รวม gadget ตอบโจทย์ สมาร์ทซิตี้ผ่านโซลูชั่น Acer Smart City Solution

บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ประกาศสานต่อภารกิจ New New Acer ในงาน Next@Acer ตอกย้ำความเป็นผู้นำประกาศผลประกอบการปี 2017 ครองอันดับ 1 ในผลิตภัณฑ์พีซีและโน้ตบุ๊คในทุกเซกเมนต์

caanteen acer smart city solution3

caanteen.com เลยแอบไปส่องไอเท็มเด็ดๆ มาค่ะ ว่าใน ปี 2018 นี้เอเซอร์จะมีอะไรเด็ด อะไรโดนมากระแทกใจสาวกไอทีให้เรามีชีวิตที่ง่ายขึ้นบ้าง

กลุ่ม Outdoor

 1. X5 Evo ไมล์จักรยานที่ถ่ายวิดีโอได้ โชว์สปีดได้ วิเคราะห์ performance ของนักปั่นได้
 2. Xplova x3 ไม่มีกล้อง แต่เหมาะสำหรับผู้ที่เริ่มต้นใหม่เพราะไม่มีกล้อง caanteen acer smart city solution7
 3. Powbo+ สินค้าไอทีสำหรับสัตว์เลี้ยง เป็นกล้องวิดีโอที่เราสามารถให้ขนมกับสัตว์เลี้ยง คุยกับสัตว์เลี้ยงได้ มีกล้องสำหรับฉายในที่มืดได้
 4. Pawbo คล้ายม้อหุงข้าว เพราะสามรถให้อาหาสัตว์เลี้ยงได้เลย caanteen acer smart city solution8
 5. I puppy fgo ลองนุกถึงสมาร์ทวอชที่เราใส่ แต่สิ่งนี้ให้หมาใส่ เพื่อวิเคราะห์ว่า วันๆ เขานอนกี่ชั่วโมง ออกกำลังกายบ้างหรือเปล่า เบิร์นกี่แคลอรี่ อารมณ์ของสัตว์เลี้ยงเป็นอย่างไร อารมณ์ดีหรืออารมณ์เสีย เทคโนโลยีนี้สามารถนำไปใช้กับการทำธุรกิจ โรงแรมสัตว์เลี้ยงได้ซึ่งสามารถติดต่อกับทางเอเซอร์ได้โดยตรง

ผลิตภัณฑ์ในตระกูล Thin & Light

 • Acer new Switch7 Black Edition
  โน้ตบุ๊คสำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความพรีเมียม ด้วยดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว
 • Acer new Swift 5 ที่บอดี้ผลิตจากแมกนีเซียม อัลลอยด์ ทำให้น้ำหนักเบาเพียง 970 กรัม caanteen acer smart city solution9

กลุ่ม Home use

 • Aspire S24-880 เป็น all-in-one ขนาดบางมาก ดีไซน์ไร้ขอบ จุดเด่นคือใช้งานในบ้าน สามารถชาร์จแบตมือถือไร้สาย caanteen acer smart city solution6

กลุ่มเกมมิ่ง

 • เอเซอร์นำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ครอบคลุมกลุ่ม casual gamer & professional gamer โดยนำเสนอผลิตภัณฑ์ Acer Nitro และ Predator ที่มีหลากหลายรุ่น สำหรับเกมเมอร์คัดเลือกให้ตรงกับไลฟ์สไตล์ของตนเอง caanteen acer smart city solution4

รวมทั้งเทคโนโลยี VR ที่ช่วยให้การเล่นเกมสมจริงมากยิ่งขึ้น

caanteen acer smart city solution5
นายอลัน เจียง กรรมการผู้จัดการ ประจำประเทศไทย และภูมิภาคอินโดไชน่า บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์
จำกัด กล่าวว่า ภาพรวมตลาดไอทีในประเทศไทยในปี 2017 อาจไม่ได้มีการเติบโตสูงมากในแง่ของจำนวนเครื่องที่ขาย แต่ในแง่ของมูลค่าตลาดกลับมีการเติบโตอย่างน่าพอใจ โดยเกิดจากผลตอบรับของผู้บริโภคในกลุ่มผลิตภัณฑ์ 2 กลุ่มหลักคือเกมมิ่ง และ thin &  Light สำหรับตลาดพีซีในปี 2017 ที่ผ่านมา เอเซอร์ยังคงครองมาร์เก็ตแชร์เป็นอันดับ 1 อยู่ที่ 20%

K. Alan 1
“ในส่วนของตลาดโน้ตบุ๊ค ภาพรวมของตลาดในปัจจุบันมีการแบ่งเซกเมนต์อย่างชัดเจน
ซึ่งสามารถแบ่งเป็นเซกเมนต์หลักๆได้ 3 เซกเมนต์คือ

 • เซกเมนต์การใช้งานปกติทั่วไป มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ที่ 29%
 • Thin & Light มีสัดส่วนประมาณ 14% ของตลาดโน้ตบุ๊คโดยรวม เอเซอร์สามารถครองอันดับ
  1 ในเซกเมนต์นี้ด้วยมาร์เก็ตแชร์ 31.9%
 • เซกเมนต์เกมมิ่งโน้ตบุ๊ค ที่เติบโตอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และแชร์อยู่ประมาณ 12% ของตลาดโน้ตบุ๊คทั้งหมด เอเซอร์สามาถครองอันดับหนึ่งในเซกเมนต์นี้เช่นกันด้วยมาร์เก็ตแชร์ 32.2%”

ในขณะที่ คุณนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด กล่าวว่า “การใช้งานดีไวซ์ในปัจจุบัน หรือสมาร์ทดีไวซ์ ทั้งผู้บริโภคในกลุ่มคอนซูเมอร์ คอมเมอร์เชียล
หรือเอ็นเตอร์ไพรส์ก็ตาม ไม่ได้มองหาตามความต้องการใช้งานเท่านั้น แต่ยังมองหาดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์ที่บ่งบอกถึงตัวตนของเจ้าของดีไวซ์ รวมไปถึงการตอบโจทย์เทรนด์ ที่สอดคล้องกับเทคโนโลยีในปัจจุบัน” K. Nitipat 2
เอเซอร์ยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มพีซี โน้ตบุ๊ค ทั้งนวัตกรรมด้านดีไซน์และเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้เอเซอร์ยังมีทีมเซอร์วิสที่พร้อมให้คำปรึกษาและบริการกับลูกค้าองค์กรธุรกิจด้วยเช่นกัน

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.