Unicorn Fever แฟชั่นสุดมุ้งมิ้งเหมือนหลุดมาจากเทพนิยาย!!

เมื่อพูดถึงสีที่มาแรงไม่เคยตกในปี 2017 นี้ ก็คงจะนึกถึงสีพาสเทลมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งที่ได้รับความนิยมลากยาวมาตั้งแต่ปีที่แล้ว ทว่าปีนี้เทรนด์ของฟาสเทลไม่ได้มาแค่สีฟ้า สีชมพู แต่มาถึง 5 สี นั่นก็คือ สีชมพู สีฟ้า สีเหลือง สีเขียว และ สีม่วง ซึ่งนั่นเป็นผลมาจากความฮอตของกระแส ยูนิคอร์น (Unicorn) หรือสัตว์ในตำนานที่มีลักษณะคล้ายม้าแต่มีเขาและมีปีกที่หลายๆ คนรู้จักมาจากการ์ตูนเรื่อง My Little Pony หรือตัวการ์ตูนโพนี่ ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก วันนี้ Caanteen เลยอยากจะพาเพื่อนๆ ไปท่องโลกแห่ง Unicorn ด้วยแฟชั่นสีต่างๆ ตามเทรนด์นี้เลย ตามเลยจ้า!!

1.สีม่วง

สีม่วงเป็นสีที่หลายๆ คนชื่นชอบแต่ไม่ค่อยจับมาใส่เสียเท่าไหร่ ซึ่งอาจจะเป็นเพราะความกังวลเกี่ยวกับสีผิวและความไม่มั่นใจว่าถ้าใส่ไปแล้วมันจะแปลกไปไหม แบ๊วไปไหม เราแนะนำให้มิกซ์ แอนด์ แมทช์ กับสีขาว ก็จะทำให้ดูอ่อนหวาน น่ารักสบายตา น่ามองมากขึ้นค่ะ

นอกจากสีขาวแล้ว สีม่วงพาสเทล ยังนำมาแมทช์ได้หลากหลายสีหลากหลายสไตล์ จะใส่กับกระโปรงสีขาวลุคคุณหนูเรียบร้อย หรือจะแมทช์กับสีดำและสีเทา ก็ดูเท่ไม่แพ้กัน

2.สีชมพู

สีชมพูเป็นสีในตำนานที่พูดถึงเรื่องความน่ารักก็จะขาดสีนี้ไปไม่ได้ การจะใส่สีชมพูแบบไม่น่าเบื่อและไม่ให้ดูหวานจนเอียน ก็อาจจะต้องมีการมิกซ์ แอนด์ แมทช์กับสีอื่นๆ อย่างสีขาว ก็จะช่วยให้ดูน่ารัก หอมหวานแบบกลมกล่อม

หรือมาแนวเท่ๆ ด้วยการแมทช์กับสีดำหรือเครื่องประดับอื่นๆ แม้จะเป็นสาวที่ไม่ชอบความแบ๊วความหวาน ก็สามารถแมทช์สีชมพูเข้ากับยีนส์เพิ่มความคูลได้

3.สีเหลือง

นึกถึงสีเหลืองอ่อน หรือ เหลืองพาสเทล จะทำให้เรานึกถึงสีดำและลายตารางหมากรุก เพราะช่วงนี้ได้รับความนิยมอย่างมาก แต่สำหรับวันนี้เราขอเว้นแนวเท่ แนวดาร์กมาเป็นแนวน่ารักใสๆ สไตล์ยูนิคอร์น ซึ่งก็ได้สไตล์แบบด้านล่างนี้ คือ มีการมิกซ์ แอนด์ แมทช์ กับสีขาว ทำให้ดูสบายตา แมทช์กับยีนส์สีซีดก็ทำให้ดูเท่แต่ก็ไม่ทิ้งความน่ารักค่ะ

4.สีฟ้า

สีฟ้าก็เป็นสีหนึ่งที่ได้รับความนิยมมาก ซึ่งการจะใส่สีฟ้าให้ดูสวยก็ต้องมีการมิกซ์ แอน แมทช์ให้ถูกสี ซึ่งสียอดนิยมก็ไม่พ้นสีขาวและสีดำ ที่นอกจากจะทำให้น่ารักแล้สยังดูสดใส แอ๊บเด็กไปได้หลายปี

5.สีเขียว

ถ้าให้สาวๆ เลือกสีเขียวมาสวมใส่ เชื่อว่าหลายๆ คนจะต้องหลบเลี่ยงสีเขียวพาสเทลสดใสอย่างแน่นอน เพราะสีเขียวพาสเทลนั้นเวลาอยู่บนสิ่งของหรือเครื่องประดับมันจะดูน่ารักและแมทช์กับอะไรหลายอย่างได้ง่าย แต่ถ้ามันเป็นเสื้อ กระโปรงหรือกางเกงแล้ว จะเป็นที่หนักอกหนักใจในการใส่เพราะสีผิวที่เป็นผิวสองสีและสีน้ำผึ่งอย่างเราๆ สาวเอเชียมันจะทำให้สีเสื้อผ้าเด่นกว่าสีผิว ดังนั้น แนะนำเป็นสีเขียว Greenery แบบอ่อนๆ ตามภาพ ก็น่าจะดูน่ารักสดใสไม่แพ้กัน

6.แฟชั่น Holographic

พูดถึงยูนิคอร์นก็จะขาดความพาสเทลวิบวับอย่างแฟชั่น Holographic ไปไม่ได้ หลายๆ คนที่ชื่นชอบในยูคอร์นหรืสีน่ารักๆ ของเจ้ายูนิคอร์นก็ไม่พลาดที่จะเลือกหยิบไอเท็มต่างๆ ที่เป็น Holographic ไม่ว่าจะเป็นเสื้อ เสื้อกันฝน กระโปรงหรือแม้แต่กระเป๋า ที่ตอนนี้กำลังฮอตฮิตมาก ใครที่มีเสื้อยืดสีขาวแต่อยากจะตามแฟชั่นก็ไปหากระเป๋ามาสะพายได้นะคะ มิกซ์ แอนด์ แมทช์ได้หลายสไตล์หลายชุดเลยแหละ

ปิดท้ายอย่างสวยงามด้วย แฟชั่นพาสเทลสุดน่ารักจาก Unicorn สำหรับสาวๆ ที่เลือกไม่ได้ ชอบทุกสีเลย ถ้าจะซื้อเสื้อผ้า 4-5 สี ก็คงจะเปลืองงบ หรือจะซื้อแต่งบไม่ถึงล่ะก็ แนะนำเสื้อสีรุ้งพาสเทลแบบนี้ก็ดูน่ารักนะคะ มิกซ์ แอนด์ แมทช์ กับกางเกงยีนส์ตัวโปรด หรือจะเป็นกระโปรงสีขาวก็ดูหวานไม่เบาค่ะ

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.