MITH : The Original Taste การทำธุรกิจไม่มีคำว่าฟลุก โดยคุณจุติณัฏฐ์   ปิยวีรวงศ์

ในช่วงเดือนแห่งความรักที่หอมหวานแบบนี้ เราก็มีสินค้ากลิ่นหอมๆ แบรนด์ไทยในกลุ่มเครื่องหอมและสินค้าสปามาฝากทุกคนค่ะ เป็นน้ำหอมที่มีกลิ่นที่ไม่เหมือนใครมีความเป็นไทยผสมผสานกับกลิ่นอายของความแปลกใหม่ ซึ่งตลาดของสินค้าประเภทเครื่องหอมของไทยเรียกได้ว่าเป็นตลาดที่สามารถขยายตัวได้ดีและได้รับความนิยมอย่างมากจากนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติ โดยแบรนด์ที่เราจะแนะนำให้รู้จักกันในวันนี้คือแบรนด์ MITH : The Original Taste. เป็นร้านที่นอกจากจะมีรีวิวเรื่องสินค้าคุณภาพดีและราคาไม่สูงแล้ว ลูกค้าส่วนใหญ่ยังกล่าวถึงความประทับใจของเจ้าของร้านที่เข้าไปทุกครั้งก็ได้รับการต้อนรับที่ดี คำแนะนำที่ดีและเล่าเรื่องราวของกลิ่นหอมให้ทุกคนได้ฟังทุกๆ ครั้งที่เข้าไป ซึ่งเป็นบรรยากาศที่อบอุ่นและหอมกรุ่นไปพร้อมๆ กันค่ะ

 

 

ในภาพอาจจะมี 1 คน, กำลังนั่ง และ สถานที่ในร่ม

 

 

คุณ จุติณัฏฐ์   ปิยวีรวงศ์ เจ้าของแบรนด์  MITH จบการณ์ศึกษาด้านการออกแบบตกแต่งภายในและทำงานเป็นมัณฑนากรหลายปี เมื่อสามปีที่แล้วหลังจากออกแบบบ้านให้ลูกค้าท่านหนึ่งเสร็จจึงเกิดความคิดอยากออกแบบกลิ่นที่ใช้ภายในบ้านสะท้อนตัวตนและบุคลิคของเจ้าของบ้านนี่เป็นจุดเริ่มต้นความท้าทายในรูปแบบใหม่การออกแบบกลิ่นการออกแบบที่เป็นนามธรรมไม่มีรูปลักษณ์หลังจากนั้นจึงหยุดงานออกแบบตกแต่งภายในและเริ่มก่อตั้งแบรนด์น้ำหอม MITH ทุ่มเทเวลาทั้งหมดถ่ายทอดประสบการณ์ทัศนะคติความคิดผ่านทางกลิ่นหอมหวังเพียงผู้ที่ได้สัมผัสจะได้รับเพียงความสุขไม่มากก็น้อย

 

 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

 

 

การเริ่มต้นมันต้องมาจากสิ่งที่เรารัก ถ้าเรารักก็มักจะทำมันออกมาได้ดี คุณต้องมี Passion ความลุ่มหลงหรือความหลงใหลก่อน มันไม่สามารถการันตีได้เลยว่าคุณจะทำแบรนด์สำเร็จไหม แต่ตราบใดที่เราทำในสิ่งที่เรารักเราก็จะมีกำลังใจสู้ตลอดเวลา ถ้าหากเราไม่ได้ทำตามความรัก เราก็จะเกิดความท้อแล้วก็ยอมแพ้ไปเพราะมันจะไม่เกิดแรงบันดาลใจไม่เกิดความรัก แต่ถ้าคุณมีความรักมันก็มีศรัทธา ความศรัทธาในตัวเองนั้นสำคัญที่สุด การสร้างแบรนด์นั้นต้องทุ่มเทอย่างมาก ต้องใช้กำลังทรัพย์ กำลังความคิด กำลังกาย ถ้าเราทำด้วยความรักมันก็จะทำให้เรามองข้ามทุกสิ่งทุกปัญหา ถ้าทำตามกระแสเห็นว่าคนอื่นทำแล้วดี ทำแล้วรวย ก็อยากจะทำแต่ขาดซึ่งความรู้ ความเข้าใจและความรักมันก็จะไม่สำเร็จ

 

 

 

ในภาพอาจจะมี เครื่องดื่ม และ สถานที่ในร่ม

 

 

 

“ความเชื่อของผม…ผมเชื่อว่าไม่มีคำว่าฟลุกในธุรกิจ” คุณต้องลงแรงจริง ต้องลงทุนทุกอย่าง ต้องศรัทธาในสิ่งที่ตัวเอง ผมเชื่อว่าคนที่สร้างแบรนด์ทุกคนต้องใช้ทุกอย่างที่ตัวเองมีทำในสิ่งที่ตัวเองศรัทธาและหวังว่ามันจะประสบความสำเร็จในวันหนึ่ง พอเราศรัทธาเราก็จะทุ่มทุกอย่างไปกับมัน แต่ถ้าทำเล่นๆ หวังจะทำเป็นงานอดิเรก ผมรู้สึกว่านั่นไม่ใช่ธุรกิจมันคืองานอดิเรก

 

 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

 

การทำธุรกิจให้สำเร็จคือคุณต้องทุ่มเทและต้องเรียนรู้ทุกกลไกด้วยตัวเอง ผมทำน้ำหอม ผมต้องเรียนรู้ทุกอย่าง ผมต้องเดินซื้อของเอง เดินหา Supplier เอง ไปซื้อโบซื้อผ้าที่สำเพ็งเราก็ต้องไปเองใช้คนอื่นไม่ได้ เพราะทุกอย่างมันต้องผ่านเราหมด เราต้องรู้ราคาของ Supplier ว่าจริงๆ แล้วเป็นยังไง ต้องลงลึกทุกอย่างเอง

 

 

 

ในภาพอาจจะมี การแต่งหน้า

 

 

 

ผมเชื่อว่ากำไรก็เป็นสิ่งสำคัญ แต่ราคากับคุณภาพของเราก็ต้องแมทช์กัน ที่เราอยู่มาได้ก็เพราะได้การยอมรับจากต่างชาติ เราต้องทำยังไงก็ได้ให้คุณภาพเกินราคา เราเลือกวัตถุดิบที่มีราคาสูงแต่ตั้งราคาไม่แพงให้มันสมเหตุสมผล ลูกค้าจะรู้สึกว่าไม่เสียดายที่จับจ่ายเงินไป

 

 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

 

ติดตาม MITH ได้ที่ช่องทางนี้ค่ะ…

 

 

Instagram: mith_thailand

Facebook : mith.thaiofficial3

We chat : miththaiofficial

 

 

 

ไม่มีข้อความกำกับภาพอัตโนมัติ

 

 

 

ขอขอบคุณภาพจาก :  http://www.facebook.com/mith.thaiofficial

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.