ปักหมุด!! 8 สถานที่ท่องเที่ยวต้องแบกเป้ไปหน้าหนาวนี้

ลมหนาวพัดมาแล้วสำหรับบางพื้นที่ของประเทศไทย โดยเฉพาะภาคเหนือและภาคตะวันออกเฉียงเหนือบางจังหวัดที่อุณหภูมิแตะหลัก 10 แล้วค่ะ!! หลังจากที่ Caanteen แนะนำเรื่องแฟชั่นหน้าหนาวไปแล้ว เราก็ไม่ลืมที่จะเอาพิกัดของสถานที่ท่องเที่ยวมาฝากกันบ้าง ใครที่มีชุดและมีอุปกรณ์พร้อมแล้วแต่ที่บ้านไม่มีลมหนาวพัดผ่านมาสักนิด เราขอชี้พิกัด 8 สถานที่ท่องเที่ยวที่ต้องบอกว่า “หนาวจนลืมว่าอยู่ในประเทศไทย” ไปเลย ไปดูกันเลยว่าจะมีที่ไหนบ้าง…

 

1.ดอยม่อนจอง เชียงใหม่

 

ม่อนจอง2

 

 

ม่อนจองขึ้นกับเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าอมก๋อย มีความสำคัญต่อระบบนิเวศของเมืองไทย เนื่องจากยังอุดมสมบูรณ์ไปด้วยผืนป่าบริสุทธิ์ และเต็มไปด้วยสัตว์หายากนานาชนิดมากมาย โดยดอยม่อนจองนั้น ครอบคลุมพื้นที่อำเภออมก๋อย จังหวัดเชียงใหม่ และ อำเภอสามเงา จังหวัดตาก ทั้งนี้ คำว่า ม่อน เป็นภาษาคำเมือง หมายถึง ดอยหรือเนินเขา ส่วนคำว่า จอง ก็เป็นภาษาคำเมืองจะออกเสียงว่า จ๋อง หมายถึง ลักษณะจั่ว สามเหลี่ยมที่อยู่สูงที่สุด และยิ่งกว่านั้น ดอยม่อนจองแห่งนี้ ติดอันดับ 1 ใน 10 ของยอดดอยที่สูงที่สุดในประเทศไทยอีกด้วย

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 0-4281-0833 ,0-4281-0834

 

2.ภูกระดึง เลย

 

ภูกระดึง
ที่มารูปภาพ : https://blog.reviewthailand.net

 

 

อุทยานแห่งชาติภูกระดึงได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติ ลำดับที่ 2 ของประเทศไทย ตั้งอยู่ที่ตำบลศรีฐาน อำเภอภูกระดึง จังหวัดเลย ด้วยความสูง บรรยากาศ และสภาพอากาศที่เย็นสบายตลอดปีบนยอดภูกระดึง โดยเฉพาะในช่วงฤดูหนาวอุณหภูมิอาจลดต่ำจนถึง 0 องศาเซลเซียส จึงเป็นแรงจูงใจให้นักท่องเที่ยวปรารถนาที่หวังจะเป็นผู้พิชิตยอดภูกระดึงสักครั้งหนึ่งในชีวิต

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 0-4281-0833 และหมายเลข 0-4281-0834

 

 

3.ดอยฟ้าห่มปก เชียงใหม่

 

ฟ้าห่มปก
ที่มารูปภาพ : http://chiangmaiairportthai.com

 

 

อุทยานแห่งชาติดอยฟ้าห่มปกจัดเป็นอุทยานที่มีภูมิประเทศเป็นภูเขาสลับซับซ้อน มีดอยสำคัญ ได้แก่ ดอยฟ้าห่มปก ดอยปู่หมื่น ดอยแหลม และดอยอ่างขาง ที่นี่ถือเป็นสถานที่ท่องเที่ยวเชิงนิเวศที่น่าสนใจ เต็มไปด้วยทรัพยากรธรรมชาติอันอุดมสมบูรณ์ มีทรัพยากรป่าไม้ที่หลากหลาย ทั้งป่าเต็งรัง ป่าเบญจพรรณ ป่าดิบแล้ง ป่าสนเขา และป่าดิบเขา และยังเป็นผืนป่าต้นน้ำของแม่น้ำฝาง ขณะเดียวกัน เพราะมีอาณาเขตติดต่อกับป่าในเมียนมาร์ ที่นี่จึงชุกชุมด้วยสัตว์นานาชนิด ทั้งสัตว์ประจำถิ่นและสัตว์อพยพ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 0 5345 3517-8 ต่อ 104

 

4.ดอยหลวงเชียงดาว เชียงใหม่

 

ดอยหลวง
ที่มารูปภาพ : http://www.trekkingthai.com

 

 

ดอยหลวงเชียงดาวเป็นดอยหรือยอดเขาที่มีความสูงเป็นอันดับ 3 ของประเทศไทย รองมาจากดอยอินทนนท์และดอยผ้าห่มปก ตั้งอยู่ในเขตอำเภอเชียงดาว จังหวัดเชียงใหม่ เป็นที่ตั้งของเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเชียงดาว อุณหภูมิตามปกติจะถูกปกคลุมด้วยเมฆหมอกตลอดปีโดยเฉพาะในฤดูหนาวและฤดูฝน อากาศหนาวเย็นตลอดฤดูหนาวและฤดูฝนอากาศชุ่มชื้นมาก เป็นแหล่งที่มีพืชพรรณหลากหลายและมีหลายชนิดที่เป็นพืชถิ่นเดียวไม่พบในส่วนอื่นๆ ของประเทศไทย

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 0 5345 5802, 08 9955 1417 ,0 2561 4832

 

 

5.เขาค้อ เพชรบูรณ์

 

เขาค้อ
ที่มารูปภาพ : http://papoosunisa.blogspot.com

 

 

อุทยานแห่งชาติเขาค้อ มีความหลากหลายทางชีวภาพ พันธุ์พืชและพันธุ์สัตว์ แหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติและทิวทัศน์ที่สวยงาม เช่น น้ำตก ถ้ำ เกาะ แก่ง หน้าผา จุดชมทิวทัศน์ แหล่งประวัติศาสตร์ของสมรภูมิการสู้รบ ระหว่างรัฐบาลกับผู้ก่อการร้ายคอมมิวนิสต์เป็นเวลายาวนานจึงสงบ ปัจจุบันได้มีการจัดสร้างอนุสาวรีย์ผู้เสียสละจารึกชื่อผู้เสียชีวิตจากการสู้รบในสงคราม โดยเฉพาะอย่างยิ่งชื่อหมู่บ้าน/สะพานจะใช้ชื่อ/นามสกุล เป็นอนุสาวรีย์แก่ผู้เสียสละชีวิตหลายท่าน พระตำหนักเขาค้อที่สวยงาม สร้างไว้ถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สมเด็จพระบรมราชินีนาถ ในวโรกาสที่ทรงเสด็จที่เขาค้อ เพชรบูรณ์ เป็นที่ประทับแรม ฯลฯ

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 056 718 335 , 08 1284 5223

 

 

6.เขาช้างเผือก  กาญจนบุรี

 

เขาช้างเผือก
ที่มารูปภาพ : https://www.thetrippacker.com

 

 

เส้นทางที่ได้รับการเปรียบเปรยว่าจะทำให้คุณรู้สึกราวกับเดินอยู่บนก้อนเมฆก็ไม่ปานบนยอดเขาที่สูงที่สุดของอุทยานแห่งชาติทองผาภูมิที่อุดมไปด้วยผืนป่าบริสุทธิ์ มีไฮไลต์ของเส้นทางเดินป่าที่เรียกกันว่า “สันคมมีด” ที่มีลักษณะเป็นสันเขาที่สวยงาม และมาพร้อมกับความท้าทายหวาดเสียว แต่ทว่าเมื่อขึ้นไปถึงแล้วความกลัวจะมลายหายไปกลายเป็น ความตื่นตาตื่นใจจากทัศนียภาพรอบทิศทางแบบ 360 องศาที่ทุกคนจะได้ดื่มด่ำกันแบบเต็มตาจากบนนั้น

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 03-453-2114, 081-382-0359

 

 

7.ภูหินร่องกล้า

 

ภูหินร่องกล้า
ที่มารูปภาพ : http://phetchabuntourism.blogspot.com

 

 

อุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า ตั้งอยู่บนรอยต่อของสามจังหวัดคือ พิษณุโลก เพชรบูรณ์ และเลย ในอดีตนั้นเคยเป็นสมรภูมิรบอันยิ่งใหญ่ที่ถูกจารึก ไว้ในหน้าประวัติศาสตร์ไทยอย่างไม่มีวันลืมเลือน แม้ควันไฟแห่งสงครามได้จางหายไป เหลือเพียงความสงบ ร่มรื่น และความสวยงามของธรรมชาติป่าเขา แต่พอเอ่ยถึงภูหินร่องกล้าขึ้นมาเมื่อไหร่ ภาพแห่งอดีตมักฉายซ้ำครั้งแล้วครั้งเล่า ทิวทัศน์สวยงาม ซึ่งปกคลุมด้วยป่าเต็งรัง ป่าดิบเขา และป่าสนเขาที่มีสนสองใบและสนสามใบขึ้นปะปนกัน นอกจากนี้ยังพบกล้วยไม้ดอกไม้ป่าหลายชนิดขึ้นอยู่ตามลานหิน

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 02-562-0760, 05-523-3527

 

 

8.ปางอุ๋ง แม่ฮ่องสอน

 

ปางอุ๋ง
ที่มารูปภาพ : http://www.amazingthaitour.com

 

 

ปางอุ๋ง หรือ หมู่บ้านรวมไทย เป็นหมู่บ้านภายในโครงการพระราชดำริปางตอง 2 (ปางอุ๋ง) ในพระบรมราชินูปถัมป์ของสมเด็จพระบรมราชินีนาถลักษณะพื้นที่เป็นอ่างเก็บน้ำขนาดใหญ่บนยอดเขาสูง ริมอ่างเก็บน้ำเป็นแนวสนที่ปลูกเรียงรายอย่างกลมกลืนยามพระอาทิตย์ขึ้นจะสะท้อนผืนน้ำเป็นลำแสงสีทองผ่านแนวสนเขียวขจีงดงามจนถือได้ว่าเป็นทะเลสาบที่สวยที่สุดในเมืองไทยและเมื่อได้สัมผัสกับแปลงพันธ์ไม้เมืองหนาวหลากสีสันที่ปลูกประดับในโครงการ ซึ่งปางอุ๋งเปรียบเสมือนกับ สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทย

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : 0-5361-1244

 

แจกพิกัดขนาดนี้แล้วต้องรีบวางแผนนะคะ ก่อนที่ที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ จะถูกจองเต็มซะก่อน สำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่นำมาฝากเหมาะสำหรับหนุ่มสาวขาลุย เพราะต้องเดินขึ้นเขาบ้าง แบกเป้หนักบ้าง หนาวจนมือสั่นบ้าง เรียกได้ว่าต้องเตรียมร่างกายและจิตใจให้พร้อม เรารับรองว่าเมื่อถึงจุดหมายปลายทางแล้วคุณจะต้องประทับใจจนลืมเหนื่อยไปเลยล่ะค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.