ไอเดีย+เคล็ดลับ ผมสั้นยังไงให้น่ารักตามแบบสาว ULLZANG

เดี๋ยวนี้อะไรๆ ก็ต้องสไตล์เกาหลี หรือ ที่เค้านิยมเรียกกันว่าสไตล์ ullzang นั้นเอง ลองเข้าไปเสิร์จหาข้อมูลดูแล้วจะเข้าใจอย่างแท้ทรูว่า ullzang นั้นคืออะไร? เพราะตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นเมคอัพ เสื้อผ้า รองเท้าหรือทรงผมใครๆก็ตามสาวๆฝั่งเกาหลีกันทั้งน้านนน!! วันนี้ caanteen ก็อยากจะตามไปเจาะเทรนด์นี้กันบ้าง แต่ว่าเรื่องที่น่าสนใจและน่าตามที่สุดตอนนี้เห็นจะเป็นทรงผม โดยเฉพาะทรงผมสั้นเนี่ยมาแรงมาก ไม่รู้ว่าเพราะอยากจะอัพหน้าเด็ก อยากจะเปลี่ยนแนวหรือเพราะอากาศที่มันร้อนมากๆกันแน่

เอาเป็นว่า caanteen จะขอ นำ-เหนอ ไอเดียทรงผมสั้นดีๆ เกร๋ๆ และเคล็ดลับที่ทำแล้วกลายเป็นสาว ullzang ให้เพื่อนๆได้ลองทำตามกันค่ะ!!

ullzang
Photo : Pinterest

แน่นอนค่ะว่าความ ullzang จะมาพร้อมกับความหน้าม้าซีทรู เมื่อไหร่ที่คุณติดสินใจจะตัดผมแบบนี้ต้องแน่ใจว่าตัวบางพอ คอยาวพอ และมั่นใจที่จะตัดหน้าม้าซีทรู

1
Photo : Pinterest

ในบางครั้งความแบ๊วก็ไม่ใช่ที่สุดของฝั่งเกาหลี เพราะแฟชั่นช่วงนี้มีทั้งความคิ้วท์ผสมความดาร์ก จะแต่งพาสเทลก็ไม่ใช่ที่สุด เพราะถ้าเราต้องการตัดผมสั้นก็จะต้องมีลุคดาร์กๆโหดๆแนวแมวเหมียวมีกรงเล็บ อาจจะใส่ยีนส์บ้าง สีดำบ้าง และที่สำคัญถ้าตัดผมสั่นประมาณติ่งหูแนะนำให้ใส่โช้คเกอร์เส้นเล็กๆ กำลังฮิตมากๆค่ะ

2
Photo : Pinterest
5bf16db5a3d37f9b51dc1313aa419aa8
Photo : Pinterest

เมคอัพเป็นสิ่งสำคัญมากสำหรับสาวๆที่ต้องการจะตามแนวนี้ เพราะต่อให้ตัดผมแบบนี้แต่หน้าป่วยก็อาจจะต้องกลายเป็นอาม่าข้างบ้านได้ อาจจะแค่ Tint สีแดงหรือสีชมพูให้ปากมีสี กรีดอายไลเนอร์ตาตกเบาๆ แก้มชมพูนิดๆก็ผ่านค่ะ

10
Photo : Pinterest

ขอบอกก่อนว่าถ้าใครคิดว่า เห้ย!แต่งหน้าไม่เป็น ไม่อยากหนักหน้าอยากสวยธรรมชาติ เราขอบอกว่า ullzang ไม่เน้นหน้าหนักๆ จะเน้นเบาๆแนวใสธรรมชาติ บางครั้งอาจจะดัดผมลอนมาม่าให้ดูแบ๊วขึ้นมานิด

8
Photo : Pinterest

แนวเด็กๆใสไปแล้ว ก็มาต่อที่สาวเปรี้ยวผมสั้นกันบ้าง จะเห็นได้ว่าต่อให้เปรี้ยว ให้เซ็กซี่แค่ไหนก็ไม่ทิ้งความแบ๊ว ใครอยากแบ๊วไปเซ็กซี่ไปก็ให้หาเครื่องประดับน่ารักๆมาใส่ ยิ่งตัดผมสั้นยิ่งเด่นมาก อย่างที่นิยมมากตอนนี้ก็คือ ต่างหูที่มีสีสันสดใส โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปหัวใจ รูปดอกไม้ รูปหน้ายิ้มสีเหลืองกำลังฮิตมากค่ะ

7
Photo : Pinterest

มีอีกสิ่งที่ตอนนี้มาแรงสุดๆ ก็คือสีชมพูฟลามิงโก้ และรูปนกฟลามิงโก้ ไม่ว่าจะอยู่บนส่วนไหนของร่างกายก็น่ารักไปหมดค่ะ

6
Photo : Pinterest

ถ้าใครเบื่อๆ สีทึบๆ เดิมๆ แนะนำแบบนี้เลยค่ะ สีชมพูฟลามิงโก้ไปเลย สวยเด่น โดยเฉพาะผมสั้นนี่เหมาะมาก ไม่ว่าจะแต่งตัวแนวน่ารักสดใสหรือฮิปสเตอร์ก็สบายมากค่ะ

4
Photo : Pinterest

หรือถ้าใครใจไม่ถึงขอสีเดียว ก็ได้นะคะ ส่วนใหญ่สาวๆ ullzang จะฮิตตัดผมสั้นแล้วทำผมสีธรรมชาติอย่างสีน้ำตาลช็อกโกแล็ต สีโทนหม่น หรือสีดำไปเลย แล้วทาปากด้วย Tint สีแดง สีชมพู แต่ถ้าไม่ใช่สีโทนธรรมชาติแล้วก็จะเป็นแนวฮิปๆ สีสว่าง สีแสบตาไปเลย อาจจะลอนใหญ่เบาๆตรงปลายเพิ่มวอลลุ่มหรือลอนมาม่าเพื่อไม่ให้ผมตรงรีบแบนดูคล้ายเด็กมัธยมแอบแม่ไปย้อมผมค่ะ

 

สำหรับวันนี้ caanteen ก็ได้แนะนำไอเดียและเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆสไตล์สาว Ullzang ให้เพื่อนๆได้ลองนำไปพิจารณาและไปติดตามกัน รอบหน้าเราจะเจาะแนวไหน? เรื่องอะไร? เจาะเคล็ดลับอะไรของสาว ullzang ติดตามได้ที่ caanteen.com นะคะ

 

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.