น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil) คืออะไร ทำไมถึงเป็นส่วนผสมหลักใน Head & Shoulders Suprême

5 เหตุผลของ “น้ำมันอาร์แกน”

ที่กลายมาเป็นน้ำมันแห่งความงามที่ทรงคุณค่ามากที่สุดในโลก

หากพูดถึงส่วนประกอบของผลิตภัณฑ์ความงามจากธรรมชาติที่ล้ำค่า หนึ่งในนั้นคงหนีไม่พ้น “น้ำมันอาร์แกน (Argan Oil)” สุดยอดน้ำมันมหัศจรรย์ที่เหล่าแบรนด์ความงามระดับโลกเลือกใช้ วันนี้เฮดแอนด์โชว์เดอร์จะมาเผยเรื่องราวความพิเศษของน้ำมันแห่งความงามนี้ ว่าทำไม“น้ำมันอาร์แกน” ถึงทรงคุณค่ามากที่สุดในโลกกันค่ะ

ต้นอาร์แกน

1) ชาวโมร็อคโคเชื่อกันว่าต้นอาร์แกนเปรียบเสมือน “ต้นไม้แห่งชีวิต” เพราะเป็นพืชที่เติบโตท่ามกลางทะเลทราย รากที่ยั่งลึกและใบมีขนาดเล็ก ลำต้นเต็มไปด้วยหนามคดเคี้ยว ทำให้ต้นอาร์แกนมีความทนต่อสภาพแวดล้อมค่อนข้างสูง แม้อยู่ในสภาวะขาดน้ำหรือท่ามกลางลมแล้ง แต่กลับมีอายุยืนยาวหลายร้อยปี จากการเจริญเติบโตในสภาพแวดล้อมที่พิเศษของต้นอาร์แกนนี้นำมาซึ่งน้ำมันบริสุทธิ์ที่พิเศษยิ่งกว่า

เมล็ดอาร์แกน

2) ในหนึ่งวันชาวเบอร์เบอร์ (Berbers) ซึ่งเป็นชนเผ่าพื้นเมืองในประเทศโมร็อคโค สามารถผลิตน้ำมันอาร์แกนได้ในปริมาณน้อยมาก เนื่องจากมีกระบวนการผลิตที่ยุ่งยาก โดยจะนำผลอาร์แกนสุกจำนวน 35 กิโลกรัม ไปตากแห้ง แล้วแกะให้เหลือแต่เมล็ดอาร์แกนเปลือกแข็ง จากนั้นต้องกระเทาะเปลือกเพื่อนำแต่เนื้อในของเมล็ดไปผ่านกระบวนการสกัดเย็นจนได้น้ำมันบริสุทธิ์อันล้ำค่าและพิเศษยิ่งเหลือเพียง 1 กิโลกรัมเท่านั้น

หญิงชาวเบอร์เบอร์

3) น้ำมันอาร์แกน” ถือเป็น น้ำมันมหัศจรรย์ (Magic Oil) หรือ น้ำมันทองคำ (Liquid Gold) ของชนเผ่าเบอร์เบอร์ เพราะนอกจากจะเป็นแหล่งอาหารสำคัญแล้ว ยังเป็นเคล็บลับความงามของผู้หญิงในชนเผ่านี้มาตั้งแต่ยุคโบราณอีกด้วย

น้ำมันอาร์แกน01

4) เมื่อได้ทำการศึกษาพบว่าน้ำมันอาร์แกนอุดมไปด้วยวิตามินอี และกรดไขมันสำคัญที่ช่วยชะลอริ้วรอย รักษาความยืดหยุ่น และให้ความชุ่มชื้นและเอิบอิ่มให้กับผิว บำรุงให้เส้นผมและเล็บแลดูนุ่มนวล สุขภาพดี ทำให้น้ำมันอาร์แกนถูกขนานนามว่าเป็นน้ำมันแห่งความงามที่แท้จริง

น้ำมันอาร์แกน02

5) นับตั้งแต่ปี 1990 เป็นต้นมา สมเด็จพระราชาธิบดีฮะซันที่ 2 แห่งโมร็อคโค สนับสนุนให้ดำเนินธุรกิจส่งออก ทำให้น้ำมันอาร์แกนเป็นที่นิยมและโด่งดังไปทั่วโลก กลายเป็นวัตถุดิบธรรมชาติที่ใช้ในเครื่องประทินความงามชั้นสูง

H&S Supreme KV

จากความมหัศจรรย์และความล้ำค่ายิ่งของน้ำมันอาร์แกน เฮดแอนด์โชว์เดอร์จึงได้นำน้ำมันอาร์แกนมาเป็นส่วนประกอบสำคัญใน “เฮดแอนด์โชว์เดอร์ ซูพรีม (Head & Shoulders Suprême)” ผลิตภัณฑ์ขจัดรังแคสำหรับผู้หญิงที่สามารถมอบ 2 คุณประโยชน์ในหนึ่งเดียว ทั้งช่วยฟื้นบำรุงผมแห้งเสียหยาบกระด้าง ให้กลับมาชุ่มชื้น เปล่งประกายเงางาม พร้อมช่วยขจัดรังแคตั้งแต่ครั้งแรกที่สระ ปกป้องหนังศีรษะจากรังแคได้ยาวนานถึง 72 ชั่วโมง

พบกับเฮดแอนด์โชว์เดอร์ ซูพรีม ได้แล้ววันนี้ ณ ซุปเ ปอร์มาเก็ต และห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.