14 ช่องออกกำลังกายบน Youtube ที่สาวๆ อยากเฟิร์ม ห้ามพลาด!!

เทรนด์ที่เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ที่มาแรงสุดๆ แห่งปีนั้นคงจะหนีไม่พ้นกระแสการออกกำลังกาย ปั้นหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม สร้างซิกแพคและบั้นท้านงอนงาม สาวๆ หลายคนเกิดแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายจากการเห็นดาราทั้งไทยและต่างประเทศ รวมทั้งคนรอบตัวมีรูปร่างเฟิร์มจนน่าอิจฉา จึงอยากจะลุกขึ้นมาเปลี่ยนตัวเองเหมือนคนอื่นๆ บ้าง พอคิดได้ก็เริ่มนับ 1 ด้วยการซื้อเสื้อ กางเกง และรองเท้าเพื่อจะเข้าฟิตเนส แต่ทุกอย่างก็สะดุดและดับวูบลง เมื่อฉันนึกขึ้นได้ว่า “เงินหมดไปกับเสื้อผ้าและรองเท้ากีฬาซะแล้ว” โถๆๆ ใครที่เผชิญกับสถานการณ์การเงินและเจออุปสรรค์มากมายในการเข้าฟิตเนสแบบนี้ เราแนะนำให้ออกกำลังกายที่บ้านเถอะค่ะ เปิดคอมแล้วเข้าไปที่ Youtube แล้วเลื่อนไปเลือก Channel ออกกำลังกาย ที่ Caanteen หยิบมาฝาก งานนี้มีทั้งไทย เอเชียและแบบ International จัดมาให้หลากหลายสไตล์ ทำยังไงก็ไม่เบื่อแน่นอนค่ะ!!

#1

blogilates

1

ช่องนี้เป็นการออกกำลังกายที่ใช้พื้นที่น้อย เหมาะสำหรับสาวๆ ที่อยู่บ้านหรืออยู่หอพัก ถ้าใครไม่อยากจะกระโดดหรือทำเสียงดังรบกวนห้องข้างๆ ช่องนี้เขาก็มีท่าออกกำลังกายแบบสุภาพเพื่อคนที่ไม่สามารถกระโดดและทำเสียงดังด้วยนะคะ นอกจากนี้ในเว็ปไซต์ http://www.blogilates.com ยังมีแพลนการออกกำลังกายให้เราด้วยนะ ว่าแต่ละวันใน 1 เดือนต้องออกกำลังกายอย่างไรบ้าง เป็นการออกกำลังกายที่เริ่มแบบชิวๆ ไม่หักโหมค่ะ

 

ชมคลิปตัวอย่าง

 

#2

POPSUGAR Fitness

2

ช่องนี้มีคนติดตามถึง 1.5 ล้านคนเลยทีเดียว เป็นช่องที่สอนออกกำลังกายแบบเข้าใจง่าย มีคลิปที่เป็นที่นิยมมากก็คือ Cardio Dance ที่เหล่าเซเลบและนางฟ้า Victoria’s Secret เค้าใช้กันจ้า ซึ่งแอดก็ลองคลิปนี้มาแล้ว เรียกได้ว่าเป็นท่าที่ทำง่ายๆ เหมือนจะไม่เหนื่อยแต่แอดทำได้เพียง 10 นาที แถมอีกวันตื่นมาก็ปวดเมื่อยไม่ใช่เล่นเลยค่ะ

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#3

ICON UK 

4

ช่องนี้เป็นช่องที่พาออกกำลังกายแบบรวดเร็วแต่ได้เหงื่อเยอะมาก แต่ละคลิปจะมีความยาวไม่นาน ระยะเวลาในการออกกำลังกายจะประมาณ 10 นาที แต่เหมือนกับออกมาแล้ว 1 ชั่วโมง โดยมี Danielle Peazer เป็นเทรนเนอร์ เธอมีหุ่นสวยมากและตอนที่ออกกำลังกายก็ดูเธอจะไม่เหนื่อยและไม่สะดุดเลย จึงทำให้เราสนุกและต้องพยายามทำตามไปให้ถึง 10 นาทีค่ะ

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#4

XHIT Daily

5

25 ล้านวิว ที่สุดของการปวดกล้ามเนื้อที่ขาต้องยกให้คลิปนี้เลยค่ะ อยากจะมาขาเรียวสวยใส่กางเกงสั้นๆ แล้วสวยเหมือน Miley Cyrus ต้องลอง แอดให้ 4.5 ดาว สำหรับความปวดนี้!!

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#5

Chloe Ting

12

สาวคนนี้หลายๆ คนคงจะคุ้นหน้าคุ้นตาเพราะนอกจากหุ่นสวยๆ ของเธอแล้วหน้าตาน่ารักๆ ของเธอก็เป็นจุดเด่น และนี่ก็คือสิ่งที่ทำให้เราต้องตามไปออกกำลังกายเธอ เผื่อจะสวยจะเฟิร์มแบบนี้บ้าง จะเอา!!

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#6

TaraStiles

11

เปลี่ยนสไตล์จากการกระโดดโลดเต้นมาเป็นการ โยคะเรียกเหงื่อ แทนนะคะ สำหรับช่องนี้แอดคิดว่าทำตามง่าย เข้าใจง่าย แถมเผาผลาญได้ดีแม้ว่าจะไม่ต้องออกแรงมาก ส่วนใหญ่จะต้องอาศัยการทรงตัวและความแข็งแรงร่างกายล้วนๆ

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#7

Good Health 24/7

3

ออหอออ!! ครั้งแรกที่เห็นช่องนี้คือตอนที่แอดกำลังต้องการจะออกกำลังกายอย่างจริงจัง ย้ำว่าจริงจังมาก แต่ว่าช่องนี้ โดยเฉพาะคลิป Fit Burning Exercise นี้ที่ได้รับความนิยมอย่างมากเพราะมีผู้ชมถึง 33 ล้านวิว ถึงแม้จะทั้งเหงื่อได้ทั้งความสนุก แต่วันถัดมาอาจจะต้องคลานลงจากเตียงและอาจจะยอมแพ้ไปได้ง่ายๆ บอกเลยว่าคนที่จะได้ความเฟิร์มมาครอบครองนั้นต้องเป็นคนที่อดทนและมีวินัยเท่านั้นจ้า!!

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#8

The Fitness Marshall

10

เบื่อๆ การเต้นแบบเดิมๆ ลองกันมาติดตาม The Fitness Marshall ช่องที่จะพาทุกคนได้เต้นแบบสนุกๆ ไปกับเพลงสากลคุ้นหูจังหวะโจ๊ะๆ และล่าสุดมีเพลง Look What You Made Me Do ของ Taylor Swift มาแล้วนะคะ เต้นไปร้องไป เจ็บทั้งขาเจ็บทั้งคอ แต่รับประกันความมันส์ค่ะ!!

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#9

Kkardio Dance

6

สาย K-POP อย่าน้อยใจไปค่ะ นอกจากจะมีแดนซ์ๆ ของสาย ฝ. แล้วเราก็ไม่ลืมสายเกาไปได้ สำหรับช่องนี้อาจจะเป็นช่องใหม่ที่ไม่ได้มีคนติดตามมากมาย แต่ Cardio Dance หรือ K-Kardio Dance ของเขาก็สนุก ทำตามง่ายและได้เหงื่อ ใครที่เป็นแฟนๆ K-POP อยู่แล้วคงถูกใจมากเลยค่ะ รับรอง!!

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#10

LIVELOVEPARTY.TV

7

อีกหนึ่งสเต็ปของการแดนซ์แบบมันส์ๆ ต้องยกให้ Zumba Dance ของ Live Love Party เลยค่ะ มีเพลงหลายแนว ท่าเต้นง่ายๆ เต้นคนเดียวก็ได้ เต้นกับเพื่อนก็สนุกค่ะ

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#11

Kayla Itsines

13

สำหรับช่อง Kayla Itsines แอดติดตามมาจาก Instagram ค่ะ เธอคนนี้มีรูปร่างที่ฟิตแอนด์เฟิร์มมากๆ นอกจากช่องทางโซเชี่ยลต่างๆ ที่เธอมี Kayla Itsines ยังมีแอพพลิเคชั่นที่เป็นไกด์ในการออกกำลังกายเพื่อให้ได้รูปร่างที่ต้องการ ซึ่งจะได้ฟรี 7 วัน แต่หลังจากนั้นก็ต้องมีค่าใช้จ่ายนะคะ แต่แอดว่าเป็นราคาที่รับได้และคุ้มกับหุ่นที่ได้มาค่ะ ใครอยากติดตามเข้าไปที่ IG : Kayla_Itsines นะคะ

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#12

FitnessBlender

9

ช่องนี้ดีหรือไม่?…หาคำตอบได้ไม่ยากค่ะ ดูจากจำนวนคนติดตามที่มีถึง 4.4 ล้านคนก็คงจะเป็นเครื่องการันตีที่ดีเลยทีเดียว ลองไปดูคลิปออกกำลังกายของเขากันเลย!!

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#13

Gabriella Whited

15

ช่องนี้เป็นช่องที่เราตามมาจากบล็อกเกอร์สายสุขภาพหลายๆ คน พอเปิดไปช่องไหนๆ ก็จะเจอช่องแนะนำเป็น Gabriella Whited ซึ่งเป็นช่องที่มีทั้งไลฟ์สไตล์ สุขภาพและแฟชั่น โดยการออกกำลังกายก็ไม่ได้เป็นเหมือนช่องอื่นๆ ที่มีความเป็น Professional มาสอน แต่ให้อารมณ์เหมือนออกกำลังกายตามเพื่อนซะมากกว่า ถ้าใครชอบแนวนี้ก็ลองเข้าไปดูนะคะ!!

 

ชมคลิปตัวอย่าง

#14

BEBE FIT ROUTINE

8

และช่องสุดท้ายขอปิดด้วยช่องของสาวไทยตัวเล็กแต่มีหุ่นที่ใครๆ ก็อิจฉาอย่าง เบเบ้ ธันย์ชนก ที่กำลังเป็นไอดอลของสาวไทยที่ต้องการจะมีหุ่นเฟิร์ม ถึงแม้จะยังมีคลิปไม่มากเท่าช่องที่เราแนะนำมา แต่ก็เหมาะกับสภาพร่างกายของสาวไทยอย่างเรา จากการที่แอดได้ลองคลิปนี้พบว่าเกือบทุกคลิปจะเป็นการออกกำลังกายที่ไม่ได้หนักหนา แต่ผลที่ได้นั้นเป็นที่พอใจมากโดยเฉพาะคลิป No Sit-up ABS Exercise by BEBE FIT ROUTINE ตอนทำก็ไม่ได้รู้สึกอะไร แต่หลังจากนั้น 1 วันก็ปวดหน้าท้องและต้นขาสุดๆ ค่ะ

 

ชมคลิปตัวอย่าง

วันนี้ Caanteen ก็แนะนำช่องออกกำลังกายบน Youtube มาเยอะแยะมากมายแล้ว ใครที่สนใจหรือได้รับแรงบันดาลใจจากช่องไหนก็อย่าลืมนำไปปฏิบัติตามกันอย่างสม่ำเสมอและอย่ายอมแพ้ง่ายๆ นะคะ สู้ๆ ค่ะ ฮึบ!!

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.