วิชญาณี ตันวรกุล : จากความผิดพลาด สู่การสร้างแบรนด์สุดปัง Rouge Cosmetics

แค่การ follow คนที่ประสบความสำเร็จผ่าน social media ทำให้หลายคนมองว่า การทำแบรนด์เครื่องสำอางมันเป็นอะไรที่ง่ายจัง มิน-วิชญาณี ตันวรกุล เป็นอีกคนหนึ่งที่พลิกวิกฤติจากความผิดพลาดในการทำแบรนด์สกินแคร์ เพียงเพราะเคยคิดว่าคงทำได้ง่ายๆ สู่การเริ่มต้นใหม่ที่พร้อมกว่าเดิม และปังกว่าเดิมกับ Rouge Cosmetics แบรนด์เครื่องสำอางน้องใหม่ที่มาแรงสุดๆ ในโลกออนไลน์

edf
มิน-วิชญาณี ตันวรกุล co-founder, Rouge Cosmetics

 

    “มินเป็นคนชอบเรื่องความสวยความงามมาตลอด เอาตรงๆ มินก็เคยทำครีมขายนะ แต่ว่ามันสะดุด มันเฟล เรามีจุดบกพร่องหลายอย่าง มันคงยังไม่ใช่เวลา เลยไปเรียนเป็นเมคอัพอาร์ตทิส และใช้เวลา 11 เดือน วางแผนเพื่อสร้างแบรนด์ลิปสติก Rouge sexy louder pure matt lipstick ค่ะ”

 

Caanteen: มาทำธุรกิจเครื่องสำอางได้ยังไงคะ

มิน:  “มินเรียนจบปริญญาตรีสาขา communication จาก Western Michigan university ค่ะ ที่หันมาสนใจเรื่องความสวยงามเพราะมองว่าคนที่นู้นแต่งตัวกันเก่งจัง ก็เลยชอบซื้อหนังสือ seventeen มาว่า เขียนคิ้วยังไง เมคอัพลุคมีไกด์ไลน์ยังไง ซื้อเครื่องสำอางเยอะมาก ชอบมาเรื่อยๆ ก็ผู้หญิงอะนะ จนเรียนจบจนทำงานเป็นแอร์ที่ Qartar ยิ่งแต่งหน้าจัดขึ้นเรื่อยๆ ด้วยอาชีพเรา มีลิปสติกเยอะมากๆ พอสีไหนออกเราก็ชอบซื้อ มันก็ค่อยๆ สะสมทีละเล็กทีละน้อย พอสบโอกาสกลับมาเมืองไทย บังเอิญว่าบ้านแฟนทำธุรกิจเกี่ยวกับตรงนี้ก็ไปช่วยเขาอยู่พักนึง แล้วก็เริ่มทำอะไรเป็นของตัวเอง”

edf
edf

Caanteen: แล้วนึกยังไงถึงไปเรียนแต่งหน้าคะ

มิน: “เวลาเราแต่งหน้ามันเปลี่ยนลุคเราไปเรื่อยๆ เพื่อนเห็นเราแต่งหน้าก็ชอบถามว่า แกๆ รับแต่งหน้ามั้ย บวกกับเราสนใจเรื่องสีสันอยู่แล้ว ลองไปเรียนดูสิ ว่าอะไรที่ทำให้คนที่เป็นเมคอัพเจ๋งๆ กับคนที่เป็นเมคอัพธรรมดาแตกต่างกัน”

edf

Caanteen: การเริ่มทำแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองยากไหมคะ

มิน: “ยากมากค่ะ มันยากจริงๆ พูดตรงๆ ว่า ธุรกิจครีมที่เคยมทำเป็นบทเรียนชิ้นใหญ่เลยนะ ทำแล้วเจ๊งอ่ะ มันไม่ใช่ทำแล้วประสบความสำเร็จ เรานึกว่ามันง่ายใครๆ ก็ขาย แต่พอเราทำลงไปแล้ว จุดบกพร่องที่ไม่คิดว่าจะเกิดขึ้นจากการทำของเรามัน มีและบทเรียนพวกนั้นแพงมาก อย่างธุรกิจที่ทำอยู่นี่มันง่ายมั้ย มันก็ไม่ง่าย แต่เราเอาจุดบกพร่องตอนนั้นมาอุดรอยรั่วธุรกิจนี้ของเรา มินรู้สึกว่ามันสมูธขึ้น”

caanteen-rouge-sexy-louder-5

caanteen: 5 เฉดสีของ Rouge sexy louder pure matt lipstick มีความหมายอะไรพิเศษมั้ยคะ

มิน: “คอนเซปต์มาจากค๊อกเทลค่ะ ผู้หญิงถือแก้วค๊อกเทลมันมีความเฟมินิน ไม่ได้กะเมาแต่ถือเพื่อเข้าสังคม ชื่อแต่ละสีคือชื่อค๊อกเทล 5 เฉดนี้เป็น everyday use ที่ดู classy อย่างสีแดงคลาสสิกในตัว สีส้ม ให้ความสนุก สีชมพูหวานๆ สีม่วงเปรี้ยวหน่อยสำหรับงานกลางคืน ส่วนสีนู้ดคือ everyday use จริงๆ ใช้ได้ day to night เราเลือกเฉดสีที่เราคิดว่าคนใช้ได้แน่ๆ”

caanteen-rouge-sexy-louder-3

    Rouge Sexy Louder pure matt lipstick (390 บาท)

มีจำหน่ายที่…

  • ร้าน eve & boy และ Beauty Club
  • http://www.rouge-cosmetics.com
  • Tel: 084-516-6961, 085-156-5885
  • Line: @rouge-cosmetics
  • instagram: _rougecosmetics_

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.