ส่องไอเดียธุรกิจ COCOCOAT ชุดกันหนาวให้เช่า เข้าถึงไลฟ์สไตล์ของสาวยุคใหม่

ไอเดียเจ๋งๆ ในการทำธุรกิจที่ Caanteen นำมาฝากวันนี้ เป็นไอเดียของ คุณพีช ณัชชา สุดจิตต์ สาวสวยที่ชื่นชอบในการท่องเที่ยวและแฟชั่น เป็นไอเดียที่เกิดจากความเข้าใจผู้หญิงด้วยกัน เพราะเวลาที่เราไปเที่ยว ไม่ว่าจะในประเทศหรือต่างประเทศ สิ่งที่ผู้หญิงอย่างเราจะคำนึงถึงเป็นสิ่งแรกก็มักจะเป็น “เสื้อผ้า” ซึ่งคุณพีชได้ปิ๊งไอเดียเปิดร้านเช่าชุดกันหนาวออนไลน์ Cococoat ขึ้นมาเพื่อแชร์แฟชั่นและความสวยงามผ่านเสื้อผ้าที่เธอมั่นใจแล้วว่าจะเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้ที่สวมใส่และเป็นการประหยัดงบในการไปเที่ยว ซึ่งเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างมากสำหรับผู้หญิงในยุคนี้

 

 

 

cococoat2

 

 

 

ความเป็นมาของ Cococoat…

“ความเป็นมาของ Cococoat เกิดจากการที่พีชไปต่างประเทศบ่อย แล้วก็เป็นคนชอบแต่งตัวเลยมีชุดกันหนาวและอุปกรณ์กันหนาวเยอะมาก พอกลับมาแล้วไม่มีที่เก็บ ประกอบกับที่เราก็เห็นร้านอื่นๆ ให้เช่า ก็เลยอยากจะลองทำบ้าง เพราะพีชเองก็มีร้านเสื้อผ้า STYLE SYRUPS อยู่ด้วย เรามีร้านอยู่ใน SOS เลยลองลงใน STYLE SYRUPS ก่อน ซึ่งก็มีคนสนใจเยอะ มีคนมาเช่าเยอะ ก็เลยคิดว่าลองทำแบบจริงจังเลยดีกว่า”

 

 

 

cococoat1

 

 

 

Cococoat มีมานานแค่ไหนแล้ว?

“เพิ่งเริ่มทำตอนต้นปี ไม่มีหน้าร้าน สามารถเข้าไปชมสินค้าทางเว็บไซต์ Facebook และ Instagram ไอเดียริเริ่มเลยคิดขึ้นมาได้ตอนที่พีชไปเที่ยวต่างประเทศติดๆ กัน ทำให้เสื้อกันหนาวกองกันเยอะมาก พอไปดูร้านอื่น คือร้านอื่นไม่ใช่แนวเราเลย เรามีแนวเป็นของตัวเองและมันก็ชัดเจน เลยลองถ่ายรูป ลองลงเว็บไซต์ให้เช่า”

 

 

 

cococoat6

 

แนวคิดทางธุรกิจของ Cococoat

“เรามี Facebook page และมีคอนเทนท์ที่มีประโยชน์ต่อลูกค้า แล้วก็ทำ SEO เวลาเสิร์ช cococoat  ก็จะเจอเว็บเราเป็นเว็บแรก เวลาไปเที่ยวก็จะโปรโมทชุดไปด้วย มาถ่ายสตูดิโอบ้าง รีวิวถ่ายของจริงถ่ายกลางหิมะบ้าง”

 

 

 

cococoat3

ความยากง่ายของธุรกิจให้เช่า…

 

1.ต้องมีความรอบรู้เรื่องสภาพอากาศของแต่ละประเทศในแต่ละเดือน

“เราต้องสามารถแนะนำลูกค้าได้ ต้องดูว่าแฟชั่นของประเทศนั้นๆ เป็นอย่างไร”

 

2.ต้องมีความละเอียดมากๆ ในทุกขั้นตอน

“ตั้งแต่เช็คคิวเช่า ร้านของพีชจะต้องเว้นไว้ค่อนข้างนาน เผื่อร้านคลีน เผื่อส่ง ขั้นตอนจะเยอะ ร้านพีชจะส่งให้ลูกค้าก่อน 4-5 วัน เพราะว่าเราเข้าใจผู้หญิงว่าจะต้องไปลองแมทช์กับชุด และลองเผื่อแพ้ ซึ่งพีชจะนับแค่วันบินไปกลับเท่านั้น วันที่ส่งก่อนไม่คิดเลยค่ะ ขั้นตอนก็ต้องรอลูกค้าส่งกลับมาก็เผื่อให้อีกหลังวันบินกลับ 2 วัน เผื่อลูกค้า เจ็ตแล็ก (Jet Lag) แล้วก็เผื่อให้อีกวันนึง แล้วก็ต้องไปส่งคลีนอีก นี่คือความยากในธุรกิจนี้”

 

 

 

coco11

 

 

หนักที่สุดคือ คิวเช่า ส่งช้า และมีลูกค้าอีกคนเช่าต่อ ซึ่งพีชก็จะต้องยอมจ่ายส่วนต่างให้ลูกค้าคนต่อไป เช่น ส่ง Messenger ให้เลย หรือถ้าอยู่ต่างจังหวัดก็จะเสนอตัวเลือกอื่น แล้วก็แถมผ้าพันคอให้บ้าง คือเราต้องทำให้ลูกค้าพึงพอใจและความสบายใจให้ลูกค้ามากที่สุด

มันยากที่จัดระบบหลังบ้านก็ยากแล้ว ต้องมาแยกสต็อกขายกับสต๊อกเช่าอีก เพราะสินค้าของพีชก็มีสินค้าขายเยอะเหมือนกัน สินค้าที่ขายเป็นสินค้านำเข้า เป็นสินค้าที่สัมผัสผิวจะไม่ค่อยอยากให้เช่า เช่น ถุงมือ ผ้าพันคอ หมวกไหมพรม สเวตเตอร์ เพราะราคาจะไม่ค่อยแพง สวย ใส่ได้หลายรอบ

 

 

 

cococoat

 

 

 

ขั้นตอนการเช่า…

1.ลูกค้าต้องแจ้งวันบินไปกลับ มาให้เราก่อน

2.แจ้งตัวที่สนใจ เลือกมาเยอะๆ ได้เลย ถ้าจะเอาตัวไหน เราก็จะออกบิลให้

3.ต้องโอนทันที  เราถึงจะทำการจองคิวให้ เพราะร้านคิวแน่นมาก โอนเสร็จเราก็จะส่งให้ก่อนวันเดินทาง 4- 5 วัน หรือบางครั้งก็อาจจะส่งก่อน 7 วันเลย

 

 

 

 

cococoat5

 

 

 

คำแนะนำสำหรับคนที่อยากทำธุรกิจ “ให้เช่า”…

“ต้องมีความละเอียด รอบคอบและต้องมี passion สูงมากๆ เพราะว่าขั้นตอนทุกอย่างมันละเอียดมาก แล้วมันก็ต้องเป๊ะสุดๆ ถือว่ายากมากเหมือนกันค่ะ”

 

 

cococoat4

 

 

หวังว่าข้อมูลที่ Caanteen นำมาแชร์ในวันนี้คงจะเป็นไอเดียให้กับใครหลายๆ คนนะคะ ไอเดียของธุรกิจนี้ไม่ได้เป็นไอเดียที่เพิ่งริเริ่มขึ้นมา แต่ธุรกิจในรูปแบบให้เช่าออนไลน์นี้มีมานานและหลากหลาย การที่ Cococoat กลายมาเป็นหนึ่งในร้านเช่าชุดกันหนาวที่สาวๆ นิยม ก็เพราะมีแนวทางที่ชัดเจน สามารถเจาะไลฟ์ไตล์ของสาวๆ ในยุคนี้และเข้าถึงได้เป็นอย่างดีผ่านช่องทางออนไลน์ต่างๆ และภาพโปรโมทสินค้าที่น่าสนใจ

 

ใครที่ต้องการติดตามและใช้บริการ Cococoat  สามารถตามมาที่ช่องทางดังต่อไปนี้เลยค่ะ

Website : www.cococoatbkk.com

Facebook : cococoat.bkk

และ Instagram : cococoat.bkk

 

ขอขอบคุณรูปภาพจาก : cococoatbkk

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.