

โชซุงอา 3 

ปี 2006

‘CHOSUNGAH Luna’ คือโปรเจ็กต์แรกที่ทำให้      แบรนด์ CHOSUNGAH ได้รับความนิยม ซึ่งเกินความคาดหมายไปจากเป้าที่ตั้งไว้ให้แบรนด์เป็นที่รู้จักเฉพาะกลุ่ม Luna กลายเป็นหนึ่งในสินค้าเครื่องสำอางที่ขายดีที่สุดในเกาหลี และเป็นแบรนด์แรกที่แสดงให้เห็นถึงศักยภาพของแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยเมคอัพอาร์ติสต์ เป็นโปรเจ็กต์แรกที่สะท้อนให้เห็นถึงปรัชญาของ CHOSUNGAH BEAUTY ได้อย่างสมบูรณ์ โดย CHOSUNGAH ตั้งใจสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ที่หรูหราในราคาที่จับต้องได้ ใช้ง่าย และสนุก

ปี 2009

CHOSUNGAH  x Kukje

CHOSUNGAH Raw คือผลิตภัณฑ์บำรุงผิวที่ประสบความสำเร็จที่สุดในบรรดาแบรนด์ที่ก่อตั้งโดยเมคอัพอาร์ติสต์ชาวเกาหลี โดย CHOSUNGAH Raw ไลน์สกินแคร์ของ CHOSUNGAH เน้นความสำคัญของการเตรียมผิวให้พร้อมเพื่อนำไปสู่ผลลัพธ์การแต่งหน้าที่ดีที่สุด โดยได้รับแรงบันดาลใจจากซุปเปอร์ฟู้ดสีดำ        จนเกิดเป็น RAW ไลน์ผลิตภัณฑ์สีดำที่มีประโยชน์ต่อผิว

12 

ปี 2012

VER. 22 CHOSUNGAH

จากความชำนาญกว่า 24 ปี CHOSUNGAH 22 ได้รวมอดีต ปัจจุบัน และอนาคตของ CHOSUNGAH ไว้ด้วยกัน กับการเป็นไอคอนด้านความงามของเกาหลีของ CHOSUNGAH ทำให้ผลิตภัณฑ์ที่ออกมาใหม่แต่ละตัวได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก โดยภายในเวลา 3 เดือนจากการเปิดตัว ผลิตภัณฑ์สุดฮิตอย่าง ‘Bounce Up Pact’ มียอดขายถึง 1.8 ล้านตลับ และในเวลาเพียง 22 เดือน ยอดขายสะสมของผลิตภัณฑ์พุ่งสูงถึง 120 ล้านดอลลาร์ และ CHOSUNGAH22 ยังมีส่วนแบ่งในตลาดมากกว่า 10% ในวงการโฮมช็อปปิ้งของเกาหลีที่มีมูลค่ากว่าหนึ่งพันล้านดอลลาร์ และในสัดส่วนนี้ยังนำหน้าคู่แข่งอันดับรองลงมาไปไกลมาก

caanteen chosungah9

ปี 2015

16 BRAND

แบรนด์ SIXTEEN เต็มไปด้วยรายละเอียดและการตีความแบบใหม่สำหรับคนรุ่นใหม่ และยังแสดงให้เห็นถึงความเชี่ยวชาญของเมคอัพอาร์ทติสในการรังสรรค์ผลิตภัณฑ์ โดยแบรนด์ได้แรงบันดาลใจจากความเป็นอิสระและความร่าเริงของวัยรุ่น ผ่านการนำเสนอลุคของเด็กสาวแรกแย้มวัย 16 ปีที่มีเสน่ห์ ความมั่นใจ แต่ก็แฝงไว้ด้วยความน่ารัก

ปี 2016

WONDER BATH BY VIBES

แบรนด์ไลฟ์สไตล์แบรนด์ใหม่โดย CHOSUNGAH ผู้นำด้านความงามจากเกาหลี สะท้อนถึงเทรนด์การใช้ชีวิตในปัจจุบัน โดยนำไอเท็มด้านความงามที่ใช้ในชีวิตประจำวันมาตีความใหม่ให้ง่ายและดูชาญฉลาด ผลิตภัณฑ์ได้รับการออกแบบอย่างทันสมัย บรรจุส่วนประกอบที่ปลอดภัยจากธรรมชาติ เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว

07

CHOSUNGAH BEAUTY ประสบความสำเร็จในฐานะ K-BEAUTY LEADER เปิดตัวสินค้าไปทั่วโลกในร้านค้ากว่า 600 ร้าน อาทิ SEPHORA (สหรัฐอเมริกา), SASA (เอเชีย) MECCA (OCEANIA) และห้างสรรพชั้นนำในเมืองจีน ในปี 2018 ได้เวลาของเมืองไทยแล้วในรูปแบบ FLAGSHIP STORE แห่งแรกในประเทศไทย ที่ชั้น 1 พารากอน ดีพาร์ทเม้นต์สโตร์ ภายใต้คอนเซ็ปต์เดียวกันกับประเทศเกาหลี เพื่อสร้างอารมณ์ ความรู้สึก ให้รู้สึกเหมือนกำลังอยู่ในร้าน CHOSUNGAH ที่สาขา MYEONG-DONG (เมียงดง) เพลิดเพลินไปกับสินค้าสุดฮิตกว่า 1,000 ไอเท็ม

ติดตามรายละเอียด และอัพเดทกิจกรรมความเคลื่อนไหวได้ที่

FB / IG : CHOSUNGAH BEAUTY THAILAND

#CHOSUNGAHBEAUTYTH

#KBEAUTYLEADER

#MCURATED

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.