Room 39 ร่วมแชร์ประสบการณ์ เตรียมเรียนต่อในงานเปิดโรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่นฯ สาขาจามจุรีสแควร์

 3 สมาชิก Room 39 วงดนตรีชื่อดังดีกรีนักเรียนนอก ร่วมเผยประสบการณ์Dream & Do เพื่อเตรียมพร้อมศึกษาต่อต่างประเทศ   ในแบบของตนเองในงาน “OJSAT TRAIN TO YOUR DREAM” ซึ่งจัดขึ้นเพื่อฉลองการเปิดตัวสาขาล่าสุดของโรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์ ณ อาคารจามจุรีสแควร์ (โซนพลาซ่า) พร้อมปิดท้ายด้วยมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์

 Room 39 (2)

ด้วย 1 ในสมาชิก หญิงคนเดียวของวง มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี เป็นศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยริทซึเมคัง เอเชีย แปซิฟิก ประเทศญี่ปุ่น จึงเกี่ยวก้อยชวน  2 หนุ่ม ทอม-อิสรา กิจนิตย์ชีว์ และ   แว่นใหญ่-โอฬาร ชูใจ มาร่วมเปิดเผยประสบการณ์ในหัวข้อ  Dream & Do  ในการเตรียมตัวศึกษาต่อต่างประเทศ

OJSAT Language School (5)

โดยเฉพาะการเรียนภาษาที่ 3 เพื่อตอบรับกระแสความสนใจการเรียนภาษาญี่ปุ่นที่มีการขยายตัวอย่างต่อเนื่องในงาน “OJSAT TRAIN TO YOUR DREAM” เพื่อเปิดตัวโรงเรียน  สอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์สาขาใหม่ ในย่านใจกลางเมือง   ณ อาคารจามจุรีสแควร์ (โซนพลาซ่า)

OJSAT Language School (3)

 เพื่อเป็นการจุดประกายความฝัน และแนะแนวการศึกษาต่อต่างประเทศ  โดยเฉพาะประเทศญี่ปุ่นให้กับผู้ที่มีความสนใจ ปิดท้ายด้วยความบันเทิงจากมินิคอนเสิร์ตของวง Room 39 แบบเบาๆ ก่อนนำชมบรรยากาศของห้องเรียน ที่ออกแบบตามแนวคิด “รถไฟชินคันเซ็น” เพื่อสะท้อนถึงความมีประสิทธิภาพสูง ความเที่ยงตรงแม่นยำ และช่วยให้เข้าถึงแง่มุมต่าง ๆ ของประเทศญี่ปุ่นได้ง่ายขึ้น

 มินิคอนเสิร์ตโดย Room39 (3)

มน-ชุติมน วิจิตรทฤษฎี เผยว่า มนชอบภาษาและวัฒนธรรมของญี่ปุ่นมาตั้งแต่เด็ก จึงได้ตั้งเป้าหมายว่า อยากจะไปศึกษาต่อในประเทศญี่ปุ่น และทำทุกวิถีทางให้เป้าหมายนั้นสำเร็จให้ได้ สิ่งสำคัญที่สุดในการเตรียมตัวของมน คือ การเริ่มหาที่เรียนภาษาญี่ปุ่น ซึ่งมนก็ทราบว่า OJSAT เป็นสถาบันสอนภาษาญี่ปุ่นที่มีชื่อเสียงมาก ตอนนั้นมนก็อยากลองเรียน เพราะได้ยินว่ามีการสอนที่เข้มข้นในเรื่องหลักสูตร ทั้งการฟัง พูด อ่าน เขียน หลังจากที่มนเรียนภาษาญี่ปุ่น มนก็ไปสอบเข้าศึกษาต่อในระดับปริญญาตรี ณ มหาวิทยาลัย ริทซึเมคัง เอเชีย แปซิฟิก ณ ประเทศญี่ปุ่นได้สำเร็จในที่สุด นอกจากนี้ทราบว่าทางโรงเรียนยังได้มีการสอดแทรกในเรื่องของวัฒนธรรมและการแนะแนวศึกษาต่ออย่างต่อเนื่อง ซึ่งมนคิดว่าเป็นประโยชน์สำหรับการนำไปใช้ในชีวิตประจำวันในการศึกษาต่อที่ประเทศญี่ปุ่นได้อีกด้วย

 มินิคอนเสิร์ตโดย Room39 (4)

ส่วน แว่นใหญ่ – โอฬาร ชูใจ ได้กล่าวถึงความสำคัญในการเลือกโรงเรียนสอนภาษาเพื่อเตรียมตัวในการศึกษาต่อต่างประเทศว่า “การเลือกโรงเรียนสอนภาษาเพื่อเตรียมตัวสำหรับการศึกษาต่อถือเป็นเรื่องสำคัญ เพราะภาษาถือเป็นเครื่องมือพื้นฐานที่จะใช้ในการเรียนรู้ในด้านวิชาการ และการดำรงชีวิตในต่างประเทศ ดังนั้นหลักการสำคัญในการเลือกโรงเรียนสอนภาษาก็คือความน่าเชื่อถือ โดยสามารถดูได้จากประวัติของโรงเรียน หรือสถิติการสอบเข้าศึกษาต่อของนักเรียนโรงเรียนนั้นๆ ก็จะช่วยให้ตัดสินใจได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ หากครูผู้สอนเป็นครูที่มาจากชาติเจ้าของภาษา หรือใช้หลักสูตรที่คิดค้นขึ้นโดยเจ้าของภาษาก็จะยิ่งทำให้เราสามารถเรียนรู้ได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น”

 อิสรา กิจนิตย์ชีว์ หรือ ทอม Room 39 (2)

ด้านทอม – อิศรา  กิจนิตย์ชีว์ กล่าวถึงเคล็ดลับในการใช้ภาษาให้เทียบเท่าเจ้าของภาษาว่า “เนื่องจากทอมมีโอกาสได้ไปใช้ชีวิตในต่างประเทศตั้งแต่เด็ก ในตอนนั้นเคล็ดลับที่ทำให้ทอมพูดภาษาอังกฤษได้อย่างรวดเร็วนอกจากการเรียนตามโรงเรียนสอนภาษาที่เชื่อถือได้แล้ว การฝึกฝนด้วยตนเองบ่อยๆ อย่างการดูภาพยนตร์และการ์ตูนก็สามารถช่วยให้เราเข้าใจ และสามารถใช้ภาษาต่างประเทศได้อย่างเป็นธรรมชาติมากขึ้น และมีสำเนียงที่ใกล้เคียงกับเจ้าของภาษาอีกด้วย”

OJSAT Language School (2)

โรงเรียนสอนภาษา สมาคมนักเรียนเก่าญี่ปุ่น ในพระบรมราชูปถัมภ์สาขาอาคารจามจุรีสแควร์ เปิดการเรียนการสอนแล้วตั้งแต่วันที่ 15 มกราคม 2561 ที่ผ่านมาโดยผู้ที่สนใจสามารถเข้าเยี่ยมชมบรรยากาศการเรียนการสอน พร้อมขอรายละเอียดหลักสูตรได้ที่ชั้น 3 อาคารจามจุรีสแควร์ (ฝั่งพลาซ่า) โทร.081-855-7303 หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่www.school.ojsat.or.th

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.