รวมเทรนด์ทิ้งท้าย 2017 กับ 8 แฟชั่นสุด Hot!!…ฮอตกันไปใหญ่แล้ว!!

อะไรกันนี่!! แฮปปี้ 2017 อยู่ดีๆ อีกไม่นานก็จะ 2018 แล้ว แฟชั่นของปีนี้ยังเก็บตามไม่ครบเลย เผลอๆ จะต้องมาลุ้นแฟชั่นของปีหน้าแล้ว เอาหล่ะค่ะ…ไหนๆ ก็ไหนๆ Caanteen ขอรวบตึงแฟชั่นทิ้งท้าย 2017 นี้ให้สักนิด เผื่อใครที่ยังคิดไม่ออกว่าจะส่งท้ายปีด้วยเทรนด์ไหน  เรามีมานำเสนอ 8 สไตล์เน้นๆ ไม่มีกั๊กกก…

1. เสื้อผ้าสีขาว-ดำ 

เสื้อผ้าสีขาว-ดำ เป็นไอเทมที่ต้องมีติดไว้ในตู้เสื้อผ้า เพราะไม่ว่าจะปีไหนๆ เสื้อผ้าขาว-ดำนี้ก็สามารถมิกซ์ แอนด์ แมทช์ ให้เข้ากับเทรนด์ได้เสมอ โดยเฉพาะตลอดปี 2017 นี้ เราคงจะคุ้นหูกันสำหรับการแต่งตัวสไตล์ Minimal หรือจะเรียกง่ายๆ ก็คือการแต่งตัวแบบเรียบง่าย ไม่เน้นเยอะ เน้นใส่ง่าย ใส่สบายๆ เป็นธรรมชาติ ซึ่งใครมีเสื้อขาว-ดำ ก็สามารถนำมามิกซ์ แอนด์ แมทช์ กางเกงหรือกระโปรงสีดำ หรือยีนส์ เพียงเท่านี้คุณก็จะได้สไตล์การแต่งตัวแบบ Minimal ตามเทรนด์แล้วค่ะ

c

 

c1

 

c3

 

c4

 

2. กางเกงวอร์ม-กางเกงแถบข้าง

กางเกงวอร์มและกางเกงแถบข้าง เห็นกี่ทีๆ ก็ชวนให้นึกถึงกางเกงพละของนักเรียนไทย ไม่น่าเชื่อว่าในปี 2017 นี้ฮอตฮิตติดตลาดขนาดนี้ สำหรับกางเกงลักษณะนี้ ทั้งใส่สบาย ใส่ง่าย มิกซ์ แอนด์ แมทช์ได้ไม่ยาก เพราะสามารถมิกซ์ แอนด์ แมทช์ กับเสื้อผ้าแฟชั่นได้หลากสไตล์ เป็นเทรนด์ที่ตอบสนองไลฟ์ไตล์ของสาวเซอร์ ให้ลุครีแลคซ์ เหมาะกับสาวๆ ที่ขี้เกียจแต่งตัวเยอะแต่อยากชิค เสื้อที่นิยมนำมาใส่คู่กับเกงเกงแบบนี้มักจะเป็นเสื้อ Oversize และเสื้อสั้นๆ เผยให้เห็นเอวเล็กๆ ให้หัวใจวูบวาบ

 

 

c34

 

 

c35

 

 

c36

 

 

3. เอี๊ยมกระโปรง+เดรส Oversize

เอี๊ยมกระโปรงถือว่ามีความเป็นเอเชียมากๆ ถ้าเราได้เห็นผู้หญิงที่แต่งตัวลักษณะนี้เรามักจะคิดว่าถ้าไม่ใช่ผู้หญิงญี่ปุ่น ก็น่าจะเป็นผู้หญิงที่กำลังตั้งครรภ์ เฮ่ยๆๆ ถ้าใครคิดแบบนี้ล่ะก็เปลี่ยนความคิดซะ คุณควรทำความเข้าใจแล้วยอมรับเสียว่ามันคือเทรนด์ค่ะ โดยเฉพาะช่วงหน้าหนาวที่กำลังจะมาถึงนี้เหมาะมากกับการใส่เอี๊ยมยาว สาวบางคนไม่ชอบเสื้ผ้ารัดรูป ชอบความสบายๆ เมื่อลมหนาวมาถึงก็สามารถมิกซ์ แอนด์ แมทช์ เอี๊ยมกระโปรงกับเสื้อยืดแขนยาว เสื้อคอพัน หรือเสื้อไหมพรมน่ารักๆ ได้ ถ้าสาวๆ คนไหนไม่อยากใส่แล้วดูตัวใหญ่ก็แนะนำให้เลือกเอี๊ยมที่เข้าทรง ไม่ต้อง oversize มากไปค่ะ

 

c9

 

c11

 

 

4. เสื้อไหมพรม

เสื้อไหมพรมคงจะเป็นไอเทมที่เหมาะที่สุดในช่วงนี้ เพราะเป็นช่วงที่ประเทศไทยกำลังคืบคลานเข้าสู่หน้าหนาวอย่างช้าๆ สำหรับเสื้อไหมพรมเป็นสิ่งที่ง่ายต่อการมิกซ์ แอนด์ แมทช์ เราสามารถจับเสื้อกันหนาวไหมพรมใส่กับกางเกงแบบไหนก็ได้ที่มีในตู้ โดยเฉพาะกางเกงยีนส์ กางเกงรัดรูป รวมถึงกระโปรง ถ้าเป็นช่วงหนาวๆ ของปี แต่อยากใส่กระโปรงหรือกางเกงขาสั้นเราก็สามารถสวเลกกิ้งขายาวเข้าไปได้ ถือว่าเป็นแฟชั่นที่เหมาะกับการทิ้งท้ายปีจริงๆ ค่ะ

 

 

c13

 

c15

 

 

c21

 

5. เสื้อผ้าลายดอก

เสื้อผ้าลายดอกเป็นกระแสที่เราคุ้นตาจากเกาหลี ไม่ว่าจะเป็นไอดอลเกาหลี หรือนางเอกซีรี่ส์ก็มักจะใส่เสื้อลายดอกสีสัน ซึ่งเป็นแฟชั่นที่ขับผิวสาวเอเชียได้เป็นอย่างดี ใครที่คิดว่าใส่ลายๆ แบบนี้จะทำให้ดูแก่แซงวัยล่ะก็ เราขอแนะนำไอเดียการแต่งตัวตามภาพด้านล่าง เราสามารถสวมใส่เสื้อผ้าลายดอกเป็นเดรสทับ เดรสยาวแบบหนู หรือจะเป็นกระโปรงลายที่ใส่แล้วดูน่ารักๆ ไม่เรียบจนเกินไป อย่างไรก็ตามการใส่เสื้อผ้าลายๆ แบบนี้ ก็มีข้อควรระวัง นั่นก็คือ เสื้อผ้าลายดอกควรจะมิกซ์ แอนด์ แมทช์ กับเสื้อผ้าสีพื้น โดยพื้นฐานแล้วสีขาว-ดำ จะใส่ออกมาได้สวยและจับมาใส่ง่ายกว่าสีอื่นๆ ค่ะ

 

 

c16

 

c18

 

 

c19

 

c20

 

 

6. แจ็คเก็ตยีนส์

Jeans never die ประโยคนี้ยังคงใช้ได้ทุกช่วงและทกๆ ปี เช่นเดียวกับปี 2017 นี้ เพราะแจ็คเก็ตยีนส์ถือว่าเป็นไอเทมที่มีความอมตะ ไม่ว่าจะจับมาใส่กับชุดไหนๆ ก็ช่วยให้ดูดี ดีเท่สั่งได้ทั้งนั้น ที่สำคัญก็คือ แจ็คเก็ตยีนส์ นี้ซื้อมาตัวเดียวใส่ได้ตลอดทั้งปี ไม่ว่าจะฤดูไหนๆ ก็สามารถนำเสื้อเหล่านี้มามิกซ์ แอนด์ แมทช์ ได้แบบสบายๆ ถ้าวันไหนขี้เกียจคิดว่าจะใส่อะไรออกจากบ้าน ก็ใส่เสื้อยืด กางเกงยีนส์ แล้วใส่แจ็คเก็ตยีนส์ทับ เพียงเท่านี้ก็สวยสั่งได้แล้วค่ะ!!

 

 

 

c24

 

 

c25

7. เสื้อคลุมยาว

เสื้อคลุมยาวเป็นแฟชั่นที่ฮอตฮิตมาได้ช่วงนึงแล้ว ซึ่งเสื้อคลุมยาวจะมีทั้งแบบบาง ที่ใช้สำหรับคลุมเพื่อความสาวงามเป็นหลัก เช่น ใช้เป็นไอเทมที่เพิ่มความน่าสนใจฝห้กับการแต่งตัว ใส่เสื้อยืด กับกางเกงยีนส์แล้วใส่เสื้อคลุมยาวแบบพลิ้วๆ ก็จะทำให้ดูน่าสนใจมากขึ้น หรือจะใส่กับเสื้อกล้ามและกางเกงขาสั้น ที่บางครั้งอาจจะใช้คลุมเพื่อไม่ให้ดูโป๊ไป ส่วนเสื้อคลุมยาวแบบหนา ก็มักจะใส่ช่วงหน้าหนาว ที่ใส่แล้วดูดีแถมกันหนาวได้เป็นอย่างดีด้วยค่ะ

 

 

c26

 

c27

 

c28

 

 

8. กระโปรงยาว

กระโปรงยาวก็เป็นอีกไอเทมร่วมส่งท้ายปี เพราะเป็นช่วงอากาศหนาวๆ เลยต้องหาอะไรยาวๆ มาใส่ ถ้าเบื่อที่จะใส่เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวแล้ว กระโปรงยาวแฟชั่น ก็เป็นหนึ่งทางเลือกที่น่าสนใจทีเดียวค่ะ ซึ่งพอนึกถึงกระโปรงยาวก็อย่าเพิ่งนึกถึงอะไรเชย เพราะแฟชั่นมันก้าวหน้าไปไหนต่อไหนแล้ว กระโปรงยาวมีหลากหลายสไตล์ หลากหลายรูปแบบ อย่างเช่นไอเดียกระโปรงยาวที่เรานำมาฝากวันนี้ก็ดูดีและน่าสนใจไม่เบาค่ะ

 

c29

 

c30

 

c31

 

c33

 

 

ไหนๆ ก็จะสิ้นปีแล้วอย่าลืมอัพเดทแฟชั่นให้กับตัวเอง ลองเปลี่ยนลองปรับสไตล์การแต่งตัว เปลี่ยนลุคบ้าง เพื่อเป็นของขวัญส่งท้ายปีให้กับตัวของเราเองนะคะ ส่วนเทรนด์ของปีหน้าจะมาแบบไหนก็เตรียมตั้งรับไว้ให้ดี โดยเฉพาะเงินในกระเป๋าเนี่ยต้องเตรียมให้พร้อมให้ดีๆมาแรงแน่นอนค่ะ!! 

 

Photo Credit : Pinterest.com

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.