ชวนชิม!! เทศกาลอาหารไต้หวัน อร่อยอิ่ม ฟินเว่อร์ 15-17 มิ.ย.นี้ ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์

ใครที่เป็นแฟนคลับอาหารไต้หวัน ชนิดที่ว่า…ถึงให้ต่อคิวยาวแค่ไหน ก็ยอมยืนรอ

เชิญมางานนี้!! เทศกาลอาหารไต้หวัน อร่อยอิ่ม ฟินเว่อร์ ที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ ตั้งแต่วันที่ 15-17 มิ.ย. 61

S__100376605

caanteen.com เลยแอบไปตะลุยชิมทุกบูธ ได้เจอทั้งเชฟเจ้าของสูตรเด็ด และนักธุรกิจนำเข้าอาหารชาวไต้หวันแท้ๆ ที่ทำให้เราต้องช้อป ชิม ชิลล์ กันอย่างหนำใจ มีอะไรบ้างมาชมกันเลย

เกี๊ยวซ่าอาเหอ

taiwanese food caanteen 291

เกี๊ยวซ่าทอดสุดฮิตมีให้ชิมตั้งแต่แบบออริจินัลและแบบราดชีส หรือถ้าอยากแบ่งท้องไว้ทานอย่างอื่น เขาก็แบ่งขายแบบ 6 ชิ้นนะคะ แต่ถ้าไปถึงแล้วซื้อไม่ท้น ก็ติดต่อได้ที่ Line ID: thmookho, 081-192-6265 ค่ะ

เบเกอรี่ไต้หวัน

เบเกอรี่ของไต้หวันก็เลื่องชื่อในความมีเอกลักษณ์เฉพาะตัวด้วยสูตรลับเนื้อเนียนนุ่ม และมีการนำส่วนผสมยอดนิยมของไต้หวันมาเป็นส่วนประกอบ อย่างในงานนี้ก็มีมาออกบูธ 2 ร้านด้วยกันค่ะ

 

taiwanese food caanteen 338
Les Marg มาร์เบิ้ลเค้ก และฟรุตเค้กที่เนื้อเบาเนียนนุ่มมาก

Les Marg Bakery มีจำหน่ายทั้งขนมปัง ขนมเค้ก และขนมพื้นเมืองไต้หวัน ร้านอยู่ที่ซอยบางแค 3 ลองเข้าไปดูรายละเอียดได้ในเพจ http://www.facebook.com/lesmargbakery

taiwanese food caanteen 335
ร้านขนมปังแฮปปี้วีท ขนมปังสับปะรดอร่อยมากกกกก

อีกร้านคือ ร้านขนมปังแฮปปี้วีท ซึ่งเป็นเบเกอรี่น้องใหม่ ยังไม่มีเพจ ไม่มีหน้าร้าน ไม่มีเวปไซต์อะไรเลย แต่ขนมปังเขาอร่อยมากกกก จนสามารถทำให้เราต้องควักกระเป๋าซื้อขนมปังสับปะรดและชีสเค้กกลับบ้านได้ เอาเป็นว่า เจอหน้าเจ้าของร้าน ขอแอดไลน์กันเองนะคะ

taiwanese food caanteen 334
ร้านขนมปังแฮปปี้วีท โบโรมันเทศ กับโบโรเผือกก็อร่อยนะ

ขนมถังแตกไต้หวัน

เจ้านี้ก็คนมุงจนทำกันแทบไม่ทัน ด้วยเนื้อแป้งที่อร่อยนุ่มลิ้น ไส้สดเต็มๆ แต่ว่าร้านมีการเปลี่ยนแปลงสถานที่ เลยยังไม่มีหน้าร้านถาวรค่ะ

taiwanese food caanteen 340

เค้กไข่ไต้หวัน

ปกติร้านนี้อยู่ที่เอสพลานาดค่ะ คุณหว่าหวาที่ต้อนรับสื่อบอกเราว่าเคยไปต่อคิวร้านนี้ 1 ชม.กว่าจะได้กิน มาในงานนี้คิวโล่งขอสอยชีสเค้กรสชีสกลับบ้านค่ะ เดินวันไปบูธอื่น วกกลับมาร้านนี้เหลือแค่ไม่กี่กล่องเองค่ะ

taiwanese food caanteen 308

ไก่ทอดยักษ์ในตำนาน

จาก “ร้านไก่ทอดอร่อย” ซอยร่วมใจ ใกล้ ม.ธุรกิจ​บัณฑิต เจ้าของสูตรเป็นชาวไต้หวันที่แต่งงานกับคุณพี่ชาวไทยแล้วทำไก่ทอดสูตรพิเศษขาย ไม่ต้องกลัวว่าจะแพง เพราะในงานนี้ขายแค่ถ้วยละ 20 บาทเท่านั้น เผ็ด เด็ด โดนใจจริงๆ ขอบอก!

taiwanese food caanteen 321

Evergreen Laurel Hotel Bangkok

โรงแรมเอเวอร์กรีนลอเรล ตรงสาทร อาหารไต้หวันออริจินัลจำหน่ายด้วยนะคะ ทีเด็ดอยู่ที่ขนมเปี๊ยะ ที่แพคขายเหมือนที่เราเห็นที่ในไต้หวันเลย

taiwanese food caanteen 323

รวมทั้งเมนูเด็ดอย่างเช่นวันนี้เราได้ลองข้าวอบ ห่อใบบัวสูตรไต้หวันด้วยค่ะ

taiwanese food caanteen 333

บ้านเต้าหู้

โรงงานทำเต้าหู้สูตรชาวไต้หวันในเมืองไทย มีทั้งน้ำเต้าหู้ เต้าหู้ผัดเผ็ด เต้าฮวย ให้ลองชิม ใครที่เป็นมังสวิรัติจะต้องหลงรักเลย (ติดต่อ 095-558-2492, 081-408-7838)

15047

มีไข่ดำด้วยนะ ไปไต้หวันที่ไหนๆ ก็มี ที่นี่ก็เช่นกัน

taiwanese food caanteen 305

ขนมผักกาด

เวอร์ชั่นไต้หวัน ไม่ต้องมีถั่วงอกมาผัดให้ยุ่งยากเหมือนบ้านเรา แต่ทอดทานสดๆ ได้เลยและร้านเดียวกันนี้มีจำหนายไส้กรอกไต้หวันที่จะทานแบบเดี่ยวๆ หรือเป็นฮอตดอกก็ได้ค่ะ

15045taiwanese food caanteen 296

 

ขนมไต้หวัน 

นอกจากนี้ยังมีขนมที่นำเข้าโดยบริษัทเค มาสเตอร์ (www.facebook.com/woaini2017) มีขนมสดใหม่ที่อิมพอร์ตเข้ามา ที่ต้องแนะนำเลยคือ ถั่วดำเขียว ฟังชื่อเอ๊ะ! สรุปมันจะดำหรือเขียว คำตอบคือเปลือกดำแต่เนื้อเป็นสีเขียวให้แคลเซียมสูงมาก

taiwanese food caanteen 317taiwanese food caanteen 314

taiwanese food caanteen 312
น้ำพุทราเริ่ดมากค่ะ ขวดละ 20 บาทเอง

มีออกบูธอยู่ประมาณ 20 ร้านแต่คุณภาพเน้นๆ เราไปช่วงเช้าเปิดงานเลยพลาดหลายเมนูเด็ดที่เจ้าของร้าน ยังไม่มา อย่างเช่น ซาลาเปาหมูตุ๋น ข้าวหลามไต้หวัน ชาไข่มุก แต่ก็ถือว่าเต็มอิ่มกับทุกเมนูที่ได้รับการคัดสรรมารวมกันไว้ที่นี่ที่เดียว งานมีถึงแค่วันอาทิตย์ที่ 17 มิ.ย. นี้เท่านั้นที่สถาบันการจัดการปัญญาภิวัฒน์ ถนนแจ้งวัฒนะ

taiwanese food caanteen 290

 

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.